Tuấn Kiệt Group

Công dụng của hồng sâm đối với sức khỏe

minhduy123

Member
Xác minh
Tham gia
18/12/18
Bài viết
324
Thích
0
#1
Hồng sâm được coi là thần dược đối với sức khỏe con người từ xưa tới nay. Tuy nhiên, nó cần phải được sử dụng đúng cách và đúng đối tượng.

Từ thời xa xưa, nhân sâm đã là vị thuốc quý dành riêng cho vua chúa và hoàng tộc. Ngày nay, những giá trị của nhân sâm vẫn được ghi nhận trong nhiều sách y học. Nó được chế biến thành rất nhiều món khác nhau. Chẳng hạn như: rượu sâm, gà hầm sâm, sâm hạt sen,… Đặc biệt được tách lấy nước để trở thành hồng sâm. Tuy nhiên, nhân sâm cũng sẽ có tác dụng phụ đối với một số đối tượng. Chúng ta cùng tìm hiểu.

Công dụng của hồng sâm đối với sức khỏe



Hồng sâm có nguồn gốc từ chính những củ nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi có chất lượng tốt nhất. Nó có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe:

+ Bồi bổ sức khỏe nhanh chóng, cải thiện trí nhớ cho người già, người mới ốm dậy.

+ Tăng cường sức khỏe, sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi những tác hại xấu của môi trường, kích thích cơ thể sản sinh bạch cầu miễn dịch

+ Giải độc gan, giải độc ethanol, tăng cường chức năng gan, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan như: viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ.

+ Giúp giảm stress, giải trừ căng thẳng, tăng hưng phấn thần kinh, giúp đầu óc tập trung làm việc.

+ Làm giảm tác hại của thuốc kháng sinh, của hóa trị, xạ trị lên cơ thể bệnh nhân đang điều trị và sau điều trị.

+ Chống lão hóa, hỗ trợ điều trị bệnh về khớp, giúp làm đẹp da.




Đối tượng không nên dùng hồng sâm, trong đó có phụ nữ mang thai
– Người có sức khỏe tốt: Nhân sâm chỉ nên sử dụng cho những người đang có sức khỏe không tốt như ốm yếu, suy nhược cơ thể. Bởi nó không khác gì ngôi nhà đang vững chắc lại đục ra thêm cột vào. Người khỏe mạnh dùng nhân sâm cũng sẽ dẫn đến các triệu chứng như huyết áp tăng, miệng khô, táo bón, dễ chảy máu cam…

– Người bị huyết áp cao, xơ vữa động mạch: Căn bệnh này hết sức nguy hiểm. Nó có thể gây ra các biến chứng đột quỵ, nhồi máu cơ tim. Nguyên nhân gây ra bệnh có rất nhiều nhưng có 1 nguyên nhân là do quá trình tích tụ mỡ ở thành mạch. Trong nhân sâm lại có một số chất chống phân giải chất béo, do đó sẽ giúp mỡ tích tụ ở thành mạch dày hơn, khiến bệnh nặng hơn.




– Phụ nữ có thai và cho con bú: theo quan niệm của đông y, phụ nữ khi mang thai cơ thể thường nóng, nếu dùng nhiều các chất bổ như nhân sâm, long nhãn sẽ khiến bốc hỏa, táo bón, mọc mụn, nhiệt… Phụ nữ khi có thai, nếu dùng nhân sâm cũng có thể ảnh hưởng đến thai nhi, do nhân sâm rất nhiều chất, thai nhi khó có thể hấp thu được hết chất dinh dưỡng từ nhân sâm.

– Trẻ em nên dùng theo hướng dẫn của bác sĩ: Với trẻ em, đặc biệt với trẻ nhỏ không nên dùng nhân sâm bởi có thể gây ra các tác dụng phụ như ngộ độc, nhất là ở trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ dưới 15 tuổi. Khi trẻ bị ngộ độc sâm có thể có các triệu chứng sau : Quấy khóc, mặt nhợt nhạt, trên người xuất hiện vết bầm tím, co quắp, thở gấp, tim đập chậm, nôn mửa…

Như vậy có thể thấy, hồng sâm thực sự có nhiều công dụng. Thế nhưng nó cần phải sử dụng đúng đối tượng để tránh gây ra các tác hại xấu.
 
Top Bottom