Tuấn Kiệt Group

Bàn phím rời cho iPad, chọn thế nào là tốt?

Long Lê

New member
Tham gia
26/2/19
Bài viết
3
Thích
0
#1
Bàn phím rời hay bàn phím bluetooth dành cho iPad là một trong những món phụ kiện vô cùng có ích để giúp chiếc iPad của bạn có thể đóng góp nhiều hơn vào các mục đích làm việc, chứ không đơn thuần là giải trí.
bàn phím cho ipad 2017.jpg
Mỗi dòng iPad đều có các mẫu bàn phím cơ khác nhau, đa dạng về kiểu dáng và cả tính năng. Nhưng nếu xét về cơ bản thì chỉ có 2 chủng loại được nhiều người quan tâm nhất đó là một chiếc bàn phím “rời”, độc lập theo đúng nghĩa và kiểu bàn phím tích hợp bao da cho iPad (case).
Cả 2 mẫu này đều có những ưu điểm vượt trội riêng của mình và tùy theo nhu cầu, sở thích của từng người để lựa chọn.
Với các mẫu bàn phím tích hợp bao da mang đậm nét thời trang, không chỉ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn với iPad mà còn thể hiện được phong cách khá là “thời thượng”. Những chiếc bao da, ốp lưng đi kèm theo không đơn giản chỉ để làm đẹp mà còn hoạt động đúng chức năng của nó là bảo vệ bàn phím khỏi các tác động vật lí trực tiếp, bụi bẩn,…vv. Ngoài ra, các mẫu có bàn phím kèm bao da sẽ giúp bạn luôn mang theo cả iPad lẫn keyboard để sẵn sàng sử dụng khi cần.
bàn phím logitech ipad 2017.jpg

Bạn có thể đến các quán cà phê và chỉ cần mang theo chiếc iPad nhỏ gọn để làm việc và đổi gió.


slim-combo-for-ipad-5th-and-6th-gen-with-crayon.jpg

Với các mẫu bàn phím rời theo đúng với tên gọi của nó, đặc điểm mà bạn dễ nhận ra nhất đó là chúng rất gọn, thường được thiết kế mỏng và nhẹ nên tính cơ động vì vậy cũng sẽ cao hơn, dễ mang theo hơn khi ở trong balo, cặp táp. Ngoài ra, các mẫu bàn phím này thường có nút bấm rất sát với bề mặt, cảm giác gõ sẽ rất êm, nhẹ. Đây sẽ là sự lựa chọn tốt cho những người có sở thích hoặc công việc “ngao du” đó đây.
logitech keys-to-go-5.u2470.d20160620.t205519.jpg
Đặc biệt trong các mẫu bàn phím rời, mình đặc biệt ấn tượng với Logitech Keys-To-Go. Đây được xem như là mẫu bàn phím rời hoàn hảo nhất mình từng sử dụng qua. Rất mỏng, rất nhẹ, phím sát bề mặt nên bấm rất sướng và còn có khả năng chống nước.
máy tính bảng nhỏ gọn.jpg
Sau khi đã quyết định được loại bàn phím bạn ưng ý, điều thứ 2 bạn cần quan tâm không kém đó là thương hiệu. Theo mình biết, Logitech hiện đang là đơn vị đã sản xuất món phụ kiện này từ rất lâu, nhiều uy tín về độ bền cũng như tính năng, trải nghiệm được nhiều người ưa chuộng. Lúc trước mình đã từng sử dụng thử mẫu bàn phím giá rẻ cho iPad đến từ các thương hiệu Trung Quốc hoặc thậm chí không có thương hiệu. Dùng được vài tháng mình đã đổi ngay sang Logitech vì trải nghiệm hoàn toàn khác nhau một trời một vực.

Tại sao mình chọn Logitech thay vì Apple Keyboard?


Điều đầu tiên khiến mình chọn Logitech đó là có giá thành rẻ hơn, đa dạng chủng loại, mẫu mã hơn, Logitech lại là một thương hiệu lớn của Thụy Sĩ. Điều thứ hai đó là vì các mẫu bàn phím của Logitech có một dãy phím tắt ở trên rất tiện, giúp mình hạn chế các thao tác trên màn hình iPad hay không cần phải dùng đến các nút vật lí trên iPad.
Ngoài các tính năng cơ bản là thay thế bàn phím ảo, giúp gõ phím nhanh, thoải mái hơn, các mẫu bàn phím thuộc phân khúc cao cấp còn có những tính năng phụ đi kèm theo như đèn bàn phím, chống nước,…vv
 

Đính kèm

Top Bottom