Tuấn Kiệt Group

3 Cách trị bệnh trĩ ngoại bằng thuốc nam hiệu quả nhất

Tham gia
24/12/18
Bài viết
97
Thích
1
#1
Trị bệnh tòi dom ngoại bằng thuốc nam là phương pháp đã có từ bao đời nay. Trĩ ngoại là 1 trường hợp phổ biến của bệnh lòi dom khi mà búi lòi dom hình thành ở phía ngoài gần cửa hậu môn. Dùng thuốc nam trong trường hợp bệnh trĩ này có rất nhiều những ưu điểm vượt trội hơn so với việc dùng thuốc tây y thông thường. Cùng tìm hiểu nhé !Ưu điểm khi trị bệnh tòi dom ngoại bằng thuốc nam


Thông thường phương pháp mà người bệnh tòi dom thường sử dụng nhiều đến nhất là các thuốc tân dược. Nhưng thuốc tân dược lại có rất nhiều nhược điểm khó có thể khắc phục được:

+Đầu tiên đó là thuốc tây chỉ có tác dụng nhất thời, không trị dứt điểm được bệnh. Hầu như các thuốc tân dược sẽ giúp người bệnh trĩ nhanh chóng giảm được các triệu chứng khó chịu như đau ngứa, chảy máu nhưng không giải quyết được căn nguyên bệnh nên khi ngừng thuốc thì sẽ tái phát trở lại.

+Nhược điểm thứ hai , cũng là nhược điểm lớn nhất của thuốc tây y nằm ở các tác dụng phụ. Bất kỳ thuốc tây nào khi dùng trong một thời gian dài và liên tục sẽ gây ra rất nhiều các phản ứng phụ có hại cho cơ thể.3 cách trị bệnh lòi dom ngoại bằng thuốc nam hiệu quả nhất


Ưu điểm của thuốc nam chính là việc khắc phục được các nhược điểm của thuốc tân dược:

+Thuốc nam điều trị bệnh tòi dom sẽ mang lại hiệu quả lâu dài , bền vững hơn do tác động chính vào căn nguyên của bệnh.

+An toàn không có tác dụng phụ: các thuốc nam có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên nên rất an toàn lành tính, hiếm khi gây ra các phản ứng không mong muốn cho cơ thể.

+Hơn nữa chi phí điều trị với thuốc nam thường ít hơn khá nhiều so với thuốc tây.

3 Cách trị bệnh trĩ ngoại bằng thuốc nam đơn giản, dễ thực hiện


Dùng rau diếp cá:

+Cây diếp cá là 1 vị thuốc có tác dụng thanh nhiệt tiêu thũng có thể uống để trị bệnh lòi dom rất hiệu quả. Lượng chất xơ cao trong rau diếp cá cũng rất tốt cho người bị lòi dom. Người bệnh có thể dùng theo nhiều cách khác nhau: ăn sống, làm sinh tố, chế biến thành các món ăn…

+Bên cạnh đó rau diếp cá còn có tác dụng chống viêm, giảm đau, kháng khuẩn nên có thể dùng đắp ngoài hoặc xông hơi hậu môn được

Dùng rau sam:

+Trong đông y thì rau sam có tác dụng thanh nhiệt, lợi niệu, chỉ huyết, kháng khuẩn có thể dùng để giảm thiểu được tình trạng, đau ngứa vùng hậu môn, chảy máu khi đi ngoài, góp phần làm lành tổn thương, co nhỏ búi lòi dom.

+Tương tự rau sam cũng nên được dùng cả trong ngoài kết hợp để có hiệu quả cho người bệnh lòi dom tốt nhất.

Trị bệnh lòi dom bằng xơ mướp

+Người bệnh tòi dom có thể dùng xơ mướp để điều trị trong giai đoạn nhẹ do có công dụng thanh nhiệt giải độc, hoạt huyết thông lạc, lợi niệu tiêu thũng.

+Hiệu quả sẽ tốt hơn khi sử dụng xơ mướp kết hợp với lá khổ sâm. Người bị lòi dom ngoại mỗi ngày chỉ cần dùng khoảng 10-15g xơ mướp với 15-20g lá khổ sâm, sắc với một lít nước rồi sử dụng trong ngày.

Khi nào nên trị bệnh tòi dom ngoại bằng thuốc nam ?


Vừa rồi là những ưu điểm của thuốc nam nhưng trị bệnh tòi dom ngoại bằng phương pháp này có nhược điểm là tác dụng chậm và phải kiên trì sử dụng trong một khoảng thời gian mới cảm nhận rõ được hiệu quả tác dụng.

Trị bệnh trĩ ngoại bằng thuốc nam thường chỉ áp dụng trong giai đoạn bệnh vừa và nhẹ. Nghĩa là khi búi trĩ còn chưa phát triển nặng , khi sa ra vẫn có thể tự co lên được. Còn với trường hợp nặng thì dùng thuốc nam sẽ khó có được hiệu quả.

Thông thường với trĩ ngoại giai đoạn cuối thì phương pháp can thiệp ngoại khoa sẽ được áp dụng. Do tình trạng suy giãn tĩnh mạch đã quá nặng, búi lòi dom lớn sa ra ngoài và không thể tự co lên được nên cần phải phẫu thuật để cắt bỏ. Tuy nhiên sau phẫu thuật thì người bệnh cần phải chú ý phòng ngừa vì trĩ vẫn có nguy cơ tái phát trở lại.

Nguồn: camnangchuabenhtri.com​
 
Top Bottom