Tuấn Kiệt Group

Đặc điểm và công dụng tuyệt vời từ cây kim ngân có thể bạn chưa biết

Nam Anh

Member
Xác minh
Tham gia
31/10/19
Bài viết
57
Thích
0
#1
Cây kim ngân là cây phong thủy, có tác dụng thu hút tài lộc đến cho gia chủ. Thế nhưng bên cạnh đó, ít ai biết chúng có thể dùng làm thuốc. Các bài thuốc từ cây này chủ yếu điều trị các bệnh về phổi và giúp kháng viêm hiệu quả. Hãy cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu kỹ hơn về đặc điểm cũng như công dụng của loại cây này nhé.

Khái niệm
Thông tin chung

Cây kim ngân còn có tên gọi khác là cây nhị hoa. Loại cây này được chưng trong nhà giúp thanh lọc không khí và hút tài vận cho gia chủ. Chúng còn được dùng như một loại thảo dược điều trị bệnh. Các bộ phận thường được dùng làm thuốc có thể kể đến như lá, hoa, thân và cành…


Cây nhị hoa được trồng phong thủy và còn điều trị bệnh
Nguồn gốc
Cây thảo dược này có nguồn gốc ở các nước Triều Tiên, Trung Quốc…Sau này chúng cũng được phát hiện tại Việt Nam. Tuy nhiên chủ yếu mọc hoang ở các tỉnh miền bắc như Cao Bằng, Lạng Sơn, Hưng Yên…Cây nhị hoa có thể sinh trưởng tốt ở cả đồng bằng lẫn miền núi. Thế nhưng, chúng không chịu ngập úng nên không thể sinh sống ở những nơi hay có lũ lụt hoặc giông bão. Hiện nay, cây này được trồng trong chậu và chưng ở nhà nhờ vào khả năng thu hút tài lộc cho gia chủ.

Phân loại cây kim ngân
Loại này chỉ có một loại duy nhất, chúng có các đặc điểm nhận dạng phổ biến như sau:

Đọc tiếp: https://www.tuankiet.com.vn/blog/cay-kim-ngan/
 
Top Bottom