Tuấn Kiệt Group

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn vật liệu nội thất

Phương Khánh

Member
Xác minh
Tham gia
16/4/19
Bài viết
59
Thích
1
#1
Điều kiện sống ngày một được nâng cao cả về kinh tế và tinh thần. Xưa kia "cần ăn no mặc ấm" thì ngày nay quan điểm đó được chuyển thành "ăn ngon mặc đẹp".
Trong kiến trúc nội thất cũng vậy, con người ngày càng quan tâm hơn đến không gian và chất lượng cuộc sống của mình. Mong muốn của người sử dụng là đòi hỏi thích yếu theo sự phát triển của kinh tế xã hội.
Có nhiều yếu tố quyết định đến việc lựa chọn vật liệu trong các mẫu thiết kế nội thất, lựa chọn vật liệu nào để vừa đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng lại vừa đáp ứng được đủ các tiêu chí thẩm mỹ và kỹ thuật của đồ nội thất. Hay cùng chúng tôi giải đáp vấn đề này bạn nhé:
- Truyền thống là những yếu tố được chọn lọc và cấu thành theo thời gian, sự thay đổi diễn ra theo động lực và sự chon lựa của con người, bảo tồn tính truyền thống và thay thế dần những nhược điểm của vật liệu truyền thống cho thích hợp với điều kiện sống hiện nay.
thiet ke noi that chung cu an binh anh dung 5.jpg
Mẫu thiết kế với sàn gỗ và bàn ghế gỗ.
- Công năng là tính năng và công dụng của từng loại vật liệu. Mỗi loại lại có những tính chất và tác dụng khác nhau, tuỳ vào yêu cầu kỹ thuật và mục đích biểu đạt khác nhau mà người ta lựa chọn các loại vật liệu khác nhau.
goi thiet ke noi that chung cu 1 pn gia 7tr2 3(1).jpg
Phòng ngủ hiện đại, tối giản nhưng đảm bảo đủ công năng sử dụng, từ nghỉ ngơi đến lưu trữ đồ dùng.
- Thị yếu là xu hướng của thị trường, sự ưa chuộng của đông đảo khách hàng đối với một hay một số loại vật liệu nào đó. Xu hướng đó không tồn tại mãi mãi mà chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian nhất định.
- Giá thành sản phẩm là yếu tố đầu tiên được chú ý đến khi lựa chọn vật liệu. Ai cũng muốn tìm được loại vậ liệu vừa đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật vừa mang lại hiệu quả về mặt kinh tế cũng như về mặt thẩm mỹ.
Do đó con người ngày càng đòi hỏi hơn nữa một sản phẩm đưa vào xây dựng trang trí cho ngôi nhà bền hơn, ít phải bảo trì trong khi vẫn đảm bảo được công năng và giá trị thẩm mỹ.
Bạn cũng có thể tham khảo thêm các xu hướng thiết kế nội thất ngày nay tại website của chúng tôi thietkehoanggia.com.
Mọi thông tin chi tiết về thiết kế và thi công nội thất nhà phố, liền kề, biệt thự, căn hộ chung cư ... bạn hãy liên hệ ngày với chúng tôi để có câu trả lời nhanh nhất!
 
Top Bottom