Tuấn Kiệt Group

6 thực phẩm gây suy giảm trí nhớ bạn nên biết

hacamera

Member
Tham gia
3/5/19
Bài viết
66
Thích
0
#1
Ngày nay, tỉ lệ người mắc bệnh suy giảm trí nhớ đang ngày càng gia tăng, do công việc căng thẳng, môi trường ô nhiễm và một phần do thực phẩm chúng ta ăn uống hàng ngày gây ra. Vậy những thực phẩm gây suy giảm trí nhớ là những thực phẩm nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chúng trong bài viết sau.

1. Thực phẩm có vị chua
Nhiều người cho rằng ăn các thực phẩm có vị chua nhiều là rất tốt vì nó cung cấp vitamin C từ đó làm tăng sức đề kháng cho cơ thể chúng ta. Tuy nhiên ít ai biết được rằng, nếu ăn quá nhiều thực phẩm có vị chua sẽ dẫn tới tình trạng mất cân bằng pH trong cơ thể làm ảnh hướng tới chức năng của não bộ. Đây chính là nguyên nhân gây mất tập trung và suy giảm trí nhớ.

2. Thực phẩm chứa nhiều chất béo và cholesterol
Từ trước đến nay, các thực phẩm chứa nhiều chất béo và cholesterol vốn được khuyến cáo là không nên dùng nhiều vì nó là nguyên nhân của nhiều căn bệnh. Tuy nhiên nó lại là những món ăn khoái khẩu của nhiều người khiến cho họ không thể hạn chế được nhu cầu ăn uống của mình. Hiện nay, theo như nghiên cứu đồ ăn chứa nhiều chất béo và cholesterol cũng thuộc top thực phẩm gây suy giảm trí nhớ.Thực phẩm chứa nhiều chất béo và cholesterol

Lí giải điều này, các nhà khoa học nói rằng, khi ăn nhiều đồ ăn chứa nhiều chất béo và cholesterol sẽ khiến cho lượng mỡ tích tụ vào thành mạch, từ đó làm hạn chế oxy lên não, lâu dài sẽ gây tổn thương các nơ-ron thần kinh và dẫn tới hệ quả là làm giảm trí nhớ.

3. Thực phẩm chứa nhiều muối
Ăn quá nhiều các thực phẩm chứa nhiều muối không chỉ làm ảnh hưởng tới thận của bạn mà nó còn làm tổn thương đến não bộ. Ăn quá nhiều muối sẽ khiến cho cơ thể bản dư thừa hàm lượng muối natri từ đó làm cản trở quá trình lưu thông máu lên não. Khi não không được cung cấp oxi đầy đủ thì khiến bạn lâm vào tình trạng mau quên và suy giảm trí nhớ.Muối là thực phẩm gây suy giảm trí nhớ

4. Đồ uống có cồn


Đồ uống có cồn

Đồ uống có cồn hay chất kích thích đều là những thực phẩm không tốt cho tất cả các bộ phận trong cơ thể chúng ta, và não bộ cũng thế. Khi chúng ta sử dụng quá nhiều bia rượu và chất gây nghiện sẽ khiến cho các tế bào não bộ bị ức chế hoặc tê liệt. Và điều đó tương đương với việc suy giảm trí nhớ một cách nhanh chóng.

5. Đường
Ngoài các thực phẩm trên, thì đường cũng là loại thực phẩm được liệt kê vào danh sách các thực phẩm gây suy giảm trí nhớ cho chúng ta. Sử dụng quá nhiều đường khiến cho cơ thể không hấp thụ hết và dư thừa. Hàm lượng đường dư thừa lâu ngày là ảnh hưởng tới khả năng tiếp nhận, xử lý và ghi nhớ thông tin của não bộ.

6. Thực phẩm nhiễm độc


Rau xanh bị phun thuốc bảo vệ thực vật

Các thực phẩm như : hoa quả, rau xanh khi đã sử dụng các loại thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, kích thích tăng trưởng… đều rất nguy hiểm. Nó không chỉ là nguyên nhân gây ra căn bệnh ung thư, mà còn là tác nhân gây nên chứng suy giảm trí nhớ trầm trọng ở con người.

Trên đây là danh sách các thực phẩm gây nên tình trạng suy giảm trí nhớ mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Hiện nay, theo như nghiên cứu tỉ lệ người mắc bệnh suy giảm trí nhớ đang ngày càng tăng cao và mỗi năm có 10-15% bệnh nhân suy giảm trí nhớ mức độ nhẹ tiến triển thành bệnh Alzheimer.

#suy_giam_trí_nhớ, #nguyên_nhân_gây_suy_giảm_trí_nhớ, #triệu_chứng_suy_giảm_trí_nhớ, #bệnh_viện_an_việt, #khoa_thần_kinh_an_việt, #1e_trường_chinh_hà_nội
 
Top Bottom