Tuấn Kiệt Group

3 cách thông bồn cầu đơn giản tại nhà

vuduc1234

Member
Xác minh
Tham gia
18/12/18
Bài viết
254
Thích
0
#1
Vấn đề bị tắc cống hay tắc bồn cầu luôn là điều hết sức phiền toái và mất thời gian. Bồn cầu nhà bạn đang bị tắc và bạn không biết nên thông nó như thế nào? Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu về những cách thông bồn cầu tại nhà cực đơn giản và tỷ lệ thành công cao trong bài viết dưới đây nhé!
NGUYÊN NHÂN TẮC BỒN CẦU
Thứ nhất, mọi người đi vệ sinh xong có thói quen vứt giấy vào bồn cầu. Bạn có biết, khi vứt giấy vào như thế giấy sẽ rất khó tan và vủn ra, khiến giấy không trôi theo dòng nước được, lâu ngày tích tụ lại và dẫn đến việc bị tắc hoặc thậm chí bị ứ đọng không thông chảy được. Để không gặp phải tình huống tắc bồn cầu khó chịu này thì mỗi người trong chúng ta nên có ý thức vứt giấy sau khi sử dụng vào thùng rác nhé!

Thứ hai, bể phốt quá đầy khiến bồn cầu tắc. Nếu gặp phải tình huống này thì bạn nên gọi dịch vụ hút bể phốt trợ giúp, bởi vì người ta có hệ thống ống hút bằng động cơ nên việc hút sẽ rất nhanh và hiệu quả. Chi phí mỗi lần hút tầm vài trăm nghìn cho đến một triệu, hai triệu tuỳ thuộc vào dung tích bể chứa và yêu cầu của bạn. Bạn nên hút bể phốt định kỳ từ 3 – 5 năm một lần.
Thứ ba, bạn làm rơi vật gì đó vào bồn cầu. Bạn có thể dùng que hay dây sắt để moi vật đó ra ngoài.
Có rất nhiều nguyên nhân nhỏ lẻ khác gây nên tình trạng tắc nghẽn bồn cầu, tuy nhiên ba nguyên nhân được nhắc tới bên trên là những nguyên nhân phổ biến nhất.
3 CÁCH THÔNG TẮC BỒN CẦU ĐƠN GIẢN
Các cách thông tắc dưới đây bạn có thể hoàn toàn làm được ở nhà, nếu thành công thì xin chúc mừng bạn nhé. Còn nếu trường hợp bể phốt nhà bạn có vấn đề quá nặng thì lời khuyên dành cho bạn là bạn nên gọi thợ thông tắc bể phốt đến sửa chữa để đỡ mất thời gian và công sức nhé!
CÁCH THÔNG BỒN CẦU NHANH NHẤT BẰNG PITTONG

Đây là cách rất thông dụng trong những trường hợp tắc nghẽn. Dụng cụ pittong này bạn có thể mua ở các hàng bán vật liệu nhà cửa, hàng bán đồ sửa chữa,… Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần ấn thật mạnh đầu của pittong xuống lỗ của bồn cầu rồi sau đó dùng lực giật mạnh lên (chú ý nên đeo găng tay và khẩu trang để tránh nước bẩn bắn vào người). Dòng nước sẽ chịu một áp lực mạnh sau đó sẽ thoát nước từ từ, với cách này bạn nên có kiên nhẫn nhé vì bồn cầu không thông ngay từ lần đầu tiên bạn hút đâu. Vì là cách thủ công nên bạn cần phải ấn nhiều lần thì chỗ tắc mới trôi đi được.
CÁCH XỬ LÝ BỒN CẦU BỊ NGHẸT BẰNG DÂY LÒ XO
Cũng giống như pittong, dây lò xo cũng được mua ở các hàng bán vật liệu sửa chữa. Dây lò xo có công dụng rất lớn nên nhà nào cũng nên sắm cho gia đình một dây nhé. Trước tiên bạn lấy dây lò xo ra rồi cho một đầu sợi dây vào bồn cầu. Tiếp theo đó bạn khéo léo đưa dây vào và xoay đúng chiều để có thể đẩy được chướng ngại vật. Bạn cần kéo đi kéo lại nhiều lần để sợi dây móc được cặn bẩn ví dụ như giấy vệ sinh hoặc tóc. Sau đó bạn kéo ra và đổ một chậu nước nóng vào cho nhanh trôi. Bạn lấy chất thải bám quanh dây ra và làm sạch dây để sử dụng cho những lần kế tiếp.

CÁCH THÔNG BỒN CẦU TẠI NHÀ BẰNG ĐÁ LẠNH
Nghe có vẻ không hợp lý lắm nhưng thực chất đây là một cách hữu dụng đối với các trường hợp tắc nhẹ đó. Bạn đổ đầy ắp đá vào bồn cầu và cứ để cho đá tan từ từ. Nhiệt độ lạnh của đá sẽ làm các chất bẩn co lại và dễ dàng trôi tuột đi. Khi đá tan gần hết, bạn xả nước một lần để làm sạch bồn cầu nhé!

Chắc hẳn sau khi đọc bài viết này bạn đã thu thập thêm được các cách thông bồn cầu với những vật dụng dễ mua và cách làm đơn giản rồi đúng không nhỉ? Chúc bạn thành công nhé!
 
Top Bottom