Tuấn Kiệt Group

Cải thiện sức khỏe với những loại thảo mộc gần gũi

kalzen

New member
Tham gia
21/2/19
Bài viết
10
Thích
0
#1
Không phải là những thứ xa lạ mà rất gần gũi như gừng, hoa cúc hay cam thảo,… nhưng công dụng mà những thảo mộc này sẽ đem lại cho bạn những bất ngờ. Các loại thảo mộc này được sử dụng để bào chế hoặc kết hợp với nhau để tạo thành những bài thuốc được sử dụng qua hàng năm và đã được khoa học chứng minh. Tuy nhiên khi sử dụng các loại thảo mộc này bạn cần lưu ý rằng chúng không có tác dụng điều trị bệnh tuyệt đối mà chỉ đóng vai trò hỗ trợ.
Gừng: Giảm cảm giác buồn nôn
Theo một số kết quả nghiên cứu cho thấy gừng có khả năng giúp làm giảm bớt các cảm giác buồn nôn, đặc biệt là đối với các bệnh nhân say tàu xe và hóa trị liệu.

Hãy sử dụng gừng trước khi bạn có cảm giác buồn nôn. Nếu bạn bị say xe thì hãy ngậm một lát gừng hay ăn kẹo gừng trước khi lên xe sẽ giúp bạn không có cảm giác buồn nôn. Còn trong trường hợp bạn đã nôn và không muốn kéo dài cảm giác này, bạn có thể sử dụng một số loại thực phẩm có chứa gừng như kẹo gừng hay trà gừng cũng có thể đem lại hiệu quả rất tốt.
Hoa cúc: Giúp ngủ ngon
Hoa cúc vẫn là loại thảo dược phổ biến được sử dụng giúp cải thiện giấc ngủ tuy nhiên lại không có nhiều nghiên cứu khoa học về khả năng này của hoa cúc.
Hoa cúc là trợ thủ đắc lực giúp cải thiện giấc ngủ, thường được chế biến ở dạng trà và sử dụng như một loại thực phẩm đặc biệt giúp an thần, ngủ ngon.
Trà hoa cúc thường có vị đắng, cay, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, hạ hỏa, giải độc, bổ não và chữa suy nhược thần kinh. Đây còn được mệnh danh là liều thuôc ngủ tự nhiên tốt nhất. Uống một cốc trà hoa cúc trước khi đi ngủ giúp bạn thư thái, giấc ngủ sâu và ngon hơn.

<<còn nữa>>
Xem tại : thegioithaomoc.net/cai-thien-suc-khoe-voi-nhung-loai-thao-moc-gan-gui
 
Top Bottom