Tuấn Kiệt Group

Hai thủ thuật với Canon 5D Mark IV để chụp phong cảnh đẹp mắt nhất

vyvy1808

Member
Xác minh
Tham gia
26/3/19
Bài viết
181
Thích
1
#1
Chiếc máy ảnh Canon 5D Mark IV với nhiều sự nâng cấp về độ phân giải và dải tương phản được chứng minh là sẽ cho khả năng chụp phong cảnh đẹp hơn các thế hệ trước rất nhiều. Tuy nhiên, muốn nắm bắt được những khoảng khắc đẹp nhất thì kỹ thuật và kinh nghiệm của người chụp có tác động rất lớn trong việc tạo ra những bức hình đẹp nhất. Chúng tôi xin chia sẻ với bạn hai thủ thuật tinh chỉnh Canon 5D Mark IV để chụp phong cảnh đẹp hơn.

Thủ thuật 1: Tinh chỉnh Picture Style

Ai cũng biết Picture Style là tập hợp các chế độ màu cho phép thay đổi phong cách của ảnh. Trên Canon 5D Mark IV, bạn tìm vào phần Picture Style sau đó chuyển đổi giữa ba chế độ Standard, Fine Detail và Colour Saturation +1.

>> Sản phâm mới nhất: Sony A6500

Trong khi Standard là chế độ tái tạo ảnh cơ bản gần sát với thực tế hình ảnh mà máy ảnh có thể làm được, thì Fine Detail lại mang tới một sự ấm áp, cho phép thể hiện sự chuyển đổi màu sắc nổi bật hơn giữa các chi tiết. Đó là chế độ đem tới sự tăng cường về độ bão hòa màu để tạo nên chút thay đổi nhỏ trong phong cảnh với nhiều chi tiết lớn nhỏ khác nhau. Bạn cũng có thể tăng cường thêm độ bão hòa màu cho ảnh bằng cách điều chỉnh trong phần Saturation lên thêm 1 giá trị. Với Colour Saturation +1 màu xanh lá cây sẽ được biểu thị mạnh hơn nữa.Để tăng thêm độ bão hòa màu, sau khi đã chọn chế độ Picture Style là Fine Detail thì bạn hãy nhấn tiếp nút Info. Màn hình sẽ hiện ra giao diện Detail Setting và bạn chọn dòng thứ 4 Saturation và chỉnh tăng thêm 1 nấc như hình bên dưới:


Thủ thuật 2: Tập trung nhấn mạnh vùng sáng

Những bức ảnh phong cảnh với ánh sáng đẹp mắt luôn gây ấn tượng. Và những điểm sáng cần được làm nổi bật nhiều hơn để tạo sự khác biệt trong các tác phẩm. Cách xử lý ảnh sáng khác nhau có những tác động khác nhau lên từng bức ảnh. Sáng và tối là hai mặt đối lập nhưng sẽ bổ sung cho nhau làm bức ảnh có sự thu hút. Khi nhìn vào bức ảnh minh họa phía trên, nguồn sáng từ ngọn đồi chiếu xuống cánh đồng tạo ra sự tương phản độc đáo. Và ta nên làm cho sự tương phản mạnh lên hơn chút bằng cách thay đổi hiệu ứng Auto Lighting Optimizer thành High. Bên cạnh đó bạn cũng có thể đổi thành Low để xem sự khác biệt giữa hai hiệu ứng cho cùng một cảnh.
>> Nguồn: https/kpnet.vn/hai-thu-thuat-voi-canon-5d-mark-iv-de-chup-phong-canh.html
 
Top Bottom