Tuấn Kiệt Group

Đặc điểm các loại màu đá của tranh đá quý và cách sử dụng

Nguyễn Bảo

New member
Xác minh
Tham gia
27/6/19
Bài viết
2
Thích
0
#1
CÁC LOẠI ĐÁ MÀU THIÊN NHIÊN VÀ CÁCH SỬ DỤNG LÀM TRANH ĐÁ QUÝ.
1. Màu bột mịn và đặc điểm:

Chất màu có dạng bột không hòa tan được trong nước (các dạng bột này không gây phản ứng hóa học nữa). Khi sử dụng cần giữ được ưu điểm của màu bột đá là độ tơi, không bị vón cục.
Là một trong những vật liệu cơ bản nhất của hội họa vì từ bột màu, người ta có thể tạo các hạt màu đá tự nhiên khác nhau, đủ các kích cỡ tùy theo độ xa phần và bố cục tranh đá quý để gắn lên.
Trộn với keo dính theo một tỉ lệ hợp lý với từng chất liệu để vẽ như: phóc mica, nhựa, kính,...

2. Cách sử dụng:
Hoà đá với keo ở dạng sền sệt sao cho khi phủ lên mica đạt được các yêu cầu: Độ trong trẻo của màu, độ bám dính, độ tơi xốp rực rỡ. Hoặc có thể phủ màu đá lên trước, chồng từng lớp màu lên nhau sao cho thật êm và chuyển độ đều dần, sau đó nhỏ keo kết dính cuối cùng.

Muốn vẽ được màu trong, trước hết phải chọn đá quý tinh khiết và tô khái quát các "màu gốc" của thực tế trên toàn bộ bức tranh đá. Ví dụ: hoa cúc màu vàng, quả cà rốt màu cam... phủ màu đá kín mica, không để chừa lại chỗ nào, đúng vị trí màu. Sau đó mới tìm sáng tối với các màu mà thấy trên thực tế để tô phủ lên màu gốc.
Cuối cùng vẽ chi tiết, đồng thời kiểm tra lại sắc độ sáng và tối, hình tỏ - mờ.
Dụng cụ để làm tranh đá quý là chiếc thìa hoặc dao nhỏ và xúc để dải màu đá lên tranh sao cho đều đặn, vừa khít. Hoặc dùng kìm, kẹp, gắp để gắn những viên đá to lên những thân cây hoặc tán lá cây gần.
> Tham khảo thêm tại : tranh đá quý
 
Top Bottom