Tuấn Kiệt Group

Cách tăng cường dinh dưỡng bạn nên biết

minhduy123

Member
Xác minh
Tham gia
18/12/18
Bài viết
266
Thích
0
#1
Để có một cơ thể khỏe mạnh, hạn chế nguy cơ bị mắc bệnh do virus, vi khuẩn gây ra, chúng ta cần phải làm gì? Có nên dùng nhiều loại thuốc bổ như thuốc kháng sinh, đạm hay sắt? Một cơ thể khỏe mạnh giúp chúng ta có đủ năng lượng tham gia các hoạt động thường ngày, cùng tận hưởng quãng thời gian vui vẻ. Không nhất thiết phải dùng đến thuốc, chúng ta vẫn có thể tự tăng sức đề kháng cho cơ thể bằng nhiều cách dưới đây.

Cách tăng cường dinh dưỡng tại đây

Thực đơn dinh dưỡng lành mạnh
Chúng ta nên biết cân nhắc và lựa chọn thực đơn hằng ngày. Mỗi thứ chúng ta ăn hằng ngày đều được sử dụng cho bộ máy hoạt động của cơ thể, giúp làm tăng hoặc làm giảm sức đề kháng.Một thực đơn lành mạnh nhưng vẫn phải đầy đủ chất dinh dưỡng, cung cấp năng lượng thiết yếu hằng ngày. Thịt là loại thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn bởi nó chứa nhiều đạm, tạo ra năng lượng cho chúng ta.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể bổ sung kết hợp lượng đạm nạp vào cơ thể thông qua thịt cá, trứng, sữa, đậu, đỗ,…, cho bữa ăn thêm phong phú, đủ màu, đủ vị.

Không nên ăn thịt mỡ, những loại chất béo từ mỡ động vật, hạn chế ăn nhiều đồ ngọt. Vì chúng gây ảnh hưởng không tốt đối với hệ tiêu hóa, làm chậm quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể, tích tụ các chất độc hại.

Thường xuyên bổ sung nước
Nước chiếm 2/3 cơ thể chúng ta, là chất bôi trơn cho toàn bộ các cơ quan, xương khớp và não bộ. Khi hoạt động nhiều, cơ thể sẽ bị mất nước, gây ra cảm giác mệt mỏi, làm giảm sức đề kháng.Chính vì vậy, mỗi ngày, chúng ta đều phải bổ sung thật nhiều nước. Lượng nước thích hợp nạp vào cơ thể theo nghiên cứu là 2 lít nước mỗi ngày đối với người trưởng thành.

Uống đủ lượng nước làm tăng cường khả năng tiêu hóa, giúp các hệ cơ quan hoạt động trơn tru, đào thải hết các chất độc trong cơ thể, làm đẹp da và tăng cường hệ miễn dịch.

Vitamin và khoáng chất là không thể thiếu
Bên cạnh việc bổ sung nước, chúng ta cũng không nên bỏ qua vitamin và các khoáng chất cần thiết. Chúng giúp cơ tim hoạt động khỏe mạnh, tăng cường miễn dịch cho thành mạch của tế bào.

 
Top Bottom