Tuấn Kiệt Group

Có nên cấy ốc tai điện tử cho trẻ ở BV an Việt

hacamera

Member
Tham gia
3/5/19
Bài viết
66
Thích
0
#1
Hiện nay, theo thống kê của tổ chức y tế thế giới WHO, trên thế giới đang có khoảng 360 triệu người khiếm thính, trong đó có 32 triệu trẻ em. Bên cạnh đó, theo thống kê của Tổng cục Dân số Việt Nam, năm 2013 nước ta có khoảng 5.000 trong tổng số 1,2 triệu trẻ khiếm thính, và khoảng 3.500 trường hợp trẻ có chỉ định cấy ốc tai điện tử.
Cấy ốc tai điện tử là một phương pháp thông qua phẫu thuật, bác sỹ sẽ tiến hành cấy một hệ thống điện tử phức tạp vào sâu trong tai, bằng cách này sẽ mang lại cảm giác, phản xạ về âm thanh cho người bệnh, dần phục hồi lại thính lực cho các em.


Cấy ốc tai điện tử tại Bệnh viện Đa khoa An Việt
Kỹ thuật cấy ốc tai điện tử cho trẻ
Tuy nhiên, với khả năng thu nhập của mỗi gia đình tại Việt Nam đang ở mức thấp, bên cạnh chi phí để thực hiện cho mỗi ca phẫu thuật cấy ốc tai điện tử đang còn ở mức giá khá cao (khoảng 200 – 700 triệu một ca). Điều này đang là trở ngại lớn trong quá trình nhằm lấy lại thính giác cho trẻ em bị điếc bẩm sinh ở nước ta.
Những trẻ bị khiếm thính, nếu không được can thiệp và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng khác như câm, điếc, thiểu năng hay chậm phát triển trí tuệ … Nếu được chữa trị đúng thời điểm, khả năng cao sẽ có cơ hội hòa nhập cộng đồng và nghe nói được bình thường.
Nhận thấy tầm quan trọng của việc đó, Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa An Việt đã thực hiện khám và chuẩn đoán cho các bệnh nhân bị khiếm thính đến điều trị ngay tại Bệnh viện. Thông qua chuẩn đoán, các chuyên gia – bác sỹ tại An Việt sẽ đưa ra chỉ định những trường hợp cần phẫu thuật cấy ốc tai điện tử, qua đó giúp bệnh nhân điếc nặng, điếc bẩm sinh có cơ hội hòa nhập với cộng đồng.
Với đội ngũ chuyên gia – bác sỹ giàu kinh nghiệm, có tay nghề cao, cùng với hệ thộng trang thiết bị hiện đại chuẩn quốc tế, Bệnh viện Đa khoa An Việt trong thời gian vừa qua đã tiến hành phẫu thuật cho gần 30 trường hợp bệnh nhân bị các chứng bệnh như: điếc bẩm sinh, điếc nặng do di truyền và điếc kéo dài … thông qua kỹ thuật cấy ốc tai điện tử. Hầu hết các bệnh nhận sau khi phẫu thuật đều cho kết quả phản hồi tốt về sức khỏe, lấy lại được phản xạ của thính giác, dần trở lại hòa nhập với cộng đồng.
#benh_vien_an_viet
#khoa_tai_mui_hong_an_viet
#khoa_tai_mui_hong_benh_vien_an_viet
#1e_truong_chinh_ha_noi
 
Top Bottom