Tuấn Kiệt Group

Các tính năng của hệ thống ống kính Nikon có gì nổi bật

vyvy1808

Member
Xác minh
Tham gia
26/3/19
Bài viết
232
Thích
1
#1
Các tính năng và công nghệ của hệ thống ống kính Nikon chính là thông tin mới nhất mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn cùng tìm hiểu nội dung này các bạn nhé. Các ống kính Nikon được chế tạo hết sức công phu và kỹ lưỡng. Các linh kiện, thành phần cấu thành đều được chọn lựa và sản xuất theo công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất thế giới. Bằng chất lượng quang học đỉnh cao và cơ chế hoạt động vô cùng ổn định, Nikon giúp người dùng tạo ra những bức ảnh đẹp nhất, sắc nét nhất và được hỗ trợ nhiều tiện ích trong mọi điều kiện nhiếp ảnh. Từ khi được thành lập cho tới nay, hãng đã cho ra đời vô số các ống kính với các kiểu công nghệ chế tạo và nhiều tính năng đặc biệt. Chính điều này đã tạo sự đa dạng và phong phú trong hệ ống kính của hãng, dưới đây là video độc đáo về các tính năng và công nghệ của ống kính Nikon:

>> Xem thêm: Sony A6400Sony A6000

Đoạn video miêu tả khá rõ cách thức chế tạo, cơ chế vận hành của từng linh kiện, từng thành phần khi kết hợp cùng trong khi hoạt động tạo ảnh. Xin được giải thích thêm về một số các ký hiệu và thông số kỹ thuật đặc biệt của ống kính Nikon:

- Thấu kính Fluorite: Tạo ra khả năng triệu tiêu quang sai và sự sai lệch về màu sắc, giúp hình ảnh chân thực như được nhìn bằng mắt.

- Thấu kính phi cầu Aspheric ED: Chỉnh sửa sai lệch màu sắc cho mọi ống kinh. Thấu kính phi cầu này là một sự kết hợp giữa thấu kính ED và thấu kính phi cầu để tạo thành một nhóm thấu kính.

- Thấu kính Fresnel Fresnel: Được tích hợp trong các ống kính có kích thước nhỏ để giảm sai lệch màu sắc.
- Lớp tráng phủ Nano Crystal Coating: Giảm tình trạng bóng mờ và hiệu ứng flare chói lòa từ mặt trời để hình ảnh rõ nét hơn, đạt độ trong trẻo tuyệt đối.

- Lớp phủ Fluorine coating: Góp phần tăng cường độ bền cho bề mặt thấu kinh, giảm thiểu khả năng bị bào mòn và hao hụt chất lượng theo thời gian. Ngoài ra, nó cũng góp phần chống bám bẩn cực kỳ hiệu quả khi hoạt động trong các môi trường thời tiết khác nhau. Giúp việc vệ sinh ống kính dễ dàng và nhanh chóng hơn.
- Chống rung Vibration Reduction (VR): Công nghệ độc quyền cho phép bù đắp sự thiếu hụt về khả năng ổn định hình ảnh của ống. Tạo khả năng chống rung để làm tăng hiệu quả của các hoạt động nhiếp ảnh phơi sáng thời gian dài mà không bị mờ ảnh.

- Động cơ Silent wave motor: Động cơ lấy nét tự động AF tốc độ cao và cực êm, không gây tiếng động khi bám nét đối tượng.

- Lá khẩu điện tử: Kiểm soát tốc độ mở khẩu ở tốc độ nhanh và cho độ chính xác cao.

- Cơ chế điều khiển chuyển động thân ống kính: Vòng kiểm soát các chuyển động phức tạp khi lấy nét làm tăng hiệu quả hoạt động.

- Khả năng chống chịu thời tiết: Các ống kính Nikon được thiết kế và chế tạo với phần thân bằng kim loại (chủ yếu là hợp kim ma-gie), đi kèm là lớp cao su kín giữa các vòng khẩu, lấy nét tạo sự che chắn cẩn thận, ngăn ngừa mọi sự xâm nhập của bụi bẩn, hơi nước, độ ẩm và các tác nhân có thể ảnh hưởng độ bền cũng như các bộ phận bên trong. Tìm hiểu thêm thông tin mới nhất như máy ảnh tại Điện máy Bình Minh.

Nguồn: https:/dienmaybinhminh.com/tin/cac-tinh-nang-va-cong-nghe-cua-he-thong-ong-kinh-nikon.html
 
Top Bottom