Tuấn Kiệt Group

Bí quyết chụp ảnh dành cho tân nhiếp ảnh gia

vyvy1808

Member
Xác minh
Tham gia
26/3/19
Bài viết
169
Thích
1
#1
Ở vị trí của người chơi mới máy ảnh thì lời khuyên nào cho họ là xác đáng cùng tìm hiểu thông tin mới nhất của chúng tôi bạn nhé. Và trước tiên nếu là nhiếp ảnh gia bạn sẽ chọn hãng máy ảnh nào dưới đây của chúng tôi? máy ảnh canon

Đừng vội mua đồ đắt tiền


Sẽ là một sai lầm lớn khi bạn nghĩ rằng bạn cần những chiếc máy ảnh thật xịn để chụp những bức ảnh đẹp. Điều đó chỉ đúng với nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Còn đối với người mới làm quen với nhiếp ảnh thì bạn vẫn có thể sở hữu những bức ảnh đẹp với máy ảnh thông thường. Điều quan trọng hơn cả là bạn sẽ có thời gian trải nghiệm và đưa ra quyết định về loại máy ảnh phù hợp nhất với bạn.
>> Chiếc máy ảnh nào bán chạy nhất hiện nay: Canon RP
Mua giá ba chân


Nếu tay của bạn hay run rẩy thì bạn nên mua một chiếc giá ba chân rẻ tiền. Và bạn cũng có thể sử dụng tính năng chụp tự động nếu bạn muốn chắc chắn hơn.

Luôn mang theo máy ảnh

Bạn không thể biết được khi nào bạn tìm được cảnh ưng ý để chụp nên hãy mang theo máy ảnh mọi lúc, mọi nơi. Bạn không cần phải mang theo nhiều đồ, chỉ cần một chiếc túi nhỏ chứa máy ảnh và giá ba chân. Chắc chắn bạn sẽ chụp đứng những bức ảnh đẹp vào khoảnh khắc mà không ai ngờ tới.

Đừng bỏ qua những sự vật hàng ngày
Bạn không cần phải đi đâu xa để chụp ảnh. Hãy nhìn ngắm khung cảnh quen thuộc quanh bạn với một cái nhìn của một nhà nhiếp ảnh. Ai mà biết được, có thể bạn sẽ tìm thấy những thủ thuật thú vị về ánh sáng chẳng hạn.

Luôn học hỏi

Nhiếp ảnh luôn yêu cầu bạn phải học hỏi. Mọi thứ quanh bạn đều có thể là nguồn cảm hứng – tất cả những gì bạn phải làm là nhìn mọi thứ với con mắt nhiếp ảnh và bạn sẽ thấy cảnh vật đẹp đến nhường nào so với trước đây bạn từng nhìn chúng.

Học hỏi từ internet

Bạn hoàn toàn có thể vận dụng sự tiện lợi của các nguồn tài nguyên miễn phí trên mạng và học hỏi kinh nghiệm nhiếp ảnh khắp mọi nơi trên thế giới. Ví dụ như vào những website thiên về nhiếp ảnh như Flickr hay diễn đàn nhiếp ảnh của trường học để tìm nguồn cảm hứng và bí kíp.

Thử cài đặt máy ảnh

Đọc kĩ hướng dẫn để hiểu rõ chức năng của từng nút nhỏ trên máy ảnh của bạn và trải nghiệm. Hãy thử chụp với nhiều hiệu ứng khác nhau.

Học những kĩ năng cơ bản

Bạn có thể dễ dàng tìm được những bài viết hướng dẫn kĩ năng chụp ảnh trên mạng. Hãy học hỏi những nhiếp ảnh gia từng trải về kĩ thuật của họ. Bạn cần phải hiểu những quy tắc ấy trước khi bạn phá vỡ chúng.

Chụp thật nhiều ảnh

Luôn chụp thật nhiều ảnh để chúng ta có thể chọn lựa sau khi chụp xong, mục đích là để bạn không bỏ lỡ khoảnh khắc nào cả. Và quan trọng hơn là hãy tập trung vào việc chỉnh sửa màu sắc và bố cục sau khi chụp xong vì nó có thể thay đổi cảm xúc của bức ảnh rất nhiều đấy.
>> Nguồn: https:/tincongnghe.net.vn/may-anh/bi-quyet-chup-anh-danh-cho-tan-nhiep-anh-gia.html
 
Top Bottom