Tuấn Kiệt Group

Đối thủ với Nikon D850 gợi sự tò mò của bạn

vyvy1808

Member
Xác minh
Tham gia
26/3/19
Bài viết
234
Thích
1
#1
Nikon D850 chiếc máy ảnh khó có chiếc nào sánh được cùng tìm hiểu thêm nội dung này hãy cùng tìm hiểu nội dung mới bạn nhé.

>> Xem thêm: máy ảnh canon và Canon M50

Canon EOS 5D Mark IV:

>> Công nghê mới nhất: Canon 80D

Đầu tiên phải kể tới Canon, đối thủ khó chịu nhất của Nikon. Trước khi D850 được tung ra, Canon 5D Mark IV cũng đã từng làm điên đảo người dùng bởi các nâng cấp cũng rất đáng tiền từ đời 5D Mark III trước đây. Thay đổi dễ nhận thấy nhất chính là màn hình LCD 3.2 inch cảm ứng cho phép chạm lấy nét cực nhanh, bạn có thể sử dụng để khóa nét đối tượng trong trường hợp chụp ảnh ở chế độ Live View.

Nếu Nikon D850 có khả năng quay phim 4K và Timlapse 8K thì 5D Mark IV cũng có thể quay phim 4K. Và dù tính năng Timlapse không được 8K nhưng Canon được bù đắp bằng chuẩn HDR đủ để cho ra những đoạn phim rất thu hút đạt chuẩn điện ảnh.

Nếu D850 có sự mạnh mẽ của hệ thống lấy nét từ D5 thì đại diện Canon cũng có tính năng Dual Pixel cực kỳ hiện đại. Với 61 điểm AF bao gồm 41 điểm cross-type – khả năng nhận diện và khóa nét đối tượng đã được chứng minh là rất hiệu quả khi đi kèm tốc độ chụp liên tục 7 khung ảnh/giây.

Một ưu điểm khác của 5D Mark IV chính là dải ISO mạnh 100-32000 và ISO mở rộng lên đến 50-102.400 cho khả năng khử nhiễu tốt hơn, đảm bảo được những bức ảnh thật sự sắc nét trong môi trường thiếu sáng.
Và có một điểm mà Canon vượt trội hơn Nikon chính là được trang bị GPS. Nếu bạn là người hay đi du lịch và muốn đánh dấu các địa điểm chụp ảnh thì đây chính là tính năng cần thiết.

Sony A7R Mark III

Không cần phải nói thì ai cũng biết sức mạnh từ những chiếc mirrorless nhỏ bé mà Sony tạo ra. Trong cuộc đua khử nhiễu và thể hiện từ cảm biến, đàn anh Sony A7R II đã vinh dự được nhận vị trí thứ 2 sau Nikon D850, và theo những thông tin mới nhất từ chuyên trang DOX Mark thì A7R Mark III có thể xếp ngang ngửa với đối thủ dù chưa thật sự giành vị trí số 1.

Trong sản phẩm mới ra mắt, Sony đã tích hợp bộ cảm biến BIONZ X xử lý nhanh và mạnh hơn 1,8 lần so với phiên bản trước để nâng cấp khả năng xử lý hình ảnh cũng như lưu ảnh ở tốc độ nhanh nhất. Cũng vì lẽ đó, người dùng có thể chụp liên tục 76 ảnh JPEG hoặc 28 ảnh RAW và lưu vào bộ nhớ đệm cũng đã được cải tiến.
Xét về yếu tố tốc độ, Sony đã chứng minh mirrorless không hề thua kém DSLR ở khoảng bắt nét với 399 điểm lấy nét theo pha và 425 điểm lấy nét tương phản. Một tính năng khác cũng khá hay đó là nhận diện đôi mắt nhanh và nhạy gấp 2 lần so với đàn anh nếu có đối tượng là người trong khung ảnh. Ngoài ra, tốc độ chụp lên tới 10 ảnh/giây cũng giúp ích rất nhiều cho những nhiếp ảnh gia chuyên chụp thể thao. Sony đã khẳng định rằng phiên bản thứ III này sẽ có hiệu suất bắt nét tốt hơn gấp 2 lần so với đời trước.

>> Nguồn: https:/dienmaybinhminh.com/tin/nhung-chien-binh-nao-xung-tam-doi-thu-voi-nikon-d850.html
 
Top Bottom