Tuấn Kiệt Group

Đầu tư Văn Phòng Cho Thuê "officetel" tại HCM. Miếng bánh béo bở chưa nhiều người biết.

duongvtrinh

New member
Xác minh
Tham gia
22/3/19
Bài viết
11
Thích
0
#1
Mở một doanh nghiệp xuất nhập khẩu vật liệu, bà Như Nguyễn có nhu yếu cầu tìm một mặt bằng tầm 50m2 tại khu trung tâm (quận 1, q.4 hoặc quận 7) để đặt văn phòng đại diện giao dịch. Tuy nhiên hơn 4 tháng tìm kiếm, chủ công ty này vẫn chưa tìm được mặt bằng. Ko chỉ việc giá thuê văn phòng ở khu vực này quá cao mà ngay cả khi phục vụ được giá cả thuê trên thì cũng không dễ tìm được một đơn vị rất dể mua bán và cho thuê chấp nhận diện tích vừa tầm thị hiếu. Sau một thời gian tìm kiếm, bà Như đưa ra quyết định thuê một căn offictel tại một tòa nhà trung tâm q4 vì địa điểm đẹp, diện tích hợp lý & quan trọng là giá thuê thích hợp.

Hiện trạng khó khăn trong tìm kiếm mặt bằng văn phòng rất dể sang nhượng hoặc kinh doanh dịch vụ cho thuê nhà tại các quận trung tâm đang giúp dòng sản phẩm officetel tại TP. HỒ CHÍ MINH nóng trở lại sau một thời gian im lìm. Tính riêng hai quý đầu năm, giá thuê văn phòng tại TP. HỒ CHÍ MINH thường xuyên tăng cao, tỷ lệ lấp đầy đạt từ 97-100%. Riêng thị trường officetel lại không có thêm nguồn cung mới, giúp hoạt động chuyển nhượng thứ cấp thuận tiện với biên độ giao động tăng giá tốt.

Ở khu vực q.4, một dự án căn hộ chung cư officetel trên đường Bến Vân Đồn ra mắt với giá 76 triệu/m², tăng gấp 2 lần so với giá bán năm 2017 & gần 30% so với giá mở bán tháng 6/2018. Cách đó gần đó, một dự án officetel cùng thuộc q4, giáp ranh q.1 có giá rao bán tăng từ 55-65 triệu/m² (tháng 6/2018) lên mức 68-80 triệu/m². Một dự án cao cấp có sản phẩm officetel trên khu vực trung tâm q1 giá giới thiệu dự báo đầu năm tầm 160 triệu/m², tuy nhiên hiện tại, giao dịch sản phẩm này nâng lên giá cả 180 triệu/m².

20190806085624-82c7.jpg
Giá văn phòng bất ổn giúp loại hình căn hộ chung cư officetel được hưởng. Ảnh minh họa

Một khu vực khác đang ghi nhận hoạt động giao dịch officetel sôi nổi là trung tâm Phú Mỹ Hưng, q.7. Nhờ đối tượng khách thuê đa dạng & sẵn có trong nội khu nên mô hình officetel tại khu Nam phát triển khá tốt, đặc biệt ở các dự án đã hoàn thiện. Đơn cử, một dự án căn hộ chung cư có căn officetel nằm ở vị trí trên đường Nguyễn Lương Bằng, ngay khu trung tâm thương mại tài chính quốc tế Phú Mỹ Hưng đang chào giá 1, 9 tỉ đồng/căn hộ. Được biết, dù mới thông tin ra thị trường nhưng số lượng NĐT quan tâm đến loại hình chung cư lai tại dự án rất lớn.

Ở khu vực q7 vốn tập trung nhiều doanh nghiệp đa quốc gia, văn phòng, giá officetel cũng leo thang bất ổn không ngừng, biên độ giao động từ 50-60 triệu/m². Q.7 nằm tại hướng đi thuận lợi về trung tâm q.1, thị trường căn hộ chung cư văn phòng cũng đang nóng lên từng ngày. Hiện tại, tại khu vực quanh khu lõi của Phú Mỹ Hưng hoặc dọc trục đường Nguyễn Văn Linh, loại hình chung cư này cũng đang nằm trong tầm ngắm vì tổng giá trị rẻ hơn so với một căn hộ chung cư thương mại.

Lợi nhuận đầu tư tốt không thua văn phòng

Theo khảo sát từ Batdongsan. com. vn, giá dể dàng sang nhượng văn phòng truyền thống tại q1, q.4, TP. HỒ CHÍ MINH hiện trung bình vào khoảng 1, 1-1, 5 triệu/m². Riêng khu vực Phú Mỹ Hưng tương đương từ 600-800 nghìn/m2 hoặc cao hơn. Đơn cử tại khu văn phòng trung tâm Phú Mỹ Hưng, căn diện tích 25m2 có giá thuê 15 triệu/tháng; căn 44m2 tại Tòa nhà IPC Tower giá thuê 16, 5 triệu/tháng; tòa nhà Beautiful Saigon căn diện tích 45m2 dể dàng nhanh chóng chuyển nhượng hay cho thuê giá 20 triệu/tháng…

20190807113210-d2aa.jpg
Chung cư officetel có điểm mạnh diện tích nhỏ, linh động thích hợp với tài
chính của đại bộ phận công ty vừa & nhỏ.

Tuy nhiên, đa số các diện tích nhỏ rất khó tìm thuê vì khan hiếm nguồn hàng. Chính vì điều đó, việc rất dể mua bán và cho thuê officetel đang đem đến lợi nhuận & năng lực hoàn vốn cực nhanh đối với khách đầu tư do giá thuê mềm, diện tích thuê nhỏ, thích hợp với đại bộ phận các công ty mới cần nhu yếu cầu tìm văn phòng đại diện trung cấp. Chi tiết, theo khảo sát giá của Batdongsan. com. vn, căn officetel diện tích 33m2 tại q.7 trung bình chào thuê 12 triệu/tháng, tức NĐT sở hữu 144 triệu/năm. Với diện tích 45m2, giá rất dể sang nhượng hoặc kinh doanh dịch vụ cho thuê nhà đạt 18-20 triệu/tháng (216-240 triệu/năm); căn diện tích khoảng 58m2 có thể dể dàng sang nhượng với giá 30 triệu/tháng (360 triệu/năm)...

Theo dữ liệu của tạp chí Echelon (Singapore), Việt Nam hiện có khoảng 3. 000 công ty khởi nghiệp thay đổi mới mẽ. Sức tác động lớn & tốc độ phát triển của startup tạo ra thị hiếu lớn về mặt bằng văn phòng, kho bãi. Do đặc trưng quy mô nhỏ, các công ty mới thành lập thường tìm kiếm văn phòng diện tích nhỏ, vừa đủ cho các hoạt động tổ chức căn bản & đáp ứng nhu cầu được nhu yếu cầu cá nhân. Các chung cư officetel là một trong những phương án nhiều công ty trẻ chọn lựa do có thiết kế linh động cùng năng lực sử dụng cả hai chức năng làm việc & sinh hoạt. Cùng với đó, officetel còn phục vụ được thị hiếu thuê nơi làm việc lẫn sinh hoạt trong tầm chi phí phải chăng.

Trong giai đoạn quỹ đất tại TP. HỒ CHÍ MINH ngày càng giảm thiểu, việc thuê văn phòng tại các tòa nhà là bài toán khó với một công ty mới thành lập. Trong khi đó, căn hộ chung cư riêng cho phép các công ty mới linh động trong thời gian làm việc lẫn nghỉ ngơi, dành dụm cho chủ có được khoản chi phí ăn, ở, di chuyển lại, tối ưu hóa lợi ích & tăng ưu thế cạnh tranh.
Theo Theo Enternews.vn - SAJGON.vn tổng hợp
 
Top Bottom