Tuấn Kiệt Group

Cách phòng bệnh cho gà bằng tỏi

Thân Thị Sen

New member
Xác minh
Tham gia
12/11/18
Bài viết
16
Thích
1
#1
Chăn nuôi gà là hướng làm kinh tế của nhiều bà con ở nông thôn, nơi có diện tích đất chăn thả lớn. Để có những lứa gà nuôi thành công, không mắc dịch bệnh thì ngoài yếu tố con giống chất lượng, tiêm vắc xin đầy đủ thì bà con cần chủ động có những biện pháp tăng cường sức đề kháng cho gà. Một trong các phương pháp phòng bệnh cho gà hiệu quả, tốn ít chi phí và được bà con áp dụng rộng rãi, đó chính là phòng bệnh cho gà bằng tỏi.

Tác dụng của tỏi trong việc phòng bệnh cho gà
Tác dụng kháng sinh: Tỏi từ lâu đã được biết tới như một loại thuốc kháng sinh tự nhiên. Trong tỏi tươi giã nát có chứa các chất Azôene, dianllil disulfide, diallil -trisulfide và các hoạt chất chứa lưu huỳnh khác giúp kháng khuẩn rất tốt. Ngoài ra, tỏi còn ngăn chặn được các loại bệnh do virus như cúm, cảm lạnh. Sử dụng tỏi cho gà sẽ giúp đàn vật nuôi tăng sức đề kháng, phòng tránh được nhiều bệnh phổ biến trên gà như bệnh cúm, bệnh viêm đường hô hấp mãn tính CRD...

Tác dụng phòng tránh các rối loạn tiêu hóa: Tỏi có tác dụng phòng tránh các rối loạn tiêu hóa, cho gia súc, gia cầm rất tốt. Bà con thường dùng tỏi để chữa bệnh đường ruột, diệt giun sán... Ngoài ra, tỏi còn giúp giải độc kim loại nặng, giúp giải độc chì trong gan và cơ.

Cách phòng bệnh cho gà bằng tỏi
+ Cách 1: Sử dụng bột tỏi
Tán tỏi thành bột tỏi giúp dễ chế biến và bảo quản. Bà con nên chọn những loại tỏi tươi, tép mẩy chắc để chế biến bột tỏi. Các bước làm bột tỏi bao gồm phơi sấy khô tỏi rồi đem giã mịn, hoặc sử dụng máy băm nghiền đa năng 3A2,2Kw để xay bột tỏi. Trộn bột tỏi vào thức ăn cho gà hằng ngày với lượng 3%. Ngoài ra bà con có thể sử dụng hỗn hợp nguyên liệu thức ăn đã được phối trộn cùng tỏi để ép thành cám viên cho gà.
Mời bà con tham khảo cách ép cám viên tự chế với máy ép cám trục đứng 3A3Kw M3

+ Cách 2: Sử dụng rượu tỏi
Tỏi bóc sạch vỏ, có thể chẻ đôi và đem ngâm với rượu thành rượu tỏi, sau đó lấy nước rượu tỏi pha ra cho gia cầm uống. Tùy theo nồng độ rượu tỏi để pha cho gia cầm uống 1ml rượu tỏi pha với 10-20ml nước cho con vật uống, thời gian ngâm ít nhất là 30 ngày

+ Cách 3: Sử dụng nước tỏi
Đây là cách làm nhanh chóng và tiện lợi nhất. Tỏi tươi bà con đem giã nát và pha với nước. 1 tuần cho uống tỏi 1 ngày: 100 g tỏi + 20 - 30 lít nước cho uống.

Bà con nên sử dụng tỏi cho gà từ khi gà 60 ngày tuổi đến lúc xuất bán. Sử dụng tỏi sẽ giúp đàn gà có sức đề kháng phòng chống tốt các loại dịch bệnh. Tăng cường tiêu hóa, gà lớn nhanh, khỏe mạnh.
Chúc bà con phòng bệnh cho gà bằng tỏi thành công!
 
Sửa lần cuối:
Top Bottom