Tuấn Kiệt Group

Các loại bạt hdpe lót ao nuôi tôm

minhduy123

Member
Xác minh
Tham gia
18/12/18
Bài viết
449
Thích
0
#1
Nuôi tôm thẻ chân trắng với nhiều ưu điểm như nuôi được với năng suất cao, tốn ít chi phí, an toàn dịch bệnh, bảo vệ môi trường… hiện mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng trong ao tròn nhỏ, có sử dụng hệ thống xử lý chất thải đáy đang được nhiều địa phương và trang trại nuôi tôm ứng dụng và cho hiệu quả cao.

Nuôi tôm thẻ chân trắng trong ao tròn
Ưu điểm:

So với những ao nuôi tôm thẻ chân trắng với diện tích thông thường từ 2.000 – 5.000m2, ao nuôi hình tròn, có diện tích nhỏ mang nhiều ưu điểm. Do diện tích ao nhỏ, nên việc thu gom chất thải vào giữa bằng tác động của máy quạt nước rất hiệu quả, việc loại bỏ chất thải ra khỏi ao được thực hiện dễ dàng, nền đáy được kiểm soát trong suốt vụ nuôi, giảm thiểu bùng phát vi khuẩn có hại và khí độc. Quan trọng nhất là giảm thiểu tối đa chi phí sử dụng hóa chất xử lý môi trường. Do không mất nhiều thời gian cải tạo cũng như cho ao nghỉ nên mỗi năm có thể nuôi 3 vụ.

Thiết kế ao:

Ao nuôi có hình tròn, diện tích 500 – 2.000m2, tốt nhất 500 – 1.000m2. Chiều sâu của ao 2 – 2,2m, chiều sâu mực nước 1,5 – 2m. Được trang bị máy quạt nước và máy tạo ôxy đáy. Đáy ao nên được lót bạt hoàn toàn hoặc được đổ xi măng. Với đáy ao lót bạt HDPE, để hiểu sâu hơn về bạt hdpe lót ao nuôi tôm các bạn có thể tìm hiểu theo thông tin sau:



Nuôi tôm thẻ chân trắng trong ao tròn bể nổi
Ao nuôi không thiết kế cống thoát nước mà sử dụng ống nhựa PVC đường kính miệng lớn để cấp, thoát nước. Ống PVC được chôn ở vị trí phần giữa đáy ao, nơi chất thải tập trung để hút chất thải ra ngoài. Từ đó nước được hút sang hệ thống xử lý nước, rồi chảy lại vào ao nuôi. Như vậy ao có tính khép kín tốt, đồng thời tránh ô nhiễm môi trường.

Đặc biệt là hệ thống chất thải ô nhiễm phần đáy dưới tác dụng của máy quạt nước, nước quay tròn, giúp tập trung chất thải vào chính giữa và thải liên tục ra ngoài.
 
Tham gia
26/11/19
Bài viết
20
Thích
0
#3
Để đảm bảo nguồn nước luôn được trong sạch giúp tôm phát triển tốt bạn nên tham khảo thêm những cách lọc nước
 
Top Bottom