Tuấn Kiệt Group

Cho trẻ ăn sữa chua vào thời điểm nào là hiệu quả nhất

socialadmicro

New member
Tham gia
21/3/19
Bài viết
13
Thích
1
#1
Cho trẻ ăn sữa chua mang đến rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, để phát huy tác dụng tốt nhất, sữa chua cần được sử dụng đúng thời điểm và đúng đối tượng.

Sữa chua mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Trong sữa chua có chứa các chất protein, Glucid, Lipid, các muối khoáng và các loại vitamin. Ngoài ra, sữa chua còn hỗ trợ điều trị rất tốt các bệnh về tiêu hóa và đường ruột. Chúng cung cấp cho cơ thể một lượng lớn các vi khuẩn có lợi, tăng cường sức đề kháng. Có một số vi khuẩn trong sữa chua còn tạo ra kháng sinh có khả năng diệt các vi khuẩn có hại trong ruột.


Mặc dù mang đến nhiều lợi ích, tuy nhiên việc sử dụng sữa chua hàng ngày phải cực kỳ hợp lý. Chỉ nên cho trẻ ăn sữa chua sau bữa ăn, bởi các vi khuẩn có lợi trong sữa chua tồn tại ở điều kiện độ pH lớn hơn hoặc bằng 4,5. Khi trẻ đói, độ pH trong dạ dày chỉ bằng 2, do đó nếu ăn sữa chua lúc này thì các vi khuẩn có lợi trong sữa chua bị tiêu diệt.

Đối với những người bị bệnh đường ruột, sữa chua hỗ trợ rất tốt. Tuy nhiên, không nên sử dụng sữa chua trong giai đoạn sử dụng kháng sinh, Vì lúc này men vi sinh trong sữa chua sẽ cung cấp thêm lợi khuẩn cho đường ruột, trong khi các chất kháng sinh đang tìm diệt các loại vi khuẩn trong đường ruột.

Để sữa chua giữ được chất lượng tốt nhất, hãy bảo quản lạnh ngay khi mua sữa chua về.
Nguồn: Soha
 
Top Bottom