Tuấn Kiệt Group

Cấu tạo chính của cốp pha bao gồm những bộ phận nào?

Tham gia
18/12/18
Bài viết
497
Thích
0
#1
Trong xây dựng công trình, một trong các thiết bị quan trọng và không thể thiếu là cố pha. Nó có ảnh hưởng lớn đến chất lượng công trình và tiến trình thi công. Vì vậy, chủ đầu tư rất chú trọng trong việc tìm kiếm đơn vị cho thuê cốp pha sắt đảm bảo 2 tiêu chí là chất lượng tốt và giá cả hợp lý. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra được một nơi như vậy qua bài viết dưới đây nhé.Khái niệm về cốp pha
Trong ngành xây dựng, cốp pha là từ khóa quen thuộc mà người học phải tìm hiểu và nắm rõ các thông tin căn bản như cốp pha là gì? Cấu tạo của cốp pha như thế nào? Các chức năng của thiết bị này? Không phải ai cũng nắm rõ các thông tin để trả lời chính xác những câu hỏi trên.

Cốp pha là một thiết bị mang khuôn nhất định nhằm đúc bê tông. Thiết bị này thường được làm từ các vật liệu như: sắt, thép, tole, gỗ,… Khi đổ bê tông xuống, cốp pha có thể chịu lực ép tốt từ khối bê tông.

Ngoài tên gọi phổ biến là cốp pha, sản phẩm này còn được gọi là ván khuôn, cốt pha hay tên tiếng Pháp là Coffrage, tiếng anh là From-work. Mỗi vùng miền trên đất nước sẽ có những tên gọi khác biệt.

Tựu chung lại chúng đều mang chức năng là định hình khối bê tông trở nên chắc chắn, cứng cáp. Đây là phụ kiện không thể thiếu trong mỗi công trình, thậm chí có vai trò vô cùng quan trọng. Hãy tìm nơi cho thuê cốp pha sắt tốt để chức năng này đạt hiệu quả nhất.

Cấu tạo chính của cốp pha bao gồm những bộ phận nào?


Phần ván mặt: là nơi tiếp xúc trực tiếp và chịu lực từ khối bê tông. Phần này quyết định đến việc định hình bê tông có cho ra kết quả tốt hay không, mặt phẳng thế nào?

Phần sườn cứng: là bộ phận dùng để liên kết các ván mặt lại với nhau theo một mặt phẳng hay nhiều mặt phẳng. Phần này mang tác dụng chịu lực cho toàn bộ hệ thống.

Các phụ kiện liên kết nhỏ: có chức năng liên kết các tấm cốp pha lại với nhau để tăng độ chắc chắn cho cốp pha.

Nhiệm vụ của cốp pha
Mỗi bộ phận đều mang chức năng riêng biệt, cụ thể:

  • Dùng để làm khuôn tạo ra các khối bê tông với mục đích làm cột tường, cột kệ, cột đỡ,…

  • Làm giá đỡ khi khối bê tông chưa thể chịu lực tốt, vẫn chưa cứng và chắc chắn đạt theo yêu cầu.

  • Cốp pha tạo cho khối bê tông được định hình theo tiêu chuẩn, không xô lệch, càng để lâu chất lượng công trình sẽ càng tốt hơn.
Bởi vậy mà chọn một đơn vị cho thuê cốp pha sắt tốt có vai trò vô cùng quan trọng, quyết định đến chất lượng công trình.

Cách tìm được nơi cho thuê cốp pha sắt tốt?
Uy tín của thương hiệu

Uy tín thương hiệu là điều đầu tiên bạn cần xem xét trước khi quyết định có lựa chọn đơn vị này hay không. Hãy tìm một công ty đã thực hiện nhiều dự án trong và ngoài nước, hoạt động lâu năm và có kinh nghiệm dày dặn.

Đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp
Bên cạnh đó, công ty tốt sẽ có đội ngũ chuyên viên hỗ trợ xuyên suốt quá trình thực hiện dự án trong công đoạn sử dụng cốp pha.Ngoài ra, các chuyên gia sẽ dựa vào đặc điểm dự án của khách hàng để đưa ra các tư vấn cụ thể.Trang thiết bị tốt, kỹ thuật hiện đại
Một nơi cho thuê cốp pha sắt chất lượng sẽ có những sản phẩm đạt tiêu chuẩn. Bạn hãy dựa vào những tiêu chí sau đây để kiểm tra trực tiếp sản phẩm trước khi thuê:

  • Độ bền bỉ

  • Các bộ phận có chắc chắn không?

  • Chất lượng của chất liệu

  • Cam kết từ phía người cho thuê

  • Không bị cong vênh

  • Lắp đặt và tháo dỡ dễ dàng
Công ty TNHH Nexsuns tự hào là đơn vị cho thuê cốp pha sắt số 1 hiện nay. Đơn vị này đã thực hiện hàng nghìn dự án lớn nhỏ ở trong nước và ngoài nước. Tự tin đem đến trang thiết bị tốt nhất và hiện đại nhất tới khách hàng.
 
Top Bottom