Tuấn Kiệt Group

Bí quyết làm giò chả ngon ngay tại nhà

Phan Nguyệt

New member
Tham gia
20/12/18
Bài viết
11
Thích
0
#1
Bí quyết làm giò chả ngon ngay tại nhà

Trong thời buổi hiện nay, việc sử dụng thức ăn làm sẵn bên ngoài luôn khiến người ta phải ái ngại. Đặc biệt là các món ăn khoái khẩu của nhiều người như giò chả. Do đó, xu hướng tự chế biến thức ăn ở nhà đang ngày càng tăng lên. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm giò chả ngon ngay tại nhà, giúp đảm bảo vệ sinh mà đảm bảo ngon ngất ngưỡng.
bi-quyet-lam-gio-cha-ngon-n1.jpg
Nguyên liệu:
thịt lợn đùi 700gr.
Mỡ heo 300gr.
Gia vị: 2 muỗng cà phê nhỏ muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê mì chính, 1 thìa canh nước mắm.
Bột làm chả lụa: có thể dùng 1 muỗng nhỏ bột năng hoặc bột sắn dây
Dầu ăn: 2 thìa cà phê.
Nước muối 1 thìa canh.
Máy xay thịt làm chả lụa gia đình
Khung làm giò chả hoặc lá chuối và dây lạt để gói chả lụa.
Các bước làm giò chả
Bước 1: Các bạn rửa sạch thịt với nước muối, chờ cho khô rồi bỏ vào tủ lạnh khoảng 30 -40 phút. Sau đó, đem mỡ heo và thịt heo ra thái miếng thật nhỏ và để vào tô.
Bước 2: Sau khi thái thịt heo xong, các bạn tiến hành xay thịt, phối trộn thịt nạc và mỡ theo tỷ lệ 7: 3 để đảm bảo chả không bị khô.
Các bạn có thể để thịt trong ngăn đông đá sẽ giúp thịt xay nhuyễn hơn. Tuy nhiên, nếu các bạn dùng máy xay thịt thông thường thì thịt sẽ không được nhuyễn, hoặc xay thịt đông đá sẽ làm cho dao nhanh hao mòn. Do đó, các bạn nên sử dụng các loại máy xay thịt làm giò sống chuyên dụng. Như vậy chất lượng giò chả tạo ra sẽ ngon hơn, thịt được xay nhuyễn nên sẽ không bị bở, đạt chất lượng giò chả ngon.
bi-quyet-lam-gio-cha-ngon-n3.jpg
Các bạn tiến hành xay thịt đến khi thấy mịn thì cho các loại gia vị: nước mắm, bột ngọt, đường, nước muối, bột làm giò chả, dầu ăn. Tùy vào khẩu vị mà các bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp, tuy nhiên không nên ướp mặn, nên ướp nhạt để chấm thì sẽ ngon hơn nhé.
Các bạn chú ý, không được để nhiệt độ tăng sẽ làm thịt bị bở. Thông thường, người ta sẽ cho đá lạnh vào xay chung để giữ nhiệt độ không bị tăng. Dùng thịt đông lạnh cũng một phần bởi lý do này.
Xay tiếp tục cho đến khi tất cả hòa quyện một cách đều nhất thì ngưng.
Bước 3: Sau khi xay xong, các bạn đổ giò sống ra, nên bỏ vào tủ mát để đảm bảo giò không bị khô. Giờ các bạn có thể gói bằng lá chuối hoặc các khung làm giò chả đã chuẩn bị sẵn. nếu gói bằng lá chuối thì các bạn nên gói cẩn thận để có được hình dáng giò chả đẹp mắt.
bi-quyet-lam-gio-cha-ngon-n2.jpg
Bước 4: Sau khi gói xong thì đến bước cuối cùng, đó là luộc chả giò. Hoặc các bạn có nồi hấp thì có thể hấp, canh thời gian để giò chả được chín đều. Nếu các bạn luộc thì chú ý đổ nước vừa phải, đun sôi nước mới bỏ giò vào để nấu, luộc khoảng 40 – 60 phút là chín. Trong quá trình nấu, nên để lửa vừa phải, không quá to để đảm bảo giò chả chín đều.
Bước 5: Sau khi giò chín, các bạn có thể vớt ra, để nguội là thái lát để lên dĩa. Giờ thì có thể cùng thưởng thức với gia đình và bạn bè rồi. Mọi người sẽ phải trầm trồ khi thưởng thức đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công và có được món giò chả thơm ngon.


Thông tin dịch vụ tư vấn khách hàng:
Công ty CPĐT Tuấn Tú

Hotline Miền Bắc: (024)22.05.05.05 – 0948912688 – 0914567869 – 0916478186

Hotline Miền Nam: 0945796556 – 0984930099

Địa chỉ VPGD: Số 2, Ngõ 2, Đường Liên Mạc, Phường Liên Mạc, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Website: maynhabep.com

Facebook: facebook.com/maynhabep
 
Top Bottom