Tuấn Kiệt Group

CÁC LỢI ÍCH KHI SỞ HỮU CHỨNG CHỈ IELTS

Phuonglinh7797

New member
Tham gia
19/3/19
Bài viết
5
Thích
1
#1
Các lợi ích khi sở hữu chứng chỉ IELTS

Hầu hết mọi người khi nhắc đến IELTS sẽ nghĩ ngay đến việc đi du học. Điều này hoàn toàn đúng, vì số lượng người thi IELTS để đi du học chiếm tỉ lệ rất cao trên tổng số người thi IELTS. Nhưng lợi ích của việc sở hữu một chứng chỉ IELTS không chỉ dừng lại ở việc đi du học, mà còn nhiều điều khác nữa. Dưới đây sẽ là 5 lợi ích của việc sở hữu một chứng chỉ IELTS:

1. Đi du học
Chứng chỉ IELTS là điều kiện tối thiểu để mỗi cá nhân có thể đủ điều kiện đi du học. Các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ, Anh, Úc, Canada, New Zealand,… yêu cầu sinh viên phải có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên. Bên cạnh đó, các trường Đại học có thế mạnh về MBA như Massachusetts, Insead,… yêu cầu điểm IELTS đầu vào cao hơn, từ 7.0 trở lên. Các bạn cần phải thi module Academic của IELTS để có thể xét đầu vào tại các trường Đại học trên thế giới, và IELTS General Training nếu bạn muốn học các khoá học trung học, các chương trình trao đổi kinh nghiệm làm việc hoặc tập huấn ở các nước nói tiếng Anh.

2. Nhập cư
IELTS là chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất để có thể xin nhập cư vào các quốc gia nói tiếng Anh như Mỹ, Úc, Canada,… vì tính thông dụng. Hầu hết các quốc gia yêu cầu điểm IELTS General tối thiểu để nhập cư là từ 5.0 IELTS trở lên. Các loại visa khác nhau đòi hỏi mức độ điểm IELTS khác nhau.

3. Xin việc
Hiện nay, công việc nào cũng cần phải sử dụng tiếng Anh, từ công nhân đến quản lí hay giám đốc. Do đó các doanh nghiệp hiện nay đang ngày càng yêu cầu cao hơn về trình độ tiếng Anh của ứng viên. Nếu bạn sở hữu một chứng chỉ IELTS trong tay, đồng nghĩa với trình độ tiếng Anh của bạn đã được công nhận bởi một tổ chức có tiếng, sẽ là lợi thế không nhỏ cho bạn được nhận vào doanh nghiệp và đạt được mức lương mong muốn.

4. Xét tuyển Đại học và được miễn học tiếng Anh
Hiện nay có nhiều trường Đại học tại Việt Nam đã áp dụng chứng chỉ IELTS như một điều kiện đầu vào. Cụ thể, trường Đại học Ngoại Thương kết hợp giữa xét tuyển điểm trung bình học tập các năm học phổ thông và điểm thi chứng chỉ IELTS đạt 6,5 trở lên trở thành điều kiện đầu vào.

Theo quy chế thi THPT Quốc gia, học sinh đạt chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên được miễn môn Ngoại ngữ trong kỳ thi này.

Ngoài ra, nhiều trường đại học tại Việt Nam như Đại học Ngoại thương, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Hàng hải còn miễn học phần tiếng Anh cho sinh viên có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Đặc biệt, nếu theo học các chương trình đại học chính quy giảng dạy bằng tiếng Anh như Chất lượng cao, Tiên tiến, Liên kết Quốc tế (Đại học Bách Khoa, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc tế…), sinh viên có bằng IELTS đạt chuẩn (thông thường từ 5.5 hoặc 6.0 trở lên) sẽ ngay lập tức vào học kỳ chính khóa, được miễn học kỳ tiếng Anh dự bị.

Rõ ràng, việc sở hữu một tấm bằng IELTS trước 18 tuổi sẽ giúp học sinh, sinh viên giảm tải thi cử và tiết kiệm thời gian, chi phí khi vào đại học.

5. Hoàn thiện kĩ năng tiếng Anh
Không như một số chứng chỉ Anh ngữ khác, khi luyện thi IELTS, học sinh cần ôn luyện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cùng việc sử dụng từ vựng phong phú, ngữ pháp đa dạng. Vì thế, IELTS luôn là lựa chọn hàng đầu của không ít học sinh, sinh viên muốn hoàn thiện khả năng sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai.

(Nguồn: Testuru)
 

Đính kèm

Top Bottom