Tuấn Kiệt Group

CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÍ CỦA MÁY BƠM CHÌM GIẾNG KHOAN

hoangocthanh

New member
Xác minh
Tham gia
13/11/18
Bài viết
17
Thích
0
#1
Bạn có biết rằng đất nước chúng ta giáp biển với mạng lưới sông ngòi dày đặc không? Thế nhưng Việt Nam lại đang là một trong những quốc gia thiếu nước do lượng nước bình quân đầu người là 3.840 m3 ( thiếu 160 m3 nữa để đạt mục tiêu trung bình của thế giới là 4000m3 ). Nước ta hiện nay có 17,3 triệu dân đang sử dụng nước sinh hoạt từ các giếng khoan. Chính vì thế, Máy bơm hỏa tiễn là đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống. Vì vậy máy bơm hỏa tiễn là gì? Nguyên lí hoạt động và cấu tạo của nó ra sao? Để hiểu rõ hơn hôm nay bomnuoctt sẽ chia sẻ về máy bơm chìm giếng khoan hỏa tiễn trong bài viết này?

I. Máy bơm chìm giếng khoan là gì?

Máy bơm chìm giếng khoan thường được gọi là máy bơm hỏa tiễn. Đó là một dòng máy bơm đặt chìm hoàn toàn trong nước có cấu tạo đặc biệt dạng hình trụ tròn và sử dụng bằng điện. Máy bơm chìm có nhiều đặc điểm khác biệt hơn so với dòng máy bơm nước thông thường về môi trường hoạt động và cấu trúc.


Máy bơm hỏa tiễn được chia thành 2 loại như sau:

  • Máy bơm động cơ chìm: Máy bơm được đặt chìm trong giếng khoan, nó phù hợp với các loại giếng khoan có đường kính hơn 1 mét.
  • Máy bơm động cơ đặt cạn: Thích hợp với các loại giếng dành cho dân dụng với động cơ nhỏ và công suất, đẩy nước cũng thấp không cao.

II. Cấu tạo máy bơm chìm giếng khoan hỏa tiễn
Để có thể trụ lại trong môi trường nước khắc nghiệp, cấu tạo của máy bơm thả chìm được làm từ những dụng cụ sau:

  • Thân được làm bằng inox 304 AISI, hoặc 316 SS hoặc Duplex Stainless Steel nên nó có thể chống chịu được sự nước mặn và nước.
  • Motor của máy bơm hoản tiễn có nhiều công suất khác nhau để lựa chọn. ông suất của motor cũng ảnh hưởng một phần đến lưu lượng và cột áp nước bơm lên.
  • Tùy theo điện áp mà bạn đang sử dụng, ta lựa chọn điện áp cấp của motor cho phù hợp. Hiện nay tại Việt Nam chúng ta hay sử dụng 2 loại điện áp chính là 1 pha (220v) và 3 pha (380v).
  • Guồng bơm và động cơ điện được liên kết với nhau qua các trục Couplinh. Chính vì vậy khi một trong hai bộ phận bị hỏng thì bạn không cần phải lo lắng vì chúng sẽ thay thế nhau.
  • Trên thân bơm có nhiều lỗ để giúp nước có thể chảy vào bơm và vừa là để chặn rác.
  • Guồng bơm có rất nhiều tầng cánh được xếp lại giúp lực đẩy lên phía trên cao. Cánh máy bơm thả chìm giếng khoan được thiết kế đặc biệt giúp tạo áp suất hút và đẩy nước lên.
  • Số lượng cánh bơm hỏa tiễn đa phần sẽ quyết định đến chiều cao đẩy nước và lưu lượng. Số cánh càng nhiều thì áp lực máy bơm nước lên càng cao tuy nhiên lưu lượng lại ít hơn.
 
Top Bottom