Tuấn Kiệt Group

Bất động sản Đông Anh có cơ sở tăng giá trong tương lai?

kienhoang9311

Member
Xác minh
Tham gia
3/12/18
Bài viết
61
Thích
0
#1
Trao đổi bên lề một cuộc họp báo mới đây, ông Dương Đức Hiển, Giám đốc bộ phận kinh doanh nhà ở miền Bắc và miền Trung của Savills Việt Nam, cho rằng nhìn về tương lai, cùng với hạ tầng kết nối ngày càng hoàn thiện, số lượng nhà đầu tư đổ về Đông Anh ngày càng tăng lên, bất động sản khu vực này có cơ sở để tăng giá.

Đất nền bốn khu vực Hoài Đức, Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì rơi vào cơn sốt sau khi có thông tin lên quận vào năm 2020. Tuy nhiên, thị trường của mỗi khu vực lại không giống nhau. Ông dự báo như thế nào về tương lai của những khu vực này?

Ông Dương Đức Hiển: Trong 10 năm qua, định hướng phát triển của thành phố Hà Nội là về phía tây với sự đầu tư, thay đổi rất lớn về cơ sở hạ tầng khu vực này. Cùng với đó, sự xuất hiện của hàng loạt các dự án bất động sản, thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư đổ về khu vực này là minh chứng cho thấy, phía tây Hà Nội là một điểm đến hấp dẫn, giàu tiềm năng.
Tuy nhiên, sau hơn 10 năm, thị trường Hà Nội lại đang chứng kiến xu hướng dịch chuyển mới về khu Đông của nhiều nhà đầu tư và khách hàng.

Xem thêm : Muốn đầu tư tại Đà Nẵng nên mua đất ở đâu?

Nghiên cứu mới đây của Savills cho thấy, vài năm trở lại đây thị trường ghi nhận nhiều đại gia lớn trong ngành bất động sản đầu tư vào phía đông như Vingroup, Eurowindow, MIK Group, Sunshine… Cơ sở hạ tầng là mấu chốt giúp cho thị trường bất động sản khu Đông phát triển trong thời gian gần đây.

Điển hình như Đông Anh, khu vực cách trung tâm Hà Nội một cây cầu, cũng là khu vực đang có nhiều kế hoạch xây dựng hệ thống cầu, đường kết nối khác. Khi những cây cầu này đi vào hoạt động, khoảng cách đi từ Đông Anh vào Hà Nội sẽ càng gần hơn. Hiện nay, nhiều nhà đầu tư đã và đang trong giai đoạn nhắm Đông Anh là khu vực để triển khai một số dự án quy mô lớn.

Ông Dương Đức Hiển, Giám đốc bộ phận kinh doanh nhà ở miền Bắc và miền Trung của Savills Việt Nam.
Một luồng ý kiến khác thì cho rằng, trong thời gian tới, số lượng nhà đầu tư về khu vực này sẽ tăng lên, số lượng người về Đông Anh sinh sống sẽ gia tăng. Đặc biệt, nơi này sẽ hình thành khu vực thứ hai của người Hàn Quốc sinh sống tại Hà Nội.

Điều này là xu hướng tất yếu khi thời gian vừa qua chúng ta đã đón nhận những làn sóng đầu tư từ nước ngoài.
Tất cả những yếu tố trên cho thấy, nếu nhìn ở tương lai, bất động sản Đông Anh hoàn toàn có cơ sở tăng giá.
Cùng với khu vực Đông Anh, khu vực phía tây Hà Nội, trong đó có Hoài Đức, một phần các quận Hà Đông, nam và bắc Từ Liêm về bản chất vẫn đang phát triển và đương nhiên giá trị sẽ có đột biến nếu có bất kỳ yếu tố nào xảy ra.

Gần đây, Savills cũng nhận được các thông tin xu hướng nhà đầu tư hướng về căn hộ có thể xem được các giải đua công thức 1. Đó là thông tin hữu ích đối với thị trường bất động sản phía tây. Bởi khách hàng đều hiểu được tầm quan trọng, cũng như sự ảnh hưởng của giải đua Công thức 1 đối với thị trường bất động sản là rất lớn. Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng, những căn hộ ở những dự án có view xem được các giải đua sẽ dễ cho thuê hoặc bán.

Ở nhiều quốc gia, nếu tổ chức tốt các giải đua Công thức 1, thì hoàn toàn có thể thu hút tốt sự quan tâm của khách du lịch và cả các công ty, tập đoàn lớn. Bởi giải đua không chỉ là đường đua mà còn là hoạt động quảng cáo, dịch vụ, thương mại của mỗi quốc gia.
 

kienhoang9311

Member
Xác minh
Tham gia
3/12/18
Bài viết
61
Thích
0
#3
Nhà đất mới là kênh thông tin số 1 về bất động sản tại Việt Nam; Có thông tin và số lượng dự án nhiều nhất tại Việt Nam. Mang đến nguồn thông tin mua bán và cho thuê nhà đất, văn phòng, chung cư... Cập nhật tin tức bất động sản nhanh nhất và chính xác nhất.
 
Top Bottom