Tuấn Kiệt Group

Hãng Caltech đang nghiên cứu cảm biến có thể tự chụp ảnh không cần ống kính bạn chưa biết

vyvy1808

Member
Xác minh
Tham gia
26/3/19
Bài viết
181
Thích
1
#1
Chụp ảnh không cần ống kính bạn có tin được hay không cùng tìm hiểu thêm thông tin nổi bật này bạn nhé để hiểu hơn bài viết của chúng tôi. Các máy ảnh ngày nay đang chịu sự cạnh tranh khốc liệt của smartphoen bởi sự cồng kềnh và to lớn. Cho dù vẫn ở thế độc tôn nhưng không ít người đã tỏ ra không mấy mặn mà với việc cứ kè kè bên người một thiết bị quá tầm tay. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi khi mà hãng Caltech tuyên bố đang nghiên cứu cảm biến có thể tự chụp ảnh không cần ống kính.

>> Xem thêm: Máy ảnh Canon và Máy ảnh Nikon


Theo thông báo chính thức từ hãng, các kỹ sư của Caltech đã làm việc cật lực để tạo ra một thứ thiết bị hoàn toàn mới mẻ cho ngàng công nghiệp máy ảnh: một cảm biến máy ảnh có khả năng hoạt động mà không cần tới ống kính. Và đó sẽ là tương lai của ngàng nhiếp ảnh.

Ali Hajimiri – người lãnh đạo của nhóm nghiên cứu cho biết: “Chúng tôi đã tạo ra một lớp silicon tĩnh điện tích hợp để mô phỏng ống kính và cảm biến của một máy ảnh kỹ thuật số, giảm độ dày và chi phí của máy ảnh kỹ thuật số. Nó có thể bắt chước một ống kính thông thường, nhưng cũng có thể chuyển từ mắt cá sang ống kính tele ngay lập tức – chỉ với một sự điều chỉnh đơn giản trong cách thức mà cảm biến nhận được ánh sáng.”

“Khả năng kiểm soát tất cả các thuộc tính quang học của một máy ảnh bằng điện tử bằng cách sử dụng một lớp mỏng bằng giấy photon vô giác silicon chi phí thấp mà không có bất kỳ sự di chuyển cơ học, thấu kính, gương nào, sẽ mở ra một thế giới hình ảnh mới ” – Hajimiri nói.
Có thể thấy rằng, trong tương lai các máy ảnh có thể sẽ chỉ nhỏ gọn còn hơn cả smartphone và giá thành cũng sẽ được giảm đi khá nhiều so với hiện tại. Các nhà nghiên cứu tại Caltech cũng cho rằng máy ảnh có thể có ảnh hưởng đến nhiếp ảnh không gian.

Trước mắt, máy ảnh của Caltech mới chỉ được sản xuất với độ phân giải rất thấp. Thế nhưng, nhóm nghiên cứu đang cố gắng để nâng cao chất lượng sản phẩm bằng việc cải thiện khả năng lấy nét và tăng cường độ phân giải cho cảm biến.

>> Nguồn: http/kpnet.vn/hang-caltech-dang-nghien-cuu-cam-bien-co-tu-chup-anh-khong-can-ong-kinh.html
 
Top Bottom