Tuấn Kiệt Group

Cách tạo đường cong trong photoshop.

trần tú

Member
Thành viên BQT
Xác minh
Tham gia
14/12/18
Bài viết
52
Thích
2
#1
Bạn đang muốn học cách dùng photoshop? Bạn đang muốn học để trở thành Designer, muốn nâng cao trình độ chuyên môn của mình thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

Tạo điểm vẽ chim cánh cụt

1. Công cụ photoshop Pen Tool
Để có thể học được cách dùng photoshop thì trước tiên bạn cần biết cách sử dụng Pen Tool. Đây là công cụ quan trọng nhất trong các phần mềm chỉnh sửa ảnh

Học cách sử dụng Pen Tool giúp bạn tạo được nhiều đường path từ rất nhiều điển khác nhau trên hình.

Các đường Path này được tạo ra bởi cộng cụ Pen Tool biến thành các vùng chọn. Do vậy mà ngày nay người ta thường thích sử dụng công cụ này để cắt ghép, chỉnh sửa hình ảnh như mong muốn.

Đối với việc photoshop thì bạn cần sử dụng được Pen Tool. Mỗi một phên bản photoshop khác nhau sẽ có các công cụ Pen tool khác nhau. Nó gồm có các công cụ chính như sau:

Pen Tool: Được dùng để đặt các điểm neo. Khi bạn click thì sẽ tạo ra một điểm neo. Các điểm này sẽ được nối với nhau bằng các đường Path.
Add Anchor Point Tool: Được biết đến là công dụng dùng để thêm các đường neo vào trong 1 đường Path. Trên mỗi một điểm neo bạn có thể điều chỉnh độ cong của đường Path bằng cách kéo thanh quay điều chỉnh.
Delete Anchor Point Tool; Công cụ này giúp bạn xóa bớt 1 điểm neo trên đường path. Khi bạn quyết định xóa điểm neo thì các thông số điều chỉnh đường cong của điểm neo này cũng tự động mất.
Convert Anchor Point Tool: Đây là công cụ cho phép bạn chỉnh sửa 2 vị trí của 2 tay quay giúp bạn có thể dễ dàng điều chỉnh được đường cong của mỗi điểm neo
Sử dụng Pen tool tạo điểm cho chim cánh cụt

2. Cách dùng photoshop với các kĩ thuật vẽ đường Path cơ bản
Kĩ thuật cách dùng photoshop 1:
Ở kĩ thuật này chúng tôi sẽ giúp bạn cách tạo nên 1 đường cong cơ bản. Tất cả các đường cong phức tạp là sự kết hợp của nhiều đường cong cơ bản lại với nhau.

Trước tiên ở phần photoshop bạn hãy chọn vào Pen Tool. Click lấy 1 điểm làm điểm bắt đầu của đường cong. Khi click xong bạn thả luôn chuột ra không kéo và di chuyển xung quanh.

Tiếp tục Click thêm 1 điểm nữa là điểm cuối cùng của đường cong. Bạn cũng click xong rồi nhả ra không di chuyển gì thêm.

Sau đó bạn di chuột đến giữa đoạn Path để nối 2 điểm với nhau. Bạn click thêm 1 lần nữa, 2 tay quay của điểm giữa sẽ tự động hiện lên.

Bạn nhấn Ctrl để Pen Tool chuyển sang trạng thái là Direct Selection Tool. Bạn hãy chọn một điểm chính giữa để kéo lên tạo ra đường cong.

Bạn điều chỉnh đường cong này bằng cách giữ Ctrl, kéo tay quay của điểm neo chính giữa đường path.

Với điểm bắt đầu là điểm kết thúc bạn cũng làm tương tự như vậy để tạo ra đường Path.

Kĩ thuật cách dùng photoshop 2:
Cách dùng photoshop này giúp bạn vẽ được các hình, đường cong phức tạp hơn.

Trước tiên bạn cần click vào 1 điểm neo. Kéo chúng về hướng muốn tạo ra đường cong. Bạn sẽ nhìn thấy 2 đầu tay quay của điểm vừa tạo

Tiếp tục click vào điểm cuối của đường cong, kéo đi để tạo tay quay cho điểm cuối. Bạn nên điều chỉnh đường cong cho phù hợp trước khi nhả chuột.

Sau đó bạn giữ phím Alt và click vào điểm cuối đê cắt phần tay quay không cần thiết để vẽ phần tiếp theo. Bạn tiếp tục vẽ đến khi tạo được đường path khép kín.

Trên đây là hướng dẫn bạn cách dùng photoshop. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc bạn thành công.
nguồn: https://prbtrans.com/ung-dung-chinh-sua-anh-tren-may-tinh/
 
Sửa lần cuối:
Top Bottom