Tuấn Kiệt Group

Điều trị bệnh lòi dom từng cấp độ (1,2,3,4) có khác nhau không ?

Tham gia
24/12/18
Bài viết
97
Thích
1
#1
Điều trị bệnh trĩ cấp độ 1,2,3 và 4 sẽ có những điểm chung , những điểm khác nhau nhất định. Vì tùy theo từng cấp độ mà tòi dom sẽ biểu hiện nặng nhẹ khác nhau nên cách điều trị sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về cách chữa trị bệnh lòi dom cho từng cấp độ ở bài viết này nhé !Điều trị bệnh tòi dom cấp độ 1


Cấp độ một hay giai đoạn đầu của bệnh trĩ là cấp độ nhẹ nhất. Vào giai đoạn này thì trĩ mới chỉ khởi phát nhẹ, búi tòi dom bắt đầu nhô ra nên còn nhỏ , không rõ rệt. Các biểu hiện dấu hiệu ở cấp độ này cũng rất mập mờ khiến cho người bệnh khó nhận biết được: thỉnh thoảng bị đau, ngứa ở vùng hậu môn, Đi đại tiện có lúc bị đau nhói một chút. Tòi dom độ 1 rất ít khi chảy máu khi đi ngoài hoặc có nhưng với chỉ một lượng nhỏ do hệ thống tĩnh mạch ở trực tràng hậu môn mới chỉ suy yếu nhẹ.

Nếu phát hiện được thì việc điều trị bệnh lòi dom cấp độ một sẽ rất dễ dàng , nhanh chóng mang lại hiệu quả cao. Thậm chí nếu như mức độ quá nhẹ thì chỉ cần người bệnh điều chỉnh lại về chế độ ăn uống, Đi vệ sinh, đại tiện khoa học là có thể giảm được bệnh. 1 Số trường hợp bệnh nhân trĩ giai đoạn đầu có thể được kê thêm 1 số thuốc chữa trị để giảm các dấu hiệu khó chịu.

Điều trị bệnh trĩ cấp độ 2


Sang đến cấp độ 2 thì búi lòi dom đã bắt đầu phát triển lớn hơn , có thể sa ra ngoài khi Đi ngoài. Do lúc này hệ thống tĩnh mạch đã bị suy yếu và giãn nở ra nhiều hơn. Tần suất cơn đau nhức hay ngứa ngáy ở hậu môn cũng tăng cao , người bệnh sẽ bị đi ngoài ra máu.


điều trị bệnh trĩ từng cấp độ (1,2,3,4) có khác nhau không ?

Thông thường thì trong quá trình điều trị bệnh lòi dom cấp độ 2 sẽ cần phải sử dụng nhiều đến thuốc tây y để giảm các biểu hiện khó chịu. Vì đa phần đến giai đoạn thứ 2 này rồi thì người bệnh sẽ khó có thể chịu đựng được các biểu hiện do trĩ gây ra.

Tuy nhiên người bệnh tòi dom cần lưu ý là không nên lạm dụng hạy tự ý dùng thuốc tây y vì nguy cơ gặp phải phản ứng phụ sẽ rất cao. Điều trị bệnh tòi dom cấp độ 2 nên sử dụng kết hợp thêm các sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên để tăng cường thêm hiệu quả mà lại an toàn, lành tính, giảm bớt được các tác dụng phụ của thuốc tân dược.

Chữa trị bệnh lòi dom cấp độ 3


Người bệnh trĩ cấp độ 3 sẽ có những biểu hiện tương tự như độ 2 nhưng mức độ sẽ nặng hơn rất nhiều. Đau nhức nhiều hơn, Đi ngoài khó khăn hơn và chảy rất nhiều máu. Búi trĩ lúc này đã lớn , sa ra ngoài rất khó để tự co lên được.

Chữa trị bệnh lòi dom cấp độ 3 cũng gần giống cấp độ 2 nhưng các thuốc được sử dụng sẽ tác dụng mạnh hơn và với liều lượng cao hơn. Mục đích chữa trị vẫn là để giúp người bệnh giảm những biểu hiện tòi dom khó chịu , kìm hãm sự phát triển của bệnh.

Điều trị bệnh tòi dom cấp độ 4


Cuối cùng là cấp độ 4 và cũng là giai đoạn nặng nhất của bệnh trĩ. Người bệnh thời kỳ cuối này sẽ bị đau nhức hậu môn liên tục với mức độ đau rất lớn , thường không thể chịu đựng được nếu không có thuốc giảm đau. Búi trĩ độ 4 sẽ sa hẳn ra ngoài và không thể tự co lên được nữa. Lúc này còn rất nguy hiểm với nguy cơ xảy ra 1 số biến chứng như viêm nhiễm khuẩn nặng, hoại tử, bít tắc hậu môn…

Đa phần điều trị bệnh lòi dom cấp độ 4 sẽ phải được thực hiện ở các cơ sở y tế, bệnh viện chuyên khoa. Người bệnh tòi dom sẽ được chữa trị dưới sự theo dõi sát sao của các bác sỹ và chuyên gia. Nếu như các cách thức điều trị thông thường không mang lại hiệu quả thì phẫu thuật ngoại khoa sẽ được chỉ định để cắt bỏ búi lòi dom.

Tuy nhiên sau khi phẫu thuật tòi dom thì người bệnh cũng cần phải chú ý về lối sống để phòng ngừa nguy cơ tái phát trở lại.

Nguồn tại:
dantri.com.vn/tu-van/boniseal-bung-phat-suc-manh-ban-linh-dan-ong-20151015121335316.htm
 
Top Bottom