Tuấn Kiệt Group

Bí tiện gây đau lưng có cần phải đi khám không, cách khắc phục là gì ?

Tham gia
24/12/18
Bài viết
97
Thích
1
#1
Táo bón rất thường gặp ! Táo bón gây đau lưngvà đau bụng và có thể dẫn đến nhiều tình trạng nguy hiểm nếu để kéo dài như nứt kẽ hậu môn, chảy máu xuất huyết, bệnh trĩ… Do đó đừng chủ quan với hiện tượng Bí tiện mà hãy tìm cách khắc phục càng sớm càng tốt.


Nguyên nhân Bị táo gây đau lưng


Trước khi giải quyết vấn đề vì sao Bí tiện lại gây đau lưng thì chúng ta sẽ tìm hiểu về các nguyên nhân thường gặp gây Bí tiện đầu tiên. Bị táo rất dễ xảy ra với bất kỳ ai từ Trẻ em cho đến người già vì nguyên nhân rất đơn giản, dễ mắc phải:

+Về chế độ ăn uống: nếu như chúng ta ăn quá nhiều chất đạm, chất béo, chất đường bột mà không ăn nhiều rau xanh, hoa quả thì bị Táo bón là điều dễ hiểu. Vì ít ăn rau xanh, củ quả đồng nghĩa với việc cơ thể thiếu chất xơ dẫn đến giảm nhu động ruột, phân khô cứng. Uống ít nước cũng góp phần vào gây ra Bị táo

+Về thói quen sinh hoạt: thì việc ngồi ít, lười vận động sẽ khiến cho nhu động ruột giảm mà dẫn đến Bị táo.


Bị táo gây đau lưng có cần phải đi khám không, cách khắc phục là gì ?

+Ngoài ra thì Bị táo có thể do tác dụng phụ từ việc sử dụng một số loại thuốc tây chữa trị bệnh.

Khi bị Bí tiện khối lượng phân ở trong đại tràng sẽ rất lớn , làm tăng áp lực cũng như sự chèn ép lên các cơ quan ở xung quanh. Nếu như sự chèn ép xảy ra trên đĩa đệm, cột sống hay dây thần kinh ở vùng thắt lưng sẽ dẫn đến hiện tượng đau lưng.

Hơn nữa khi bị Táo bón chúng ta sẽ có xu hướng phải ngồi nhiều, ngồi lâu và đồng thời phải rặn nhiều để đại tiện. Chính hoạt động này xảy ra thường xuyên khiến cho vùng cột sống thắt lưng bị tác động đến nhiều mà gây đau lưng. Nếu Bí tiện càng kéo dài thì mức độ đau lưng sẽ càng nặng nề hơn.

Bị Bị táo gây đau lưng có cần đến gặp bác sỹ không ?


Bí tiện gây đau lưng có phải là tình trạng nguy hiểm không, có phải đi khám bác sỹ không ? Có rất nhiều người thắc mắc về vấn đề này mong muốn được giải đáp.

Như đã giải thích ở phần 1 thì Bị táo gây đau lưng là một tình trạng rất bình thường đặc biệt là với trường hợp để táo kéo dài quá lâu. Tình trạng này sẽ không gây ra bất kỳ nguy hiểm gì cho chúng ta cả. Và điều chúng ta cần làm là phải khắc phục, chấm dứt được Bí tiện trước rồi hiện tượng đau lưng sẽ tự biến mất theo.

Tuy nhiên trong trường hợp bạn bị đau lưng quá nhiều và dữ dội hay tình trạng Táo bón lâu ngày mà không khắc phục được bằng các biện pháp thông thường thì lúc đó mới cần đi khám để có phương pháp điều trị phù hợp.

Khắc phục tình trạng Bí tiện gây đau lưng đơn giản mà hiệu quả


Ngoài đau lưng ra thì Táo bón có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm hơn như: chảy máu, xuất huyết, nứt kẽ hậu môn, bệnh lòi dom nội, trĩ ngoại, lòi dom hỗn hợp… Do đó càng sớm càng tốt hãy nhanh chóng khắc phục Táo bón bằng các biện pháp đơn giản từ chế độ ăn uống cũng như thay đổi lối sống:

+Tăng cường bổ sung chất xơ cho cơ thể từ nguồn thực phẩm dễ tìm kiếm như rau xanh, củ quả, trái cây. Đặc biệt là ăn nhiều các loại thực phẩm có tác dụng nhuận tràng như chuối tiêu, quả bơ, dầu oliu, bí ngô, cà rốt, hạt chia, hạt lanh, rau mồng tơi, mướp, rau đay…

+Nên sử dụng sữa chua có bổ sung probiotic.

+Uống nhiều nước hơn mỗi ngày.

+Hạn chế dùng sữa, các chế phẩm từ sữa, các loại bánh kẹo, thực phẩm chứa nhiều đường.

+Kiêng ăn đồ ăn cay nóng, chiên rán nhiều dầu mỡ…

+Tăng cường vận động, hạn chế ngồi nhiều một chỗ.

+Hạn chế việc ngồi đi ngoài quá lâu.

Xem thêm: camnangchuabenhtri.com/tao-bon-gay-dau-lung-co-can-phai-di-kham-khong-cach-khac-phuc-la-gi
 
Top Bottom