Tuấn Kiệt Group

7 lời khuyên hữu ích khi dùng thẻ nhớ máy ảnh

vyvy1808

Member
Xác minh
Tham gia
26/3/19
Bài viết
163
Thích
1
#1
Cho bạn nhiều thông tin mới nhất về cách sử dụng thẻ nhớ hãy cùng tìm hiểu nội dung mới mẻ này và dưới đây là chiếc máy ảnh đáng tin cậy bạn nên sử dụng Canon 6D Mark II

Không nên xóa tập tin trong thẻ trực tiếp trên máy ảnh


Tuy nhiên, điều này không phải là một ý tưởng hay vì trên thực tế máy ảnh là thiết bị được thiết kể chuyên dụng để chụp ảnh chứ không phải là công cụ thông minh trong việc quản lý dữ liệu trong thẻ nhớ của bạn. Về mặt kỹ thuật, việc xóa từng ảnh trực tiếp trên máy ảnh về lâu dài sẽ làm hỏng bảng FAT của thẻ nhớ. Do đó, đừng tiếp tục làm điều này nếu không muốn chiếc thẻ nhớ của bạn thành phế liệu.

Nên format thẻ trên máy ảnh, thay vì trên máy tính

Có rất nhiều trang web khuyên người dùng nên định dạng (format) thẻ nhớ bằng máy tính và điều đó hoàn toàn không đúng. Thay vì vậy, bạn hãy gắn thẻ nhớ vào máy ảnh và format nó bằng tùy chọn tương ứng trong trình đơn điều khiển của máy. Việc format thẻ nhớ trên máy ảnh sẽ giúp máy tự động nhớ lại định dạng phù hợp với việc chụp và lưu ảnh, thay vì chỉ đơn thuần lưu tập tin như trên máy tính. Cũng cần nhắc lại là nên tuân thủ nguyên tắc sau mỗi lần sao chép ảnh vào máy tính thì cần format lại thẻ để bắt đầu chụp tiếp với một thẻ hoàn toàn trống.

Sao chép dữ liệu ra máy tính và “định dạng” thẻ trước buổi chụp

Sau khi đi chụp về, bạn hãy copy thẻ ra máy tính, tiếp theo hãy format thẻ, việc này sẽ giúp bạn đưa thẻ về trạng thái “sạch sẽ” trước mỗi buổi chụp tiếp theo.

Không nên sử dụng hết hoàn toàn 100% dung lượng thẻ nhớ

Mặc dù thẻ nhớ máy ảnh là thiết bị công nghệ hiện đại, bền bỉ, tuy nhiên sử dụng đến khi thẻ đầy không phải là ý hay, vì có thể nó sẽ làm thẻ hoạt động không được “trơn tru” như bình thường. Hãy sử dụng tối đa đến 90% dung lượng tấm thẻ và lại chuyển sang thẻ mới. Tương tự như vậy, một chiếc ổ cứng trên máy tính cũng lưu tối đa tới 90% dung lượng và sau đó sẽ chuyển sang một ổ cứng mới vì hiệu suất hoạt động của chúng sẽ bị ảnh hưởng nhiều khi thiết bị lưu trữ đã gần đầy.

Đừng kéo thẻ nhớ ra khỏi máy ảnh của bạn hoặc đầu đọc thẻ khi dữ liệu đang được ghi hay đọc

Nếu dữ liệu đang được chuyển đến hoặc đọc từ thẻ mà đột ngột rút ra thì đồng nghĩa quá trình đó bị gián đoạn, rất có thể bạn sẽ mất một số hoặc tất cả các bức ảnh trong đó. Và không phải lúc nào cũng tin hết vào đèn báo màu đỏ trên máy ảnh của bạn để xác định được dữ liệu đang được chuyển giao. Trước khi kéo thẻ nhớ ra khỏi, bạn hãy chờ thêm vài giây sau khi đèn đỏ trên máy ảnh đã tắt, có nghĩa rằng các dữ liệu đã được thực hiện hoàn toàn xong.

Nếu bạn có hai khe cắm thẻ vào máy ảnh, nên ghi ảnh của bạn vào cả hai thẻ

Bằng cách này, nếu một thẻ bị hỏng, bạn có thể vẫn còn dữ liệu bên thẻ kia, dù gì cũng không bị mất hết.

Sử dụng thẻ có thương hiệu

Bạn đặt sự an toàn của ảnh vào thẻ nhớ, vì thế bạn nên dùng thẻ nhớ có thương hiệu như Lexar, Sandisk. Đầu tư vào những thẻ nhớ có thương hiệu có thể tốn tiền hơn nhưng về lâu dài, những sản phẩm của bạn cần được bảo vệ, và sự đầu tư này là xứng đáng. Hãng máy ảnh bán chạy nhất như máy ảnh canon.

>>> Nguồn: https:/tincongnghe.net.vn/may-anh/7-loi-khuyen-huu-ich-khi-dung-the-nho-may-anh.html
 
Top Bottom