Tuấn Kiệt Group

Cách dùng thuốc chữa tiêu chảy cấp sao cho hiệu quả ?

amfagold

New member
Tham gia
4/12/19
Bài viết
1
Thích
0
#1
Có trong nhiều sản phẩm chữa tiêu chảy cấp khác nhau. Thuốc không có tính kháng khuẩn, nên không phải là thuốc đặc trị cho tiêu chảy do nhiễm khuẩn mà là thuốc dùng cho các tiêu chảy không nhiễm khuẩn (tiêu chảy không đặc hiệu liên quan đến đường ruột như rối loạn tiêu hóa, viêm đại tràng...). Thuốc hoạt động bằng cách ảnh hưởng lên sự chuyển hóa dịch, chất điện giải qua ruột làm giảm thể tích phân, tăng độ nhớt, tỷ trọng khối.
Hiện nay, trên thị trường có hai loại khác nhau. Một loại dành cho trẻ trên một tháng tuổi và một loại dành cho người lớn, trẻ em trên 15 tuổi. Hai loại này có hàm lượng thuốc khác nhau và dạng bào chế khác nhau bột pha uống (dùng cho trẻ em), viên uống (dùng cho người lớn).

Ảnh: Internet
Có thể bạn tham khảo thông tin nhưng chưa đầy đủ nên có sự lo lắng cho sức khỏe của con mình. Do vậy, để đảm bảo con bạn hồi phục tốt nhất, bạn cần tin tưởng và cho con uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ.
Nếu con bạn có kèm theo các biểu hiện như có máu, mủ trong phân, sốt, đã từng bị dị ứng thuốc... thì cần thông báo với bác sĩ trước khi dùng thuốc để có sự điều chỉnh thích hợp. Ngoài ra, cùng với uống thuốc, bạn nên bù nước cho con trong suốt thời gian bé bị tiêu chảy bằng sữa mẹ (nếu bạn còn cho con bú) hoặc dung dịch oresol. Trong thời gian cho con uống thuốc, bạn không nên cho bé uống đồ uống có nhiều đường vì có thể làm tiêu chảy nặng hơn. Nếu bé uống thuốc trong 7 ngày mà tiêu chảy không khỏi thì bạn cần đưa con đến khám bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để có biện pháp xử trí tốt nhất cho bé.
 
Top Bottom