Tuấn Kiệt Group

Công nghệ điện hóa từ trường đa phân cực

trangtran966

New member
Xác minh
Tham gia
16/2/19
Bài viết
11
Thích
0
#1
Thay thế phương pháp lão hóa rượu truyền thống bằng công nghệ vật lý điện hóa từ trường đa phân cực.

Vào cuối thế kỷ 20th các nhà khoa học về thực phẩm trên thế giới đã khám phá ra phương pháp làm già rượu, phương pháp này kết hợp với một vài phương pháp trước đây trong xử lý độc tố có trong rượu, tạo ra lò phản ứng vật lý điện hóa để lão hóa và xử lý độc tố nhanh hơn, chỉ cần một vài giờ đã cho ra loại rượu chất lượng tốt...

Công nghệ ưu việt này hiện đang được áp dụng rộng dãi trong các nhà máy sản xuất rượu trên thế giới. Tại Việt Nam, do các cơ sở sản xuất rượu còn nhỏ lẻ, dây truyền công nghệ chưa cải tiến, sản xuất manh mún đặc biệt là chưng cất Rượu trắng.

Bởi vậy, khi áp dụng công nghệ này trong việc nâng cấp đồ uống là hết sức cần thiết nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cho các nhà sản xuất cũng như lợi ích của người tiêu dùng.


Ứng dụng công nghệ siêu âm trong lão hóa rượu

Gipwin là dòng máy khử độc tố và lão hóa rượu đầu tiên được áp dụng công nghệ điện hóa từ trường đa phân cực tại Việt Nam

Siêu âm là sóng cơ học được chuyển đổi năng lượng từ điện năng sang động năng từ 16khz đến hàng Mhz tùy theo ngưỡng tần số sử dụng. Sóng siêu âm có thể tạo ra nhiệt độ lên tới 5000°C, áp suất lên tới 2000 ATM với vận tốc 280m/giây và đời sống ngắn hơn 1 microsecond.

Với tính chất của một dung dịch rượu bao gồm: cồn, nước, chất hữu cơ, vô cơ có hoặc không có độc tố tất cả đều ở dạng phân tử tự do. Hợp chất này đã liên kết chặt chẽ với nhau rất phức tạp và không đồng đều.

Việc dùng tác nhân Siêu âm nhằm tạo ra một chùm bức xạ siêu âm có năng lượng cơ học lớn gồm nhiều thành phần như:nhiệt độ, áp suất, sức kéo dãn nở với tốc độ siêu thanh đã hình thành nên các bong bóng khí. Khi các bong bóng khí này vỡ ra trên bề mặt phân cách giữa thể lỏng và thể khí ở trạng thái mất cân xứng sẽ làm phá vỡ cấu trúc phân tử của rượu cùng các hợp chất thơm có trong nó.

Nhờ sự tác động của sóng siêu âm, tạo môi trường thích hợp nhất thúc đẩy các phản ứng hóa học tự nhiên sau vật lý giúp chuyển hóa các chất độc hại như Andehyt, Methanol, Fufurol…với thời gian ngắn hơn nhiều lần so với sự chuyển hóa tự nhiên.

Ứng dụng của từ trường trong đời sống


Theo “suckhoedoisong.vn” Năm 1600 nhà vật lý người Anh đã chỉ ra: Từ trường trái đất được tạo ra ở độ sâu 3.000m, tần số 16Hz (hạ âm) và sức mạnh là 1 gauw.

Đồng thời, họ cũng khám phá ra tác dụng của từ trường trong nhiều lĩnh vực như: Sử dụng từ trường như một nguồn năng lượng mới, từ trường với động học, từ trường với nông học, từ trường với y học.

Từ trường giúp máu lưu thông nhiều hơn, khả năng vận chuyển oxy cao, đưa các ion caxi đến chỗ xương gãy, cân bằng PH cơ thể, thúc đẩy sản xuất hormon, hỗ trợ men tiêu hóa, chống viêm, giảm phù nề , điều chỉnh áp lực động mạch, kích thích miễn dịch đặc hiệu, dùng trong nước tưới nông nghiệp và chăn nuôi.

Ngày nay, việc con người uống các loại nước ion có sự tham gia tích cực của từ trường nhằm ngăn ngừa bệnh tật, tăng tuổi thọ…


Ứng dụng công nghệ Từ trường đa phân cực trong lão hóa rượu


Từ trường giúp sắp xếp các ion phân tử rượu, hydrat hóa dung dịch rượu, phá vỡ những liên kết ion tự do đang bao quanh các ion phân tử rượu, duỗi thẳng các ion này giúp các ion trái dấu kết hợp lại với nhau trong đó có ion Andehyt, methanol, fufurol… đạt tới mục tiêu loại bỏ độc tố và làm lão hóa rượu nhanh chóng.
 
Top Bottom