Tuấn Kiệt Group

Bạn có thực sự cần 1 chatbot cho doanh nghiệp của mình không

chatbotvirals

New member
Tham gia
31/3/19
Bài viết
2
Thích
0
#1
Chatbots hiện đang là cơn sốt trong lĩnh vực maketing online, truyền thông cho doanh nghiệp. Bạn có thể nhận thấy rằng hàng tấn công ty đã thành lập mỗi ngày. Vậy thì câu hỏi bạn nên có trong đầu là: Tôi có thực sự cần một Chatbot không?

Thay vì một trong những bài viết mà bạn có thể tìm thấy trên mạng, nơi bạn sẽ tìm thấy toàn bộ lịch sử của các chatbot, cách thức và như vậy, chúng tôi sẽ thử một cái gì đó khác biệt:

Một câu trả lời nhanh cho câu hỏi này, vì vậy bạn có bỏ qua bài viết này và chuyển sang những bài viết khác

VÌ THẾ…. BẠN CÓ THỰC SỰ CẦN MỘT CHATBOT?
Câu trả lời ngắn gọn: Có.

Câu trả lời dài hơn chút: Nó phụ thuộc lĩnh vực mà bạn đang hoạt động, nhưng đối với hầu hết các lĩnh vực thì câu trả lời là có:Nó phụ thuộc vào loại hình doanh nghiệp bạn điều hành, nhưng nếu doanh nghiệp của bạn trông giống như doanh nghiệp truyền thống, ít nhất bạn nên xem xét để có được một chatbot.

vậy, có bất kỳ lý do nào sau đây sẽ là điều mà bạn quan tâm không?

Tự động hóa và mở rộng các công việc thường ngày
Cung cấp dịch vụ tốt hơn.(nâng tầm thương hiệu)
Tiếp cận thị trường / đối tượng lớn hơn và nhanh hơn
Thu thập dữ liệu để hiểu khách hàng của bạn hơn
Nhưng trước khi bạn tiếp tục thuyết phục mình rằng, bạn thực sự cần một chatbot, hãy bình tĩnh chúng tôi không nói rằng hãy phát triển một chatbot ngay lập tức.

Chúng tôi muốn nói là: find a cheap way to create a chatbot because the benefits definitely outweigh the costs.

Đây là lý do tại sao:

CHATBOTS CÓ THỂ LÀM GÌ

Chúng tôi biết bạn có thể đang nghĩ: điều này nghe có vẻ quá tốt để trở thành sự thật. Và trong khi hầu hết mọi thứ trong cuộc sống thực tế là như vậy, chatbot chỉ đơn giản là một cơ hội tốt, đến đúng lúc. Hãy nghe chúng tôi:

Chatbots có thể tự động hóa các công việc thường ngày, Hãy suy nghĩ những câu hỏi thường gặp.

Bạn bị khách hàng bỏ rơi khi đang chon mua hàng trên website của bạn không, vì họ không thể nói chuyện và nhờ ai đó tư vấn về sản phẩm đó?Hơn nữa, mức độ thường xuyên là câu trả lời cho những câu hỏi đó ngay trong phần câu hỏi thường gặp?

Nhưng với chatbot, bạn sẽ có tất cả các câu trả lời ở một nơi, họ sẽ có thể tìm thấy chúng và thậm chí tốt hơn: khách hàng của bạn có thể tương tác với ai đó sẽ giúp họ.

Theo Gartner, đến năm 2020, hơn 85% tương tác của khách hàng đã giành được có một người tham gia.

Bạn có hai lựa chọn sau đó:

Thuê nhận viênchăm sóc khách hàng và để họ sẵn sàng trực tin nhắn từ khách hàng.
Thiết lập chuỗi chatbot để thực hiện hầu hết các công việc này và chi phí không đáng kể so với thuê nhân viên chăm sóckhách hàng.
Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cách thứ hai, đặc biệt là vì nó sẽ hoạt động vào 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần và có lẽ nó sẽ trả lời hầu hết các câu hỏi mà khách hàng của bạn có thể có.

Và cũng có một điều quan trọng cần nhớ:

Mặc dù các chatbot có thể giải quyết một số truy vấn cùng một lúc, chúng vẫn có mức độ cá nhân hóa, việc mà con người mới có thể làm tốt được: Ví dụ: khi 1người tương tác với bot : khi họ muốn, họ thể làm theo sở thích của họ và nói bất cứ câu nào họ thích. Điều này làm cho chatbot khó sử và trả lời khó khăn hơn là nhân viên chăm sóc khác hàng.

Tối Ưu Hóa Chatbot cho lĩnh vực của bạn:

Trong trường hợp bạn phát hiện điều gì đó khác thường khi khách hàng liên hệ với chatbot của bạn, bạn có thể chuyển hướng truy vấn rắc rối đó đến một nhân viên chăm sóc khách hàng và làm bùng nổ đơn hàng đó

Đừng hiểu nhầm. Dù chúng tôi yêu, thích chatbot vi tất cả các lợi ích của chúng mang lại, nhưng, điều này không có nghĩa là nó sẽ làm tất cả cho bạn.Bạn cần một người quản lý và giúp đỡ nó phát triển hơn.

Chìa khóa chính nằm ở sự pha trộn giữa khả năng tiếp cận dịch vụ 24/7 ban đầu của các chatbot và sau đó là sự tiếp xúc cá nhân hóa của một nhân viên chăm sóc khách hàng. Nhưng, phải đúng thời điểm.

Chatbots giúp bạn tiếp cận thị trường / đối tượng lớn hơn

Hãy nói rằng doanh nghiệp của bạn đang ở một khu vực hẻo lánh. Chúng tôi sẽ chọn ngẫu nhiên 1 doanh nghiệp trên 1 xã của Yên Bái, để tham khảo.

Ok, hiện bạn đã có 75 nghìn người ở đây và bạn muốn tiếp cận họ với công việc kinh doanh máy tính xách tay của bạn. Bạn có thể thiết lập một bảng quảng cáo, tờ rơi, quảng cáo vật lý hoặc quảng cáo kỹ thuật số. Điều đó chắc chắn bạn có thể làm việc.

Nhưng những người ở thành phố, thị trấn hoặc các thành phố khác xa xôi thì sao?

Bạn có thể tiếp cận họ, nhưng nó sẽ khiến bạn tốn kém theo cấp số nhân về công sức và tiền bạc. Bây giờ hãy để suy nghĩ thêm điều gì đó:

Cơ hội mà mọi người ở những thành phố đó sử dụng Facebook là gì? Khá cao phải không?

Để đưa ví dụ này về nhà, hãy nghĩ rằng các chatbot có khả năng có quy mô thị trường Facebook, nhưng với doanh nghiệp của riêng bạn.Điều này có nghĩa là bạn có thể tiếp cận những người cõng trên phạm vi tiếp cận của Facebook. Sau đó, bạn có thể nói chuyện với họ, tìm hiểu những gì họ muốn và có khả năng biến họ thành khách hàng tương lai của bạn.

Thêm vào đó, vì chatbot khá mới, nên những gì bạn làm với chúng thực sự phụ thuộc vào việc bạn muốn đổi mới như thế nào với công nghệ này.

Bạn có tin tôi không? Chúng tôi hoàn toàn hiện đại hóa các kế hoạch khách hàng thân thiết với chatbot và ví di động trong 3 bước dễ dàng để trở thành chiến lược hiệu quả, có lợi nhuận. Hãy xem.

Điều này đưa chúng ta đến điểm cuối cùng của chúng tôi:

Chatbots giúp bạn hiểu khách hàng hơn
Để kết thúc mọi thứ độc đáo, chatbot có thể giúp bạn học hỏi từ khách hàng của mình.
Không phải trong một cách đáng sợ mặc dù.
Hầu hết các chatbot đều hoạt động theo định dạng cây quyết định. Một câu hỏi mở ra câu trả lời có thể và khách hàng chọn câu trả lời của họ và tiếp tục quá trình.

Điều kỳ diệu của chatbot, là họ có thể lưu trữ thông tin này (mọi câu trả lời) và lưu lại để sử dụng sau.

Do đó, hãy học một cái gì đó về khách hàng của bạn. ví dụ “bạn bán máy tính xách tay” và bạn hỏi: “bạn đang tìm mức giá nào cho chiếc laptop bạn yêu thịch” và sau đó bạn có thể cung cấp lựa chọn cho khách hàng” ví dụ $10–15$”.

Sau đó người đó trả lời, chẳng hạn $ 10- $ 15, thì lập tức hệ thống sẽ được đưa tên anh ta vào nhóm khách hàng $10 — $15.Điều này có nghĩa là trong tương lai, bất cứ khi nào bạn có doanh số cho máy tính xách tay trong phạm vi giá $ 10- $ 15, bạn có thể liên hệ trực tiếp với người đó.

Danh sách khách hàng tiềm năng của riêng bạn trong khi bạn giúp đỡ và tiếp xúc với họ ngay từ đầu. Đó là những người bạn của tôi, là một bên cùng có lợi nếu tôi từng thấy.

Ngoài ra, bằng cách trò chuyện thực tế với khách hàng của bạn, bạn sẽ có thể hiểu đầy đủ họ đến từ đâu.

Hãy suy nghĩ về điều đó..

Tất cả những điều họ thích và không thích cũng như những sắc thái mà bạn mà bạn luôn muốn tìm hiểu, trước đây là không thể thì bây giờ là trong tầm tay. Bằng cách trò chuyện với khách hàng của bạn, bạn sẽ có thể cung cấp một dịch vụ tốt hơn, tạo ra một sản phẩm tốt hơn và đáp ứng nhu cầu của họ hơn bao giờ hết!
 
Top Bottom