Tuấn Kiệt Group

Các nguồn rau hữu cơ

minhduy123

Member
Xác minh
Tham gia
18/12/18
Bài viết
266
Thích
0
#1
Từ xa xưa ông cha ta đã có câu “cơm không rau như đau không thuốc”, một bữa cơm mà thiếu đi sự hiện diện của rau củ quả thì thật là thiếu sót khó lòng chấp nhận được bởi nó không còn nằm ở khía cạnh làm đẹp mắt nữa, mà hơn hết rau củ quả còn là một trong những nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho đời sống con người. Thế nên việc tìm hiểu Rau an toàn, rau hữu cơ, rau sạch có nghĩa là gì? cũng trở thành mối quan tâm đặc biệt của nhiều người hiện nay
Nguồn rau hữu cơ tại đây

Rau an toàn là gì?
Rau an toàn là một khái niệm chung để chỉ các loại rau được sản xuất nhằm cung cấp hiệu quả đến cho người tiêu dùng với mục tiêu đảm bảo đủ tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Rau an toàn có thể chứa một lượng hóa chất như dư lượng thuốc hóa học, số lượng vi sinh vật và ký sinh trùng, dư lượng đạm nitrat (NO3), dư lượng các kim loại nặng và các sinh vật gây hại tồn dư trong quá trình canh tác ở dưới mức tiêu chuẩn cho phép.Rau hữu cơ là gì?
Rau hữu cơ là loại rau được canh tác trong điều kiện tự nhiên, hoàn toàn không sử dụng không sử dụng thuốc diệt cỏ, phân bón hóa học, không phun thuốc bảo vệ thực vật, không sử dụng sản phẩm biến đổi gen…Do được canh tác trong điều kiện tự nhiên nên rau hữu cơ có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn các loại rau khác. Đặc biệt trong rau hữu cơ có chứa nhiều khoáng chất có ích cho cơ thể con người. Chính vì thế mà rau hữu cơ luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người dùng để gieo trồng nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm và vừa tiết kiệm chi tiêu.So với rau an toàn thì rau hữu cơ có mùi đậm đà hơn do khả năng tích lũy dinh dưỡng trong một thời gian đủ dài. Tuy nhiên, màu sắc của rau hữu cơ không đẹp mắt, đều màu giống như rau an toàn.

Rau sạch là gì?
Rau sạch là loại rau được sản xuất theo đúng quy trình kỹ thuật, hạn chế đến mức thấp nhất việc sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích, thuốc tăng trưởng hay phân bón hóa học… Ngoài việc thực hiện đúng quá trình lựa chọn giống gieo trồng; thì khi trồng rau sạch người làm nông cần tuân thủ đầy đủ các yếu tố như lựa chọn đất canh tác, nước, phân…

Rau sạch là rau phải hội tụ 3 sạch bao gồm đất sạch, phân bón sạch và thuốc bảo vệ thực vật sạch. Thuốc bảo vệ thực vật là các loại hoá chất độc, giết chết được sâu bọ nên cũng là chất độc đối với con người.

Có vai trò quan trọng trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta chính vì thế mà nhu cầu sử dụng rau có giá trị dinh dưỡng tốt vẫn luôn nằm trong hạng mục được nhiều người quan tâm.
 
Top Bottom