Tuấn Kiệt Group

Cù Lao Xanh Quy Nhơn ở đâu? Cách di chuyển tới Cù Lao Xanh dễ dàng

Lien Le

New member
Xác minh
Tham gia
9/2/20
Bài viết
10
Thích
1
#1
Một vài năm trở lại đây, du lich tour Cù Lao Xanh trở thành một xu hướng mới của khách du lịch, nhất là giới trẻ. Tuy nhiên, hòn đảo này chưa phát triển nhiều về du lịch, chưa quảng bá rộng rãi nên nhiều người không biết Cù Lao Xanh Quy Nhơn ở đâu? Không rõ cách di chuyển tới Cù Lao Xanh như thế nào?

Cù Lao Xanh Quy Nhơn nằm ở đâu?
cu-lao-xanh-o-dau.jpg


Có tên gọi khác là đảo Vân Phi, hòn đảo này là hải đảo thuộc xã Nhơn Châu, Quy Nhơn, nằm gần vịnh Xuân Đài. Là một hòn đảo nhỏ, dân số ít, mọi nét trên đảo còn rất hoang sơ. Chính điều này lại thu hút khách du lịch ghé thăm bởi họ muốn được khám phá, trải nghiệm một địa danh còn mới mẻ, hoang sơ. Mỗi ngày từ Quy Nhơn có 2 chuyến ra đảo và 2 chuyến từ đảo Cù Lao Xanh trở về đất liền. Chính vì thế, lượng du khách trên đảo cũng không nhiều, khiến khung cảnh thiên nhiên không quá bị “du lịch hóa”, không quá ồn ào và đông đúc.

Cù Lao Xanh không có nhiều chỗ chơi nhưng lại rất thích hợp với những du khách thích ngắm cảnh đẹp thiên nhiên, thích tắm biển yên tĩnh và muốn được nghỉ ngơi thư giãn, sống chậm lại. Bãi cát trắng trải dài, nước biển trong xanh, chỉ cần lặn xuống 1 chút là nhìn thấy những rặng san hô đẹp đẽ.

Cách di chuyển tới đảo Cù Lao Xanh

Cù Lao Xanh cách thành phố Quy Nhơn trên dưới 20km nên để tới được Cù Lao Xanh thì du khách phải di chuyển từ Quy Nhơn ra cảng Hàm Tử để đón tàu ra đảo.

Để tới Quy Nhơn, du khách tới Bình Định bằng máy bay hoặc các xe khách giường nằm. Nếu gần, du khách có thể tự lái xe tới Quy Nhơn. Ngoài ra, có được sắt từ Hà Nội và Sài Gòn chạy qua ga Diêu Trì, Bình Định.

Từ cảng Hàm Tử, Quy Nhơn đi Cù Lao Xanh du khách có thể chọn tàu gỗ hoặc cano. Tàu gỗ ưu điểm giá rẻ, trải nghiệm ngắm cảnh và được tận hưởng cảm giác lênh đênh trên biển rất thú vị và háo hức. Tuy nhiên nhược điểm là di chuyển lâu, mất khoảng 2 giờ đồng hồ mới lên tới đảo Cù Lao Xanh. Tàu gỗ có 2 chuyến từ Hàm Tử ra đảo vào sáng khoảng 8h và chiều 13h. Từ Cù Lao Xanh về có chuyến 7h sáng và 15h chiều. Di chuyển bằng cano chi phí cao hơn nhưng lại rất nhanh, chỉ khoảng 30 phút du khách đã đặt chân tới cầu cảng ở Cù Lao Xanh. Trước kia khi nhiều du khách còn chưa biết Cù Lao Xanh ở đâu, muốn ra Cù Lao Xanh chỉ có thể ngồi tàu gỗ nhưng nay cano đã được dùng để vận chuyển du khách ghé thăm nơi đây.

Đi lại tham quan trên đảo Cù Lao Xanh
du-lich-quy-nhon-19-dia-diem-noi-tieng-thu-hut-du-khach-5.jpg


Nếu bạn có thời gian và có sức khỏe, thì đi bộ sẽ giúp bạn có nhiều thời gian tận hưởng dạo chơi trên đảo. Bạn có thể tự do thăm thú mọi ngõ ngách trên đảo mà không sợ địa hình khó đi xe.

Ngoài ra, trên đảo người dân có nhận chở khách du lịch thuê bằng xe máy để tiện di chuyển. Du khách có thể thuê từ chủ homestay, chủ nhà nghỉ…để chạy vòng quanh đảo thăm quan. Trên đảo hiện đã có một vài chiếc xe điện để phục vụ nhu cầu du khách, tổ chức các tour tham quan vòng quanh đảo.
 
Top Bottom