Tuấn Kiệt Group

Đèn bắt muỗi loại nào tốt và công dụng ra sao?

Thân Thị Sen

New member
Xác minh
Tham gia
12/11/18
Bài viết
16
Thích
1
#1
Trong những năm gần đây, nhu cầu sử dụng đèn bắt muỗi ngày càng tăng cao. Một phần vì đây là cách diệt muỗi không độc hại, không ảnh hưởng đến sức khỏe phần khác vì sản phẩm này có thể dùng tại nhiều nơi, chỉ cần có nguồn điện 220V. Tuy nhiên, câu hỏi chính đặt ra cho người tiêu dùng vẫn là có những loại đèn nào và đèn bắt muỗi loại nào tốt?
Có những loại đèn bắt muỗi nào?
Có thể dựa vào cách thức hoạt động để phân loại đèn bắt muỗi, để nắm được đèn bắt muỗi loại nào tốt, các bạn cần phân biệt được 3 loại chính sau đây:
1/Đèn sử dụng dòng điện của lưới điện
Sản phẩm đèn bắt côn trùng này có thiết kế dạng hình trụ, bóng đèn được đặt ở trọng tâm và xung quanh. Nguyên lý hoạt động khá giống với các loại vợt điện trước đây đã từng rất phổ biến. Theo đó, khi muỗi bay vào lưới điện, sẽ bị giật chết ngay. Ưu điểm sản phẩm này so với vợt điện chính là công suất lớn hơn và ít phải vất vả hơn như khi sử dụng vợt.
Tuy nhiên, vì đây là sản phẩm có thiết kế hở và đặt trên sàn nhà hoặc các bề mặt phẳng không quá cao như đèn, nên sẽ rất nguy hiểm với trẻ nhỏ trong nhà. Do đó, cần hết sức lưu ý khi chọn nơi đặt loại đèn này.

2/Đèn sử dụng quạt hút gió
Sản phẩm này lại hoạt động theo cách dùng lực hút của quạt gió nên có phần hiệu quả hơn loại dùng dòng điện. Sau khi muỗi bị hút vào, chúng sẽ không chết ngay mà sẽ dần khô lại. Xác muỗi sẽ rớt xuống đáy đèn. Sản phẩm này khi hoạt động không gây ra tiếng ồn và tương đối an toàn với trẻ nhỏ vì có thể treo lên trần nhà hoặc nơi cao để hoạt động hiệu quả hơn.

3/ Đèn vừa sử dụng cả lưới điện và quạt hút gió
Sản phẩm này kết hợp ưu điểm của cả 2 loại trên, nên thường cũng có giá thành cao hơn. Đôi khi, được thiết kế thêm 1 khung nhựa bên ngoài để bảo đảm an toàn cho trẻ nhỏ.

Nên chọn đèn bắt muỗi loại nào là hợp lý ?
Có thể nói, tùy vào tình trạng nhà ở và nhu cầu của từng cá nhân để quyết định xem nên mua loại đèn bắt muỗi nào. Tuy nhiên, để bảo vệ tốt nhất cho người thân trong nhà hoặc vật nuôi của bạn, thì vẫn nên chọn các sản phẩm chất lượng, không nên tham mà mua các dòng sản phẩm giá rẻ.

Nếu bạn chỉ có nhu cầu sử dụng tại nhà, thì có thể tìm mua các sản phẩm hoạt động bằng lưới điện hoặc quạt hút đơn giản, miễn là từ các nhà sản xuất có uy tín trên thị trường. Tuy nhiên, nếu bạn là người đang chăn nuôi gia súc, gia cầm thì nên nghĩ đến việc đầu tư 1 đèn diệt côn trùng công nghiệp.

Như đã biết, các loài côn trùng như muỗi, ruồi mang theo rất nhiều mầm bệnh trong chúng. Mặt khác, khu vực xung quanh chuồng trại lại thường là cây cỏ, đồng trống, môi trường rất thuận lợi để các loài côn trùng có hại sinh sôi và phát triển.

Do đó, việc trang bị những bóng đèn bắt muỗi trong chuồng trại là hết sức cần thiết. Như vậy, bạn sẽ giúp cho vật nuôi phòng tránh được một số bệnh truyền nhiễm, cũng như tiết kiệm được chi phí y tế có thể phát sinh.

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn các bạn đã có kinh nghiệm khi cần lựa chọn đèn bắt muỗi loại nào tốt. Chúc các bạn chọn được sản phẩm ưng ý cho gia đình.
 
Top Bottom