4 điều quan trọng trong luật lao động Nhật Bản

Kiều Quang Hải

New member
Xác minh
Tham gia
12/10/18
Bài viết
11
Thích
3
#1
Hôm nay e tóm tắt về 5 điều luật lao động Nhật Bản quan trọng mà bất cứ ai đi xuất khẩu lao động sang Nhật đều phải biết để không bị mất quyền lợi.


1.Cấm ép buộc lao động
Trong điều Luật của Nhật Bản có nêu rõ về các quy định nghiêm cấm đối với hành vi ép buộc lao động của các doanh nghiệp, công ty.

Cụ thể, các doanh nghiệp không được ép lao động làm những công việc không thuộc phạm vi của hợp đồng hoặc những việc làm từ phía trung gian yêu cầu.

Doanh nghiệp không được ép người lao động làm khác việc trong hợp đồng

2.Nêu rõ về điều kiện làm việc
Trong hợp đồng mà người lao động ký với doanh nghiệp, công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản thì cần được nêu rõ về điều kiện làm việc như thế nào, cũng như những công việc mà người lao động sẽ thực hiện.

Trong trường hợp bản hợp đồng không nêu rõ về điều kiện làm việc thì người lao động nên xem xét lại.
3.Quy định đối vứi việc sa thải lao động
Trong trường hợp phía doanh nghiệp Nhật Bản muốn sa thải lao động thì cần phải đề xuất được một số lý do chính đáng nhất.

Và doanh nghiệp trước khi sa thải thì cần phải thông báo cho người lao động trước 30 ngày và trả lại tài sản cho người lao động trong vòng 7 ngày (nếu có).

Trường hợp người lao động ốm đau, bệnh tật, tai nạn thì doanh nghiệp không có quyền được sa thải.
4.Nghiêm cấm đền bù khi phá vỡ hợp đồng
Trong hợp đồng lao động không được phép đề cập đến việc người lao động hoặc doanh nghiệp đền bù như thế nào khi một trong hai bên phá vỡ hợp đồng.

Đối với việc này thì sẽ được giải quyết theo pháp lý trong trường hợp thương lượng không thành công.

 
Sửa lần cuối:
Top Bottom