Tuấn Kiệt Group

Điều trị bệnh tòi dom độ 1, chữa càng sớm khỏi càng nhanh !

Tham gia
24/12/18
Bài viết
97
Thích
1
#1
Điều trị bệnh tòi dom độ 1 hay chữa ở giai đoạn đầu thì hiệu quả đạt được sẽ cao hơn rất nhiều so với khi bệnh ở giai đoạn nặng. Do đó hãy chú ý đến những dấu hiệu bệnh tòi dom khi còn nhẹ để nhận biết sớm , chữa trị kịp thời thì khả năng khỏi hoàn toàn được là rất cao.


Để điều trị bệnh lòi dom độ một thì cần phải phát hiện sớm

Có 2 thể bệnh tòi dom chính là lòi dom nội , lòi dom ngoại. Với tòi dom ngoại do vị trí của búi tòi dom là ở bên ngoài có thể quan sát được nên thường chỉ được phân ra làm 3 giai đoạn là nhẹ, vừa , nặng. Còn trường hợp bệnh tòi dom nội thì do búi trĩ hình thành ở sâu bên trong nên tùy thuộc vào sự phát triển của bệnh cũng như kích thước và sự sa ra của búi trĩ mà được chia thành 4 cấp độ khác nhau từ nhẹ cho đến nặng.

  • Cấp độ 1: Búi tòi dom mới xuất hiện, nhỏ, nhô ra khỏi niêm mạc ít, không lòi ra ngoài khi đi đại tiện nên việc phát hiện được cũng rất khó khăn. Bên cạnh đó thì người bệnh có thể có những triệu chứng khác nhưng mập mờ và chưa rõ ràng như thi thoảng đau nhức, ngứa ở hậu môn. Đôi khi sẽ thấy có máu khi đi ngoài nhưng với lượng rất nhỏ và người bệnh thường ít để ý.
  • Cấp độ 2: kích thước búi trĩ lớn hơn, gây chảy máu , khi đi đại tiện có thể sẽ sa trễ ra ngoài nên sẽ thấy được. Các tĩnh mạch lòi dom ở cấp độ này giãn nở ra hơn so với giai đoạn một nên người bệnh sẽ thấy đau ngứa nhiều hơn.
  • Cấp độ 3: lúc này có thể thấy búi trĩ đã lớn và sa ra ngoài nhiều mỗi khi đại tiện, kéo theo cả phần niêm mạch lành. Bệnh nhân vẫn có thể dùng tay đẩy búi tòi dom vào , giữ lại được.
  • Cấp độ 4: Búi lòi dom sẽ lớn , sa ra ngoài nặng hơn nữa, bệnh nhân không thể đẩy búi lòi dom vào lại hoặc đẩy vào được nhưng không giữ được. Đau nhức xảy ra liên tục khó chịu vô cùng, chảy máu nhiều và nguy cơ gặp phải biến chứng tắc hậu môn, bội nhiễm hay huyết khối…

Qua đó có thể thấy được rằng tòi dom độ một là cấp độ nhẹ nhất tuy khó phát hiện nhất nhưng nếu phát hiện được sớm thì việc điều trị và hồi phục sẽ rất dễ dàng , nhanh chóng. Do đó khi thấy bất kỳ những dấu hiệu bất thường nào của bệnh tòi dom thì bạn nên đi khám ngay.


Điều trị bệnh lòi dom độ một, chữa càng sớm khỏi càng nhanh !

Điều trị bệnh trĩ độ một như thế nào hiệu quả tốt nhất ?

Như đã nói ở trên thì việc điều trị bệnh lòi dom độ 1 sẽ dễ dàng hơn rất nhiều vì mức độ tổn thương tĩnh mạch trực tràng, hậu môn không quá nhiều. Đừng để bệnh đến giai đoạn nặng mới chịu điều trị vì vừa khó chữa, khó hồi phục mà dễ bị các biến chứng nguy hiểm.

Điều trị bệnh trĩ trong giai đoạn đầu này thì người bệnh không cần phải đến các cơ sở y tế mà chỉ cần điều trị tại nhà bằng thuốc kết hợp với lối sống lành mạnh. Các thuốc chữa trị sẽ mang lại hiệu quả: tăng cường sức bền thành tĩnh mạch tại trực tràng hậu môn, giúp ngăn chặn bệnh tòi dom phát triển đồng thời hạn chế các triệu chứng khó chịu như: đau rát, ngứa ngáy, chảy máu…

Tuy nhiên người bệnh nên hạn chế lạm dụng các thuốc tây y vì dùng nhiều sẽ dễ gặp phải các tác dụng phụ có hại cho sức khỏe. Nên điều trị kết hợp với các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên vừa tăng cường hiệu quả vừa an toàn lành tính cho sức khỏe.

Không được quên ăn uống, sinh hoạt khoa học trong điều trị bệnh tòi dom độ 1

Để nhanh chóng đạt được hiệu quả điều trị bệnh lòi dom thì không thể thiếu được là một chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp với lối sống sinh hoạt điều độ.
Về chế độ ăn uống, người bệnh lòi dom cần phải:

  • Ẳn nhiều chất xơ, rau của, hoa quả để kích thích tiêu hóa, làm nhuận tràng, giảm hiện tượng táo bón , việc đại tiện sẽ không gặp phải khó khăn.
  • Uống nhiều nước vừa tốt cho tiêu hóa vừa tốt cho tim mạch: góp phần làm giảm táo bón, tăng cường lưu thông khí huyết, hạn chế tình trạng suy giãn tĩnh mạch.
  • Hạn chế các đồ ăn cay nóng, chiên rán nhiều dầu mỡ hay các đồ uống chứa chất kích thích… vì dễ gây ra tình trạng táo bón làm bệnh trĩ nặng hơn.

Về sinh hoạt thì người bệnh chú ý đi đại tiện đúng cách về tư thế ngồi, không nên ngồi quá lâu, dùng khăn giấy mềm để lau chùi, vệ sinh sạch sẽ. Đồng thời thường xuyên vận động, thể dục thể thao để tăng thêm hiệu quả.

Nguồn: camnangchuabenhtri.com
 
Top Bottom