Tuấn Kiệt Group

Cách dùng kìm cắt móng cho mèo Hagen Kitty an toàn với thú cưng

bacuong123

New member
Xác minh
Tham gia
13/6/19
Bài viết
10
Thích
0
#1
Mèo là loài có bộ móng rất sắc nhọn và đây cũng chính là “vũ khí" của chúng. Tuy nhiên, bộ móng dài lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh cho mèo. Chính vì vậy, cắt móng cho mèo cũng là điều mà bạn cần tính tới. Hiện nay, các sản phẩm kìm cắt móng cho mèo Hagen Kitty đang được nhiều chủ nhân lựa chọn. Nhưng dùng kìm cắt móng thế nào để an toàn cho mèo thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng FamiPet tìm hiểu về cách cắt móng cho mèo ngay sau đây!

1561650519164.png

Cắt móng cho mèo sai cách sẽ dẫn đến hậu quả gì?
Sử dụng kìm cắt móng cho mèo nhưng cắt sai cách thì sẽ gây ra đau đớn cho các bé. Có những người cắt khá sâu vào móng của mèo. Cắt móng quá sâu sẽ cắt luôn vào phần tuỷ móng của mèo. Gây chảy máu, làm mèo đau đớn, sợ hãi. Thực hiện cắt móng không đúng cách cho mèo còn gây nhiễm trùng cho mèo. Vì vậy, bạn cần hết sức chú ý khi cắt móng cho mèo!

Chuẩn bị đồ dùng cắt móng cho mèo

Trước khi cắt móng cho mèo, bạn cần chuẩn bị sẵn kìm cắt móng cho mèo Hagen Kitty, cũng như các Dụng Cụ Vệ Sinh Cho Mèo như khăn, nước,... Ngoài ra, luôn để sẵn bông băng phòng trường hợp cắt vào tuỷ móng của mèo.
Sản phẩm kìm cắt móng cho mèo, dụng cụ vệ sinh cho mèo có thể được tìm mua tại siêu thị thú cưng FamiPet - https://famipet.vn . Tại đây, các sản phẩm đều được kiểm nghiệm an toàn cho thú cưng. Bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng cho mèo nhà mình.
Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn sẽ tiến hành cắt móng cho mèo. Đây là công đoạn rất cần sự chú ý, vì vậy bạn hãy cẩn thận khi cắt móng cho các bé mèo nhé!

Cách cắt móng cho mèo an toàn bằng kìm cắt móng Hagen Kitty

Bắt đầu bằng việc giữ chân mèo nhẹ nhàng. Đẩy phần móng vuốt tách khỏi đệm thịt. Đệm thịt của mèo có hình tam giác nhỏ màu hồng. Xác định được phần móng vuốt rồi bạn mới tiến hành cắt móng cho các "boss".
Tiếp theo, bạn lại phải xác định phần tuỷ móng để không cắt vào đó. Với những bạn mèo có móng trắng thì sẽ nhìn thấy phần tuỷ móng màu hồng dễ hơn. Còn "boss" có móng đen thì bạn phải tỉa ít một để không cắt vào phần tuỷ.

Nhẹ nhàng dùng kìm cắt móng cho mèo tỉa phần thừa của móng. Tránh cắt vào các đường cong của móng, đây là khu vực tuỷ móng. Nếu không cẩn thận các bé sẽ bị chảy máu. Không được cắt 1 lượt hết cả phần móng mà chỉ được cắt ít một.
Nếu cắt phải phần thịt, mèo sẽ bị chảy máu và bạn cần phải lấy bông cầm máu lại ngay trong vài phút. Hoặc dùng bột cầm máu phủ lên vết thương. Nếu quá 10' mà mèo vẫn chảy máu, bạn cần gọi bác sỹ thú y để được hỗ trợ.
 
Top Bottom