Tuấn Kiệt Group

"Hô biến" Smartphone thành sổ tay với một chiếc bút cảm ứng

Long Lê

New member
Tham gia
26/2/19
Bài viết
3
Thích
0
#1
Bạn là người thường hay quên? Bạn quyết định sắm cho mình một cuốn sổ tay để ghi chép tỉ mỉ mọi thứ và một ngày nọ, bạn chợt nhận ra là mình đã quên mất để cuốn sổ tay ở đâu rồi... Hãy yên tâm, trong thời đại số hóa này, có một thứ bạn không thể nào quên được trước khi quyết định đi ra ngoài hay làm bất cứ công việc gì... đó là smartphone. Điều cực kì lợi ích đó là bạn hoàn toàn có thể hô biến chiếc smartphone của mình trở thành một cuốn sổ tay cá nhân. Và không chỉ vậy, nó còn hơn cả một cuốn sổ tay.
adonit snap 2 tphcm new.jpg
Đầu tiên, chúng ta hãy cùng làm rõ về ưu điểm khi quyết định "note" trên điện thoại thông minh thay vì quyển sổ thông thường.

Thứ nhất, sổ tay thường không có giá trị cao, những quyển sổ cá nhân còn được làm với kích thước nhỏ. Đây chính là lí do vì sao nhiều người thường đánh lạc mất cuốn sổ tay của mình. Ở smartphone thì hoàn toàn khác, bạn chắc hẳn sẽ không dễ gì xa rời được "dế yêu" trong thời gian dài vì tính chất công việc, cuộc sống. Giá trị cao cũng là một đặc điểm khiến chúng ta thường có tinh thần giữ gìn một món đồ cao hơn.
adonit_snap_f.jpg
Thứ hai, những quyển sổ tay thông thường dễ bị nhàu nát, tác động bởi nước, lửa,...vv khiến bạn có nguy cơ mất dữ liệu ghi chép. Chắc hẳn chúng ta đã gặp phải trường hợp này ít nhất một lần trong đời khi mà số điện thoại hay email của ai đó đột nhiên "mờ mờ" đi vài kí tự. Ở Smartphone, nội dung tài liệu mà bạn ghi chép được không chỉ "trường tồn về chất lượng" mà còn có thể đồng bộ lên các công cụ điện toán đám mây, phòng hờ cho trường hợp bị mất, hư hỏng hay để quên thiết bị thì bạn vẫn có thể download về từ các thiết bị khác.

Ưu điểm thứ ba đó là về độ phong phú. Ở những cuốn sổ tay thông thường, bạn chỉ có thể viết hoặc cùng lắm là vẽ. Nhưng trên smartphone, bạn còn có thể chụp ảnh trực tiếp, note trên file ảnh bằng bút cảm ứng tạo sự phong phú, đa dạng và đôi khi là... dễ hiểu hơn sau một thời gian dài bạn xem lại.
adonit mini 4.0 stylus.jpg
Vấn đề sử dụng smartphone để viết note đã mang lại lợi ích rất rõ ràng và thiết thực. Thường bạn sẽ thấy hành động này diễn ra thường xuyên hơn ở các nước phương Tây. Vậy, vấn đề tiếp theo của bạn đó là một chiếc bút cảm ứng phù hợp.

Trên thị trường có rất nhiều loại bút cảm ứng khác nhau, nhưng những dòng cao cấp thì lại không nhiều. Hiện nay, tại Việt Nam có hai thương hiệu bút cảm ứng cao cấp nhất đó là Wacom và Adonit. Vì đây là mục đích ghi chép, viết note nên mình chỉ nói về bút của Adonit (Wacom có vẻ thiên về đồ họa hơn).

Tại sao bút cảm ứng của Adonit cao cấp? tốt hơn những mẫu thường như thế nào?
adonit dash 3 ghi chép trên ipad.jpg

Adonit là thương hiệu bút cảm ứng cao cấp đến từ Mỹ. Những chiếc bút cảm ứng của Adonit có nét viết chính xác, nhanh và độ nhạy hơn hẳn so với các mẫu stylus giá rẻ đến từ Trung Quốc. Ngoài ra, những chiếc bút cảm ứng sang chảnh này thường được làm từ kim loại thép và nhôm cao cấp không ghỉ. Vì vậy, bạn sẽ có cảm giác cầm rất đầm tay, có thể sử dụng chúng lâu dài nhờ độ bền cao và vẻ đẹp thì vẫn giữ gìn được theo thời gian.
Trong thời gian mình viết bài này, Adonit có khoảng 4 mẫu bút cảm ứng chuyên dụng dành riêng cho việc ghi chép. Những mẫu bút này rất đa dạng về thiết kế cũng như tính năng. Những chiếc bút cảm ứng thuộc dòng cao cấp hơn còn có thể hỗ trợ bạn chụp ảnh thông qua việc kết nối Bluetooth với thiết bị.
Để xem tất cả các sản phẩm bút cảm ứng của Adonit, bạn có thể tham khảo thêm tại đây
 
Top Bottom