Tuấn Kiệt Group

Bạn có biết phụ nữ rụng trứng bao lâu thì có hành kinh?

vuduc1234

Member
Xác minh
Tham gia
18/12/18
Bài viết
254
Thích
0
#1
Trung bình mỗi tháng, cơ thể của chị em phụ nữ sẽ phóng thích ra từ 1 đến 2 quả trứng, thời gian phóng thích thường ở giữa chu kỳ kinh nguyệt. Vậy, rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh nguyệt? Hãy cùng với bài viết khám phá ngay dưới đây nhé!
Thế nào là chu kỳ kinh nguyệt?
Chu kỳ kinh nguyệt được hiểu là thời gian lặp lại kinh nguyệt trung bình một tháng của các chị em phụ nữ. Chu kỳ kinh nguyệt có vai trò cực kỳ quan trọng đối với người phụ nữ. Bởi, nó quyết định đến thiên chức làm mẹ của họ. Mỗi tháng, cơ thể của chị em phụ nữ sẽ phóng tích 1 đến 2 quả trứng, nếu trứng không được thụ tinh, tử cung sẽ loại bỏ lớp nội mạc đi và chị em phụ nữ sẽ ra máu kinh.

Mỗi tháng, cơ thể của chị em phụ nữ sẽ phóng tích 1 đến 2 quả trứng, nếu trứng không được thụ tinh, tử cung sẽ loại bỏ lớp nội mạc đi và chị em phụ nữ sẽ ra máu kinh
Rụng trứng trong thời gian bao lâu thì có kinh nguyệt?
Trung bình một chu kỳ kinh nguyệt sẽ dao động trong 28 đến 31 ngày. Bắt đầu từ ngày đầu tiên ra máu kinh của tháng này cho đến ngày đầu tiên ra máu kinh của tháng tiếp theo. Thông thường, cứ sau khoảng 14 ngày rụng trứng, cơ thể chị em phụ nữ sẽ xuất hiện máu kinh, và đó là báo hiệu của một chu kỳ kinh nguyệt mới lại bắt đầu.
Trong trường hợp, sau ngày rụng trứng 14 -15 ngày, mà bạn vẫn không thấy kinh nguyệt đến, tức chu kỳ kinh nguyệt của bạn đã bị chậm. Có rất nhiều nguyên nhân giải thích cho việc chậm kinh của bạn. Có thể bạn đã em bé, hoặc có thể do rối loạn hormone nội tiết. Do đó, khi thấy chậm kinh khá dài ngày, bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân chính xác.

Trung bình một chu kỳ kinh nguyệt sẽ dao động trong 28 đến 31 ngày
Đối với chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều thì cách tính chu kỳ rụng trứng dễ dàng hơn các chị em kinh nguyệt không đều. Ý nghĩa của việc xác định ngày rụng trứng để có thể chủ động hơn trong việc muốn tránh thai hay muốn có con của các cặp đôi, hoặc các cặp vợ chồng. Còn xác định được ngày có kinh sau khi rụng trứng, sẽ giúp chị em phụ nữ có sự chuẩn bị chu đáo hơn trong lịch sinh hoạt hay làm việc vào những ngày đèn đỏ đến.
Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ an toàn hơn
Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ an toàn đang là biện pháp tránh thai được nhiều cặp đôi lựa chọn. Theo khoa học, khi người phụ nữ rụng trứng, trứng chỉ sống được bên ngoài môi trường trong vòng 12 giờ, do đó nếu không gặp được tinh trùng để thụ tinh, trứng sẽ chết đi. Trong khi đó, tinh trùng lại sống lâu hơn, lên đến 72 giờ trong môi trường âm đạo của người phụ nữ. Nếu không gặp trứng thì quá 72 giờ, tinh trùng cũng sẽ chết đi.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ an toàn đang là biện pháp tránh thai được nhiều cặp đôi lựa chọn
Dựa vào nguyên lý này, các cặp đôi có thể tính ra ngày an toàn để quan hệ. Cụ thể, nếu có chu kỳ kinh nguyệt trong vòng 28 ngày, thì từ ngày thứ nhất đến ngày thứ 7 là giai đoạn quan hệ tương đối an toàn. Từ ngày thứ 8 cho đến ngày thứ 18 là những ngày quan hệ không an toàn. Từ ngày thứ 18 cho đến ngày thứ 28, là ngày các cặp đôi có thể yên tâm khi quan hệ vì trong khoảng thời gian này được coi là an toàn tuyệt đối khi quan hệ.
Tuy nhiên, biện pháp này chỉ có hiệu quả dao động từ 45 đẻn 60% nên nếu muốn an toàn tuyệt đối, các cặp đôi nên sử dụng thêm các biện pháp tránh thai an toàn khác.
 
Top Bottom