Tuấn Kiệt Group

5 Cách xông TRỊ bệnh trĩ, cách thức dễ làm mà hiệu quả

Tham gia
24/12/18
Bài viết
97
Thích
1
#1
Xông hơi là cách thức dùng ngoài được rất nhiều người bệnh trĩ sử dụng hiện nay. Trong điều trị tòi dom thì ngoài dùng việc các thuốc ở đường uống thì các cách thức hỗ trợ dùng ngoài cũng giúp mang lại hiệu quả rất khả quan. Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về cách xông trị bệnh lòi dom ở bài viết này nhé !
Khi nào nên dùng cách xông trị bệnh trĩ ?
Xông hơi rất đơn giản , dễ làm, hầu như ai cũng có thể thực hiện được. Nhưng cách này liệu có hiệu quả cho tất cả trường hợp người bệnh lòi dom không ?
Bệnh trĩ có nhiều loại khác nhau nhưng nhìn chung tình trạng này có thể được chia ra thành 3 giai đoạn chính đó là giai đoạn nhẹ, vừa , nặng. Cách xông trị bệnh lòi dom có thể được áp dụng trong các giai đoạn vừa , nhẹ khi mà búi tòi dom chưa phát triển quá lớn. Còn khi lòi dom đã ở giai đoạn cuối rồi thì xông hơi sẽ không còn hiệu quả nữa.
Nếu người bệnh trĩ phát hiện sớm , điều trị bằng các cách thức đường uống kết hợp với xông hơi thì kết quả đạt được sẽ rất khả quan mà lại nhanh chóng.
Tuy nhiên người bệnh tòi dom đã biết xông hơi thế nào tốt nhất chưa ? Nếu chưa thì hãy đọc phần tiếp theo nhé !

5 Cách xông TRỊ bệnh trĩ, phương pháp dễ làm mà hiệu quả​
Cách xông trị bệnh tòi dom thế nào mang lại hiệu quả tốt nhất ?
Xông hơi là phương pháp sử dụng hơi nước bốc lên để làm giãn nở lỗ chân lông, tăng cường lưu thông khí huyết giúp đào thải các độc tố, chất cặn bã ra bên ngoài. Tuy nhiên thì nếu chỉ dùng hơi nước không thi sẽ không mang lại hiệu quả tốt cho người bệnh mà cần phải kết hợp thêm các thảo dược thiên nhiên.
Với người bệnh tòi dom thì những thảo dược thiên nhiên dùng để xông hơi tốt nhất là rau diếp cá, lá trầu không, lá ngải cứu, lá lốt hoăc lá sung… Ở phần tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về tác dụng của từng loại thảo dược, còn ở phần này chúng tôi sẽ giúp người bệnh lòi dom về các bước thực hiện xông hơi như thế nào cho hiệu quả.
6 Bước xông hơi cho người bệnh trĩ là:
 1. Rửa sạch thảo dược, để ráo nước.
 2. Dùng một nồi lớn, cho vào khoảng 2 lít nước rồi đun sôi lên.
 3. Cho thảo dược vào , để sôi tiếp trong vòng 10-15 phút, chú ý là cần phải đậy vung kín trong quá trình đun để tránh mất các dưỡng chất quan trọng.
 4. Tắt bếp, để nguội bớt đi một chút rồi dùng để xông hơi vùng hậu môn. Có thể dùng chậu hoặc bô để tiện hơn. Lưu ý là cần phải vệ sinh sạch sẽ hậu môn trước khi xông.
 5. Khi nước chỉ còn ấm và không bốc hơi lên nữa thì người bệnh có thể ngâm hậu môn vào cho đến khi nguội hẳn.
 6. Rửa lại hậu môn bằng nước sạch.)
Mỗi ngày nên áp dụng một lần để có được hiệu quả tốt nhất.
4 loại xông trị bệnh tòi dom đơn giản dễ làm, ai cũng có thể áp dụng được
Ở phần cuối này chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về công dụng của 5 loại thảo dược thiên nhiên (rau diếp cá, lá trầu không, lá ngải cứu, lá lốt, lá sung) đã liệt kê ở phần trên trong cách xông trị bệnh trĩ này. Đây đều được coi là những vị thuốc có thể mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh trĩ:
 • Rau diếp cá: có tác dụng thanh nhiệt, giảm viêm, tiêu độc hạn chế những sưng đau cho người bệnh trĩ.
 • Lá trầu không có chứa nhiều chất oxy hóa và tinh dầu có tác dụng giảm đau, kháng viêm, sát khuẩn, bảo vệ vùng hậu môn khỏi các tác nhân gây hại. Bên cạnh đó lá trầu không còn giúp cầm máu , làm se lại các búi tòi dom.
 • Lá ngải cứu: là vị thuốc đông y rất tốt cho người bệnh trĩ với tác dụng làm dịu các sưng đau, hạn chế triệu chứng chảy máu ở hậu môn.
 • Lá lốt , Lá sung cũng có chứa nhiều tinh dầu tốt cho việm giảm đau, hạn chế sưng viêm xảy ra tại hậu môn của người bệnh trĩ.

 • Nguồn: camnangchuabenhtri.com/​
 
Top Bottom