Tuấn Kiệt Group

Các bước trong quy trình dọn vệ sinh nhà mới mà bạn nên tham khảo

vuduc1234

Member
Xác minh
Tham gia
18/12/18
Bài viết
254
Thích
0
#1
Khi bạn bước vào một căn nhà mới xây chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy khó chịu với những mùi tường mới sơn hay những vết xi măng nham nhở. Thật không hài lòng đúng không nào? Hãy bắt tay vào quy trình dọn vệ sinh nhà mới ngay để cho ngôi nhà của bạn trở nên sạch sẽ và thơm tho!

Vệ sinh nhà sau xây dựng khá là công việc khá vất vả nhưng cần thiết
TẠI SAO CẦN VỆ SINH NHÀ MỚI THEO QUY TRÌNH?
Dọn vệ sinh nhà mới cần theo một quy trình nhất định chứ không phải thích dọn đâu là dọn đó. Bởi vì với một ngôi nhà mới mà dọn không theo thứ tự và có tính toán thì sẽ vừa mất sức vừa mất thời gian. Đó cũng là lí do tại sao bạn nhất định phải dọn vệ sinh nhà mới theo đúng quy trình.
Trước khi vệ sinh nhà mới, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ vệ sinh cần thiết như: chổi quét, dẻ lau, túi dọn rác. Có một lưu ý là trước khi tiến hành dọn nhà, bạn nên kê gọn đồ đạc lại một góc, sau khi vệ sinh xong thì sắp xếp lại đồ đạc như thế việc vệ sinh nhà mới của bạn sẽ diễn ra suôn sẻ hơn.

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi vệ sinh nhà mới xây giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian
TIẾN HÀNH VỆ SINH
Lúc này, trong phòng đã không còn nhiều đồ đạc vì bạn đã kê gọn bàn ghế, sa lông vào một chỗ rồi. Thế nên việc vệ sinh phòng khách hay những căn phòng khác trong nhà cũng không quá khó khăn. Công việc đầu tiên bạn cần làm là vệ sinh trần nhà trước, để những bụi bẩn của trần nhà rơi xuống sàn nhà sau đó mới vệ sinh sàn nhà sau cùng.
Đối với sàn nhà, bạn nên vệ sinh làm sạch sàn nhà bằng những chất tẩy rửa chuyên dụng. Bạn sẽ gặp những vết bẩn cứng đầu, lau mãi mà không đi hết thì có một mẹo nhỏ hãy lấy dao nhỏ từ từ cậy lên. Lưu ý là bạn không nên dùng sức quá mạnh vì như thế sẽ làm cho sàn nhà bị trầy xước. Sau khi đã tẩy được những vết bẩn bám cứng đầu bạn có thể dùng máy chà sàn để làm sạch và dùng khăn lau sàn, nước lau sàn để căn nhà của bạn trở nên thơm tho, có mùi tươi mát át đi mùi sơn tường khó chịu. Hãy dùng máy thổi hoặc mở cửa, bật quạt để cho sàn nhà khô ráo hẳn chứ không nên để nước ẩm ướt ứ đọng trong nhà nhé!
Khi bắt tay vào vệ sinh một căn nhà mới, khu vực mà bạn cần chú ý vệ sinh kĩ là cửa sổ, cửa ra vào. Ở những kẽ của cánh cửa là nơi sẽ đọng lại những vết bẩn từ khi thi công. Đối với những ô cửa làm bằng gỗ, ô cửa kính hay nhôm bạn cần phải tỉ mỉ lau sạch từng chi tiết, có thể dùng đến sự trợ giúp của những loại nước lau cửa chuyên dụng. Nếu căn nhà có nhiều tầng thì bạn hãy từ từ dọn sạch từng tầng một chứ không nên dọn lung tung sẽ mất thời gian hơn rất nhiều đấy.

Cách vệ sinh nhà mới xây đầy đủ và nhanh chóng
VỆ SINH XUNG QUANH NHÀ
Đối với một căn nhà mới xây thì chắc chắn xung quanh vẫn còn xi măng, cát, gạch, vữa thừa. Khi vệ sinh trong nhà xong bạn cần dọn vệ sinh xung quanh nhà. Bạn có thể lấy xe tập hợp hết những thứ ấy vào một góc vườn hay góc ngoài nhà. Hãy để chúng thật gọn gàng nhé vì biết đâu một ngày nào đo sbanj sẽ dùng đến chúng để sửa sang lại nhà cửa đấy. Để xử lí những vết sơn, vữa hay xi măng xung quanh nhà thì bạn hãy lấy những dụng cụ chuyên dụng để chà cho sạch, quét đi lớp bụi bẩn rồi dùng vòi nước để rửa đi.
KIỂM TRA VÀ TỔNG KẾT
Sau khi bạn đã dọn dẹp xong xuôi tất cả các khu vực trong nhà của mình thì công đoạn cuối cùng là kiểm tra lại một lượt nữa xem còn chỗ nào chưa sạch, cần phải vệ sinh lại hay không? Sau khi căn nhà sạch sẽ rồi hãy bắt tay vào việc bài trí sắp xếp lại đồ đạc trong nhà nhé! Vậy là công cuộc dọn vệ sinh nhà mới đã hoàn thành rồi!
 
Top Bottom