Tuấn Kiệt Group

Có nên dùng điều hòa làm mát điểm không?

dieulinh231

New member
Xác minh
Tham gia
20/2/19
Bài viết
11
Thích
0
#1
Có nên dùng điều hòa làm mát điểm không là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng khi đang tìm kiếm cho mình một giải pháp làm mát hiệu quả cho máy móc vào mùa hè vô cùng oi nóng ở Việt Nam. Nếu bạn đang thắc mắc hoặc chưa biết đến chiếc điều hòa di động đặc biệt này hãy cùng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Điều hòa mát điểm là gì?

Điều hòa mát điểm hay còn được gọi với cái tên điều hòa di động là một chiếc điều hòa được thiết kế với khả năng làm lạnh tập trung vào 1 điểm và có thể di chuyển đến bất kỳ nơi nào mà không cần phải lắp đặt phức tạp.


Có nên dùng điều hòa làm mát điểm không?

Chiếc điều hòa này có dạng đứng và có các vòi để truyền hơi nóng và hơi lạnh ra ngoài.

Điểm khác biệt của chiếc điều hòa làm mát điểm với điều hòa thường

Với những mô tả sơ qua ở trên, chắc hẳn bạn đã hình dung ra được cỗ máy này như thế nào. Và đây cũng chính là điểm khác biệt đầu tiên về hình dạng cũng như khả năng hoạt động của điều hòa di động đối so với điều hòa thông thường.

Hình dạng

Điều hòa làm mát điểm được thiết kế gọn gàng dạng chữ nhật đứng hoặc vuông tùy loại.

Có các ống để truyền hơi lạnh và hơi nóng ra ngoài.

Tích hợp sẵn can nước trong thân máy hoặc có thể gắn dây đưa nước thải ra ngoài.

Khả năng hoạt động

Khác với điều hòa thông thường phải hoạt động trong không gian kín và tỏa hơi lạnh đều trong đó thì điều hòa làm mát điểm lại ngược lại. Chúng chuyên được dùng trong các không gian mở và cho khả năng làm lạnh nhanh, trực tiếp vào 1 vị điểm hoặc một khu vực nhỏ nhờ các ống truyền hơi lạnh tập trung.


Khí ga sử dụng vĩnh viễn

Với các loại điều hòa di động gộp khối nóng lạnh thì khí ga sẽ không hề bị rò rỉ qua các đường ống dây đồng khiến lượng ga được bảo toàn và không bị mất đi khi sử dụng nhiều năm.

Không cần lắp đặt, di chuyển dễ dàng

Nhờ việc thiết kế gọn gàng nên chiếc điều hòa này không cần lắp đặt các khối nóng lạnh riêng biệt như điều hòa thông thường. Và đặc biệt có thể di chuyển dễ dàng đến nhiều nơi khác nhau nhờ bánh xe rất tiện lợi.

Có nên sử dụng điều hòa làm mát điểm không?

Ưu điểm

Sử dụng trong không gian mở không cần lắp đặt hệ thống phòng kín.

Làm lạnh nhanh vào 1 nơi cần thiết giúp tiết kiệm chi phí hơn so với việc đầu tư toàn bộ hệ thống làm lạnh cả ở những nơi không cần thiết hoặc hơi lạnh không đủ để giảm nhiệt độ máy móc.

An toàn cho máy móc với việc làm lạnh bằng khí khô.

Có thể sử dụng trong dân dụng và công nghiệp để làm mát máy móc, tủ điện, các sản phẩm, con người,...

Nhược điểm

1 chiếc máy không thể làm mát cho tập hợp nhiều đối tượng trong một không gian rộng như cả một phân xưởng, một phòng làm việc,...

Không thể hoạt động trong không gian kín do hơi nóng sẽ được đẩy mạnh lên cao. Nếu trong không gian kín sẽ không được thoát ra ngoài và càng làm nhiệt độ trở nên nóng hơn.

Với những ưu điểm và nhược điểm được phân tích trên đây, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về chiếc máy lạnh này rồi phải không? Bằng những thông tin này, bạn có thể đối chiếu với nhu cầu của mình để đưa ra quyết định chính xác nhất xem có nên dùng điều hòa làm mát điểm hay không.

Thông tin cuối cùng tôi muốn chia sẻ đó chính là hiện các loại máy lạnh di động nồi tiếng trên thị trường đó chính là Nakatomi, Suiden, Airex và Coolzen. Trong đó máy lạnh Nakatomi và Suiden là 2 thương hiệu của Nhật Bản, Airex của Hàn Quốc và Coolzen của Thái Lan.

Tất cả đều được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam tuy nhiên trong 4 thương hiệu này có Nakatomi là có sẵn và không cần chờ thời gian đặt hàng bên nước ngoài về. Hơn thế lại có giá khá rẻ hơn dòng máy Suiden mà chất lượng không hề thua kém. Ngoài ra chiếc máy của Nakatomi còn được bảo hành và sửa chữa kịp thời khi gặp sự cố của công ty phân phối độc quyền.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về chiếc điều hòa làm mát điểm hãy để lại comment phía dưới, tôi sẽ hỗ trợ hết khả năng của mình.
 
Top Bottom