Tuấn Kiệt Group

Bí quyết chụp ảnh pháo hoa cực đẹp

vyvy1808

Member
Xác minh
Tham gia
26/3/19
Bài viết
168
Thích
1
#1
Cho bạn cách chụp ảnh pháo hoa đẹp chuẩn bị cho giao thừa 2021 cùng tìm hiểu nội dung chính của chúng tôi bạn nhé.

Các thiết lập thông số máy ảnh


1. Sử dụng tốc độ màn trập chậm

Tốc độ màn trập chậm (thời gian phơi sáng kéo dài) sẽ mang lại cho bạn những vệt sáng ngoạn mục của pháo hoa, đồng thời bạn sẽ chụp được cùng lúc nhiều bông pháo hoa trong một bức ảnh duy nhất.

>> Sử dụng máy ảnh canon sẽ lấy được nét cực nhanh như chiếc Canon R6
Nếu bạn mang được chân máy ảnh theo, bạn có thể thử một tốc độ màn trập chậm hơn, nhưng hãy nhớ dùng một miếng vải đen hoặc áo thun để che ống kính trong quá trình phơi sáng, tránh để ảnh bị dư sáng hoặc nhiễu do tác động từ các nguồn sáng khác xung quanh. Sử dụng chế độ hẹn giờ chụp hoặc dùng dây bấm mềm nếu bạn muốn tăng thời gian phơi sáng.

2. Sử dụng một khẩu độ nhỏ

Sử dụng một khẩu độ nhỏ (trong khoảng giữa f/8 và f/16) có nghĩa là máy sẽ cho phép ít ánh sáng được đi qua ống kính. Kết quả là, các màu sắc trong các màn trình diễn pháo hoa được lưu lại khi phơi sáng.3. Chụp ở ISO thấp

Chụp ở ISO thấp nhằm loại bỏ những phần nhiễu khó chịu ra khỏi hình ảnh khi chụp trong điều kiện ánh sáng yếu. Lưu ý đừng chọn chế độ Auto ISO vì máy ảnh sẽ có xu hướng chọn ISO cao khi cảnh vật xung quang đang tối và điều này sẽ làm cho bức ảnh bị nhiễu.

4. Tắt đèn flash

Hãy tắt đèn flash máy ảnh khi chụp pháo hoa. Đèn sẽ làm hỏng các vệt ánh sáng tuyệt đẹp của pháo hoa.

5. Hãy tìm cách chụp ở góc rộng

Hầu như tất cả các bức ảnh pháo hoa đẹp thường được chụp ở góc rộng (wide angle, với chỉ số tiêu cự ngắn), cho phép chụp được các vệt sáng đi lên từ mặt đất và sau đó nở bừng trên bầu trời. Khi không dùng chân máy, chụp ảnh ở góc rộng sẽ giúp giảm thiểu các chuyển động gây rung máy, điều mà các bức ảnh chụp xa (telephoto) khó tránh khỏi.

Vì vậy, khi bạn tìm kiếm một địa điểm thuận lợi để chụp ảnh, hãy suy nghĩ về những gì sẽ có trong tầm ngắm ở thiết lập góc rộng trên ống kính của bạn. Nếu mọi người kéo đến ngày càng đông, bạn cần phải sớm tìm được một chỗ đứng tốt để đảm bảo sẽ không có gì chen vào khung hình khi pháo hoa bắt đầu bắn.

6. Đặt máy ở chế độ M (Manual)/Av/Fireworks/Landscape

Chế độ M sẽ cho phép bạn chủ động điều chỉnh các thông số chụp.

Tuy nhiên nếu máy ảnh không hỗ trợ chế độ này, bạn có thể chọn chụp theo chế độ ưu tiên khẩu độ (Av) hoặc chế độ chụp Landscape. Khá nhiều máy ảnh hiện nay có chế độ chụp pháo hoa (Fireworks), hãy thử dùng để so sánh hiệu quả, nhưng tốt nhất nên để chế độ M sẽ cho bạn những hình ảnh sáng tạo hơn.

7. Bật chế độ chống rung, giảm nhiễu

Nếu máy ảnh hoặc ống kính của bạn có hỗ trợ các tính năng như chống rung, giảm nhiễu, hãy bật lên.

8. Cài đặt lấy nét bằng tay

Điều cuối cùng là hãy lấy nét bằng chế độ chỉnh tay. Do tất cả pháo hoa khi chụp đều ở khá xa, cho nên chỉnh tiêu cự ra vô cực chính là thiết lập tốt nhất. Nếu để máy ảnh tự chỉnh tiêu cự, có khả năng sẽ lỡ mất những khoảnh khắc đẹp vì máy ảnh còn phải mất thời gian dò tìm đúng tiêu cự cần chụp.
>> Nguồn: https/tincongnghe.net.vn/may-anh/bi-quyet-chup-anh-phao-hoa-cuc-dep.html
 
Top Bottom