Tuấn Kiệt Group

Chatbots & Thương mại điện tử

chatbotvirals

New member
Tham gia
31/3/19
Bài viết
2
Thích
0
#1
Năm 2019, nếu bạn là người trong lĩnh vực thương mại điện tử, tiếp thị qua tin nhắn là điều bạn chắc chắn nên thực hiện 1 cách nghiêm túc:

Messenger Marketing là gì?
Việc sử dụng các nền tảng nhắn tin hoặc trò chuyện để tạo điều kiện cho các cuộc trò chuyện với khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng hiện tại.

Thay vì gửi email nhắc nhở khách hàng khiến đơn hàng bị bỏ quên, khách hàng không thanh toán, thì giờ đây bạn có thể thực hiện việc này thông qua việc gửi tin nhắn tức thời.

Đây là một lợi thế rất lớn khi thống báo của bạn nổ trực tiếp trên màn hình cùa khách hàng và họ sẽ nghiêm túc nhìn nhận vấn đề hơn việc gửi email mỗi ngày gây nhàm chán hoặc thậm chí khách hàng còn không thể nhận hay đọc email mà bạn gửi cho họ

Thật không may nếu như thuật toán của các nền tảng email phát hiện và hiểu nhầm email bạn gửi đến khách hàng là thư rác thì mức độ chú ý đến bản tin đó giảm rõ rệt. Việc bạn tạo ra 1 email hoàn hảo sau khi gửi cho khách hàng sẽ bị đánh chặn hoặc chui thẳng vào hộp thư rác của họ thì thật là phiển toái. Tôi đã bỏ lỡ rất nhiều email quan trọng chỉ vì nó bị đánh dấu là spam.

(Tôi sẽ tập trung chủ yếu vào Facebook Messenger trong bài viết này, vì đây là nền tảng lớn nhất với 1,4 tỷ người dùng hàng tháng và 2,1 tỷ tin nhắn được gửi giữa doanh nghiệp và khách hàng mỗi tháng)

Messenger thay đổi trò chơi như thế nào?
Messenger cho phép bạn có một cuộc trò chuyện tự động với khách hàng của bạn. Đi cùng với sự phổ biến của các nền tảng trò chuyện như ứng dụng whats và WeChat, đây là nơi mọi người làm những gì họ thích. Hãy suy nghĩ một phút về bản thân bạn. Khi bạn nói chuyện với bạn bè, gia đình hoặc những người quan trọng khác, bạn có dành phần lớn thời gian cho điện thoại, qua email hoặc ứng dụng nào không? Tôi chắc chắn rằng hầu hết các bạn đã trả lời sau.

Tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp (TLB) là số liệu thống kê nhiều hơn cho thấy mọi người ngày nay, thích tin nhắn hơn email.

Trong một thử nghiệm của HubSpot, được thực hiện vào cuối năm 2018, nội dung được phân phối qua Facebook Messenger có tỷ lệ mở trung bình là 80% và tỷ lệ nhấp qua là 13%. Nội dung tương tự được gửi qua email và có tỷ lệ mở là 33% và tỷ lệ nhấp là 2,1%. Điều này cho thấy messenger vượt trội hơn nhiều so với email.

Doanh nghiệp của bạn có thể hưởng lợi như thế nào ?
Đơn đặt hàng bị bỏ rơi là điều mà mọi chủ cửa hàng thương mại điện tử phải đau đầu nghĩ cách đối phó và quản lý Có thể bạn đã tạo ra các email hoàn hảo để gửi đi đến các khách hàng tiềm năng. Bây giờ hãy tưởng tượng 80% mọi người sẽ thực sự nhìn thấy những tin nhắn đó và 13% đã nhấp vào chúng và hoàn thành kiểm tra của họ: điều đó sẽ làm được gì cho doanh nghiệp của bạn? Sự khác biệt tiềm năng trong doanh thu có thể là rất lớn.

Những nhà phát triển ứng dụng đang hướng đến việc gửi trực tiếp tin nhắn nhác nhở cho khách hàng và một trong số đó những người đang kinh doanh trên mạng xã hội nên xem qua là botquangcao. Tôi đã sử dụng nó trong kinh doanh của riêng tôi và kết quả thật . Tôi không còn phải đợi cho đến khi mọi người thêm địa chỉ email của họ khi thanh toán, ngay khi ai đó thêm một mặt hàng vào giỏ hàng của họ và không mua hàng, tôi có thể gửi cho họ một tin nhắn tự động như một lời nhắc trực tiếp qua tin nhắn.

Bạn cũng có thể phân khúc đối tượng của mình, giống như bạn làm danh sách email của mình. Có ai đó mua từ một loại cụ thể thường xuyên? Có thể khách hàng của bạn sống ở các bán cầu khác nhau. Cung cấp cho họ chính xác những gì họ cần. Ví dụ: nếu bạn bán quần áo trẻ em, nếu bạn thấy khách hàng quan tâm đến váy của con gái, hãy cho họ xem bộ sưu tập váy mới của bạn.

Một ý tưởng tuyệt vời, đặc biệt cho các ngày lễ và các dịp đặc biệt là tạo ra một hướng dẫn quà tặng cho cửa hàng của bạn. Sắp đến ngày của mẹ, bạn có thể đưa ra ý tưởng về những món quà được gửi thẳng vào hộp thư đến của họ và giúp việc mua sắm của họ dễ dàng hơn một chút.

Messenger cho phép trải nghiệm mua sắm cá nhân và tùy chỉnh hoàn chỉnh. Với số lượng cửa hàng trực tuyến ngày càng tăng, việc tham gia tiếp thị messenger sớm hơn sẽ mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh rất lớn và có thể tạo ra tất cả sự khác biệt cho tương lai của doanh nghiệp.
 
Top Bottom