Tuấn Kiệt Group

Các canxi lắng đọng lại ở amidan

minhduy123

Member
Xác minh
Tham gia
18/12/18
Bài viết
271
Thích
0
#1
có tự khỏi không? Sỏi Amidan (còn có tên gọi khác là bã đậu amidan) có tên khoa học là tonsil stone. Gọi là sỏi vì nguyên nhân dẫn đến bệnh này là do canxi lắng đọng lại ở amidan cũng như kẹt trong các khe nứt, tạo thành các viên khối nhỏ, có màu vàng hay màu trắng ở bên trong 2 túi amidan tại vòm họng. Sự lắng đọng canxi này có khả năng bắt nguồn từ việc khi chúng ta ăn, một phần khá nhỏ thức ăn mắc tắc lại tại hốc amidan, và dần dần hoá cứng lúc có sự thâm nhập từ muối vô cơ, kết lại thành sỏi.Sỏi amidan có tự khỏi không? Sỏi Amidan (còn có tên gọi khác là bã đậu amidan) có tên khoa học là tonsil stone

Sự kết tụ canxi trở thành các viên sỏi này cũng vô tình trở thành ổ phát sinh của nhiều tạp khuẩn bởi một số mẫu thức ăn mắc kẹt lại. Do vậy, lúc mắc sỏi Amidan, người căn bệnh sẽ cảm thấy hơi đau buốt phần họng cũng như hôi miệng, ảnh hưởng khá xấu đến cuộc sống hàng ngày. Những giải pháp điều trị sỏi amidan ngay tại nhà: Sỏi Amidan không phải bệnh đặc biệt trầm trọng, nhưng không hoàn toàn vô hại. Vậy bệnh này có khả năng tự chữa trị ở nhà hoặc không?Sỏi Amidan không phải bệnh đặc biệt trầm trọng, nhưng không hoàn toàn vô hại. Vậy bệnh này có khả năng tự chữa trị ở nhà hoặc không?

Một số phương thuốc cách chữa sỏi amidan tại nhà :

Dùng nước muối: biện pháp này có thể bớt đau hiệu quả, bên cạnh đấy còn có tác dụng diệt khuẩn bên trong cổ họng. Cách thực hiện tương đối đơn giản, mỗi ngày bạn chỉ bắt buộc pha một nắm muối với nước ấm, súc miệng thường xuyên mỗi lúc đánh răng. hay bạn cũng có thể dùng một số mẫu nước súc miệng khác để thay thế nước muối với tác dụng tương tự.

Giấm táo: trong giấm táo hay giấm trắng thông thường đều có chứa acid, giúp hoà tan sỏi trong amidan. vì vậy, bạn cũng có khả năng súc miệng bằng nước giấm loãng vừa đủ để điều trị bệnh này.

Sữa chua không đường: mỗi ngày uống hay ăn một hộp sữa tươi không con đường là cách dễ dàng nhất lúc muốn chữa trị sỏi amidan. Bởi bên trong những dòng sữa chua thường thứa probiotic – vi sinh vật có lợi cho sức khoẻ con người. ngoài ra, chúng còn có tác dụng trong việc loại bỏ tận gốc các ký sinh trùng đang dẫn đến hại cho amidan.

Cà rốt: cà rốt là dòng thực phẩm giày dinh dưỡng, đặc biệt là Beta-caroten vô cùng tốt cho mắt cũng như da. bên ngoài ra, việc bắt buộc tiết ra khá nhiều nước bọt để nhai cà rốt (hoặc cần tây) sẽ góp phần mẫu bỏ tạp khuẩn trong khoang miệng và vi khuẩn tại vùng amidan, vì thế, đây cũng là cách thường dùng lúc muốn điều trị sỏi amidan ở nhà.Để tìm hiểu thêm một số phương thuốc cách chữa sỏi amidan tại nhà, liên hệ ngay với chuyên gia của chúng tôi nhé!

Để tìm hiểu thêm một số phương thuốc cách chữa sỏi amidan tại nhà

LIÊN HỆ ĐIỆN THOẠI 0942242668
 
Top Bottom