Tuấn Kiệt Group

Bầu bí 3 tháng đầu đại tiện ra máu có bị làm sao không ?

Tham gia
24/12/18
Bài viết
97
Thích
1
#1
Nhiều chị em trong 3 tháng đầu khi Mang bầu gặp phải tính trạng đi ngoài ra máu. Nguyên nhân chủ yếu đến từ tình trạng Bị táo. Sự thay đổi lớn về hormon nội tiết tố nữ trong cơ thể ảnh hưởng đến hoạt động của hệ tiêu hóa, làm giảm nhu động ruột. Khi ruột giảm co bóp cũng đồng nghĩa với việc thức ăn di chuyển chậm trong ống tiêu hóa dẫn đến mất nước khô xơ , gây Bị táo. Việc bị Bí tiện quá nhiều cùng với thói quen rặn nhiều khi đại tiện dễ làm tổn thương niêm mạc trực tràng hoặc hậu môn gây chảy máu.
Đặc biệt các bà bầu mà bị Bí tiện kéo dài cùng với hiện tượng chảy máu khi đi ngoài thì nguy cơ mắc bệnh trĩ là rất cao. Thông thường đa số phụ nữ khi Mang thai ít chú ý đến sự cân bằng trong dinh dưỡng từ chế độ ăn uống. Họ đa phần chỉ quan tâm đến các loại đồ ăn giàu dưỡng chất mà bỏ qua chất xơ, rau xanh. Chính việc này khiến cho tình trạng Bị táo liên tục diễn ra mà dẫn đến bệnh trĩ.
Bên cạnh đó thì việc đi đại tiện ra máu có thể là dấu hiệu của 1 số bệnh lý khác ở đường tiêu hóa như: viêm loét niêm mạc, polyp đại tràng…
Mang thai 3 tháng đầu đi đại tiện ra máu khắc phục như thế nào ?

Nếu như nguyên nhân đi vệ sinh ra máu là do Táo bón thì các bà bầu có thể đơn giản khắc phục bằng cách thay đổi chế độ ăn uống như sau:
+Tăng cường rau xanh và chất xơ trong các bữa ăn hằng ngày, đặc biệt là các loại thực phẩm có tác dụng nhuận tràng tốt như cà rốt, bí đỏ, rau mồng tơi, mướp, rau đay, chuối, quả bơ… Chất xơ sẽ giúp làm mềm phân, ngăn ngừa Bị táo.
+Uống nhiều nước: cũng rất quan trọng để tốt cho hoạt động của hệ tiêu hóa cũng như phòng ngừa bệnh lòi dom khi Mang bầu.
+Hạn chế các loại thực phẩm cay nóng, thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ…
Đồng thời các thai phụ cũng nên chú ý về những thói quen sinh hoạt trong giai đoạn này như:
+Thường xuyên vận động, tập thể dục nhẹ nhàng, đi lại để tăng cường lưu thông khí huyết, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa.
+Hạn chế việc ngồi nhiều 1 chỗ quá lâu.
+Giữ tâm trạng thoải mái, hạn chế việc suy nghĩ nhiều những chuyện không cần thiết, tránh tình trạng căng thẳng lo lắng thường xuyên.
+Không nên nhịn đại tiện nhiều, hạn chế ngồi đại tiện lâu cũng như rặn nhiều khi đi ngoài.
Nếu như tình trạng đi ngoài ra máu nặng hoặc đã điều chỉnh về lối sống rồi mà không cải thiện được thì chị em nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được tìm hiểu rõ nguyên nhân cũng như có cách khắc phục, chữa trị hiệu quả nhất.
 
Top Bottom