Tuấn Kiệt Group

4 loại thực phẩm giảm cân mà bất kì ai cũng cần phải biết

socialadmicro

New member
Tham gia
21/3/19
Bài viết
13
Thích
1
#1
Để giảm cân thành công thì chế độ ăn đóng một vai trò rất quan trọng. Chính vì vậy, 4 loại thực phẩm giúp giảm cân dưới đây có tác dụng hết sức quan trọng.

1. Protein
Protein là loại thực phẩm giúp cung cấp sinh lực và nâng cao hàm lượng leptin. Leptin là một loại hormone, có tác dụng thông tin cho não bộ biết bạn đã no và kích thích các hoạt động trao đổi chất trong cơ thể. Protein là loại thực phẩm tốt nhất tăng độ nhạy cảm đối với leptin, do đó giúp cho bạn có cảm giác no lâu.


2. Cá béo
Cá béo rất phong phú các vitamin quan trọng và cũng nổi tiếng với nhiều axit béo omega-3. Những chất dinh dưỡng này giúp làm tăng khả năng nhạy cảm của cơ thể đối với leptin và bạn sẽ có khả năng giữ cho trọng lượng cơ thể được kiểm soát. Kết quả giúp trái tim bạn khỏe mạnh và điều chỉnh được hàm lượng cholesterol.

3. Kẽm
Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng những người thiếu hụt leptin luôn luôn thiếu kẽm, và kết quả đã phát hiện thấy hầu hết những người béo phì dường như đều thiếu kẽm. Phương pháp tốt nhất để nâng cao độ nhạy cảm leptin của bạn và nâng cao lượng thu nhận kẽm tổng số là bổ sung thịt bò, ca-cao, lạc, hải sản và bí đỏ vào trong chế độ ăn.

4. Rau lá xanh

Rau lá xanh chứa hầu hết các chất dinh dưỡng mà không phải bổ sung các chất béo không mong muốn vào cơ thể.
Các loại rau như cải xoăn, bông cải xanh và bi-na là loại tốt đặc biệt cho cơ thể vì chúng còn giàu chất xơ. Chất xơ từng được biết giúp nâng cao hàm lượng leptin và làm giảm cholesterol xấu.

Nguồn: Soha
 
Top Bottom