Tuấn Kiệt Group

Bảng xếp hạng ống kính phong cảnh cho máy ảnh Canon phù hợp với tiêu cự tương đương

vyvy1808

Member
Xác minh
Tham gia
26/3/19
Bài viết
232
Thích
1
#1
Dưới đây là bảng xếp hạng ống kính canon cho bạn những thông tin mới nhất hãy cùng tìm hiểu nội dung mới nhất này để chọn lựa sp cho riêng mình bạn nhé. Là một nhiếp ảnh gia đam mê với những cảnh hùng vĩ của thiên nhiên, chắc hẳn bạn đã trang bị cho mình những chiếc ống kính chất lượng có tiêu cự đủ rộng để có thể có được cái nhìn bao quát nhất. Bài viết sau xin chia sẻ đến các bạn bảng xếp hạng ống kính phong cảnh cho máy ảnh Canon.

1.Dành cho máy ảnh Canon Fullframe

-Canon TS-E 17 F/4, Canon TS-E 24mm f/3.5L II

Đứng đầu bảng xếp hạng này không thể không nhắc tới bộ lens MF (lấy nét tay) có chất lượng xuất sắc về mọi mặt. Bên cạnh đó khả năng Tilt và Shift cũng là một nét độc đáo của bộ lens này. Lens cực nét từ trung tâm ra rìa do lens được thiết kế rộng hơn tiêu cự để cho phép bẻ góc hay di dời lens so với vị trí sensor. Hood được thiết kế thông minh có thể tháo rời nên tuy là lens lồi nhưng vẫn có thể chế được filter holder dễ dàng hơn loại hood cố định.Khi Tilt bạn có thể bẻ trường ảnh làm nó dài ra thêm cho phép thấy được chi tiết rõ gần hơn và xa hơn so với lens thường, đồng thời có thể làm trường ảnh hẹp lại cho những hiệu ứng nghệ thuật lạ thường. Khi Shift bạn có thể chỉnh cho các hiệu ứng toà nhà đổ thẳng lại thích hợp cho chụp kiến trúc.

-Canon EF 16-35mm f/4L IS USM

Đứng thứ 2 là vị trí của một ống kính zoom góc rộng có thiết kế và công nghệ mới nhất của ống kính Canon. Tuy có giá rẻ hơn so với Canon 16-35 f/2.8 Mark 2 nhưng ống kính mới này có chất lượng cao hơn lens F2.8 một bậc về mọi mặt nhất là ở độ nét từ trung tâm ra đến 4 góc.

>> Nội dung mới: Nikon D6 và G7X Mark III

-Tokina AT-X 16-28mm f/2.8 Pro FX

Đứng thứ 3 phải kể đến ống kính của hãng thứ 3, ống kính Tokina. Chất lượng zoom rất tốt với giá thành rẻ hơn rất nhiều so với lens Canon cùng loại, lens Tokina này nét hơn, ít méo, ít viền tím và ít tối góc hơn.Tuy nhiên mặt yếu của lens này là bị flare khi chỉa thắng vào mặt trời (có thể né) và là lens lồi phải dùng filter holder to đắt tiền size 150mm thay vì size 100mm.

-Samyang 14mm f/2.8 IF ED UMC Aspherical, Samyang 24mm f/1.4 ED AS UMC

2 vị trí tiếp theo phải nhắc đến bộ lens cực nét từ hãng Ống kính Samyang. Lens có độ méo bất thường nhưng với phong cảnh thiên nhiên thì không là vấn đề. Tuy nhiên là lens lồi và siêu rộng nên nó cần dùng filter holder đặc biệt và size to 150mm. Lens 24 cho phong cảnh biển thì hơi hẹp, nhưng với khẩu lớn F/1.4 thì lens có thể dùng để chụp phong cảnhhay milkyway rất tốt.


-Canon EF 17-40mm f/4L USM

Lens này có độ nét chỉ vừa khá thôi, nét 4 góc mềm ngay cả ở f/11 trong dải tiêu cự chụp biển 17-20mm. Độ méo cao nhưng dể chỉnh lại trong xử lý.-Tokina 11-16mm f/2.8 AT-X 116 Pro DX (15-16mm)

Mặc dù là lens crop nhưng chiếc lens này lại hoạt động rất tốt trên máy ảnh Full frame ở tiêu cự 15-16mm. Vì thế đây là lens rộng rẻ tiền nhất với chất lượng khá tốt ở F/11 mà bạn có thể mua. Tiêu cự tương đương full frame là 18-26mm rất phù hợp cho thể loại nhiếp ảnh phong cảnh.


2. Dành cho máy ảnh Canon Crop

Máy ảnh crop của Canon sử dụng cảm biến có hệ số crop là 1.6. Do đó, để có tiêu cự chính xác khi lựa chọn cho mình ống kính phù hợp, bạn phải nhân tiêu cự với hệ số crop 1.6.

-Sigma AF 8-16mm f/4.5-5.6 DC HSM

Lens zoom xuất sắc về mọi mặt với dải tiêu cự tương đương với full frame 13-26m tuyệt vời. Tuy là lens lồi nhưng vẫn có thể dùng được filter tiêu chuẩn nhỏ 100mm ngang (như 100x100mm, 100x125mm, 100x150mm), nhưng phải dùng holder đặc chế thì mới gắn được cho lens này.

>> Nguồn: https/tincongnghe.net.vn/may-anh/bang-xep-hang-ong-kinh-phong-canh-cho-may-anh-canon.html
 
Top Bottom