Tuấn Kiệt Group

Bố trí ánh sáng hợp lý cho căn bếp chung cư

Phương Khánh

Member
Xác minh
Tham gia
16/4/19
Bài viết
59
Thích
1
#1
Mỗi không gian chung hay riêng sẽ có cách bố trí khác nhau về ánh sáng. Đặc trưng của nhiều thiết kế căn hộ chung cư tại Việt Nam là sử dụng không gian bếp và phòng khách liền kề.
Không gian phòng bếp là nơi gia đình cùng quây quần bên nhau thưởng thức bữa ăn sau một ngày làm việc bận rộn, là nơi gặp gỡ đầy đủ để chia sẻ những câu chuyện hàng ngày, đó cũng là nơi thể hiện tình yêu thương, gắn kết của các thành viên, đóng vai trò to lớn trong cuộc sống mỗi gia đình. Tuy vậy, với tâm lý chung của nhiều người, trong khi không gian phòng khách được coi như bộ mặt của chủ nhà, luôn được chủ nhà đặc biệt quan tâm, trang hoàng nội thất trước tiên, thì phòng bếp lại không được chú ý nhiều, đó lại gần như là một sai lầm trong xu hướng hiện đại ngày nay. Gia chủ nên lưu ý đến nội thất phòng bêp cũng như việc bố trí ánh sáng căn phòng này sao cho hợp lý nhất. Sau đây là một vài gợi ý mà gia chủ nên lưu ý để có cách bố trí ánh sáng hợp lý cho căn bếp.
1) Sử dụng ánh sáng tự nhiên cho không gian bếp:
Ánh sáng là yếu tố tác động đến thị giác và tính thẩm mỹ, với ánh sáng tự nhiên nó còn mang đến sức khỏe cho cả gia đình bạn, giúp chúng ta thư giãn hơn trong cuộc sống bận rộn thường ngày.

Chan hòa ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ.
Với những gia đình có thiết kể cửa sổ trong bếp sẽ thường kết hợp với một số cây xanh để bàn có tác dụng trang trí và điều hòa không khí, mang lại cảm giác mát mẻ, dễ chịu.
2) Sử dụng ánh sáng nhân tạo trong thiết kế nội thất phòng bếp chung cư:
Không phải bất cứ căn chung cư nào cũng có thiết kế cửa sổ cho căn bếp, do vậy phương án được sử dụng nhiều là dùng đèn chiếu sáng. Việc lựa chọn loại đèn phù hợp để có ánh sáng tốt nhất, thẩm mỹ nhất sẽ giúp mọi người ngon miệng hơn rất nhiều.
Có hai khía cạnh mà chúng ta cần quan tâm trước khi lựa chọn giải pháp chiếu sáng phù hợp: các vị trí đặt thiết bị chiếu sáng và màu sắc ánh sáng.


Nên thắp sáng ở độ cao vừa phải và ở giữa bàn.
Để biết thêm thông tin,Quý khách vui lòng liên hệ:
Công ty CP quảng cáo và trang trí nội thất Hoàng Gia.
Địa chỉ Showrom: 164 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0916 87 33 66
 
Top Bottom